LMHT: Những thứ chỉ 'già trâu' Liên Minh Huyền Thoại đời đầu mới hiểu (P3)

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 23/12/2018 06:30 PM

Mới đó đã ngót nghét gần chục năm, kể từ ngày LMHT cập bến và mang một luồng gió mới vào trong làng game Việt.

Liên Minh Huyền Thoại là một trong những tựa game thành công nhất tại Việt Nam từ trước đến nay. Kể từ lúc xuất hiện, tính đến nay đã được gần chục năm, rất nhiều thay đổi về đồ họa cũng như lối chơi mà bạn chỉ cần bẵng đi 1-2 năm thôi là khó có thể nhận ra Đấu Trường Công Lý ngày nào.

Với những game thủ LMHT gạo cội, việc nhớ lại những kỷ niệm, hoài ức được chinh chiến leo rank ngoài quán net dường như vẫn còn vẹn nguyên. Và nhiều người có lẽ sẽ cảm thấy rằng LMHT ngày xưa vui hơn bây giờ khá nhiều. Có những thứ chỉ còn là trong ký ức, và dưới đây là những hình ảnh gợi nhiều cảm xúc đối với những game thủ Liên Minh đời đầu.

Vòng quay GAS

LMHT: Những thứ chỉ già trâu Liên Minh Huyền Thoại đời đầu mới hiểu (P3) - Ảnh 1.

Đây là tính năng được cả cộng đồng LMHT yêu thích một thời. Nhằm thúc đẩy người chơi, Garena hồi đó đã ra mắt vòng quay GAS. Cứ mỗi 8 tiếng, game thủ sẽ có 1 lượt để quay random trúng rất nhiều phần quà như thẻ nhân đôi XP IP, tướng free, skin free... và chắn chắn nhiều người sẽ cực kỳ thích nếu quay trúng một bảng ngọc. Cái thời IP còn ít ỏi, mỗi bảng ngọc trị giá tới 6300IP (tương đương cả tuần cày cuốc) được coi là một lần quay siêu may mắn và hí hửng đem khoe với bạn bè.

Nhiều game thủ thậm chí còn canh đồng hồ báo thức để dậy quay cho đủ 1 ngày 3 lượt, nghĩ cũng thấy nể rồi :D Sau này các phần quà không còn hấp dẫn do Garena sửa thành tặng skin có thời hạn (3 ngày hoặc 7 ngày), các vé XP IP cũng không hot do game thủ đã max level 30... do đó GAS cũng dần bị khai tử.

LMHT: Những thứ chỉ già trâu Liên Minh Huyền Thoại đời đầu mới hiểu (P3) - Ảnh 2.

Mặt cười dành cho các anh em... đen đủi.

Đổi kim cương lấy Gold Member

Nếu là một game thủ  Liên Minh Huyền Thoại lâu năm, chắc hẳn anh em sẽ biết tới hệ thống thú vị này. Đây là hệ thống điểm thưởng của Garena nhằm tưởng thưởng cho những game thủ chăm chỉ, online đều đặn thì cách đây từ rất lâu rồi. Garena sẽ tính điểm được biểu thị bằng "điểm tích lũy" (Garena Energy), có biểu tượng kim cương ở góc trên bên phải ứng dụng Garena Plus.

LMHT: Những thứ chỉ già trâu Liên Minh Huyền Thoại đời đầu mới hiểu (P3) - Ảnh 3.

Bằng điểm này, người chơi có thể đổi sang Gold Member (1000 Kim cương) cho phép người chơi DotA, AoE hay Starcraft... đặc quyền VIP để tham gia vào các phòng chơi, kể cả đã full người. Đến khi Liên Minh Huyền Thoại ra mắt, số điểm tích lũy này có thêm một công dụng nữa để hỗ trợ cho người chơi. 

Vào các thứ 7, Chủ Nhật... khi có sự kiện x2 XP IP game thủ thường đổi lấy các thẻ để tối đa hóa lượng IP kiếm được. Từ đó nhanh chóng sở hữu các trang ngọc hoặc tướng mình yêu thích hơn.

LMHT: Những thứ chỉ già trâu Liên Minh Huyền Thoại đời đầu mới hiểu (P3) - Ảnh 4.

Một thời cứ login vào garena rồi để đấy kiếm điểm kim cương.

Con ếch tự sát

Một chi tiết được các già trâu soi ra từ khá lâu, và phải cực kỳ để ý mới thấy. Trên bức tường xung quanh ở Đường Dưới đội đỏ, có một chú ếch sẽ nhảy xuống và tự sát vào đúng giây 25 của mỗi trận đấu. Chú ếch được các fan đặt tên là “George, con ếch tự tử”

Baron một thời trông như giun đất

LMHT: Những thứ chỉ già trâu Liên Minh Huyền Thoại đời đầu mới hiểu (P3) - Ảnh 5.

Baron một thời trông xấu như giun...

Không được đẹp và hoành tráng như bây giờ, bạn có thể thấy một hộp sọ của Baron cũ ở trong Hang Baron mới, chắc có lẽ là con giun bé lúc trước đã bị giun to hiện tại “sực” mất.

Hang Baron là nơi tranh đoạt và nằm xuống của rất nhiều anh em sau một pha combat nảy lửa. Và cái thời cướp được Baron thì bùa lợi quá mạnh, gần như cầm chắc chiến thắng trong tay thì quả là những pha giao tranh vô cùng đáng nhớ.

Một thời Xinzhao "thông" cả trụ

LMHT: Những thứ chỉ già trâu Liên Minh Huyền Thoại đời đầu mới hiểu (P3) - Ảnh 6.

Đến trụ Xinzhao cũng không tha.

Xinzhao một thời có biệt danh thánh thông, mỗi khi vị tướng này lao vào là kẻ địch chỉ có quay lưng bỏ chạy mất mật. Dị hơn, một số kỹ năng dạng nội tại hồi máu có tác dụng khi đánh trụ như Xinzhao, Irelia... vì thế anh chàng có thể lao thẳng vào solo với trụ và hồi máu như một vị thần.

Thực sự quá bá đạo, sau này Riot đã sửa lại Xinzhao và bỏ luôn cái cơ chế thông trụ hồi máu của hắn ta.