LMHT: Những thay đổi cực kì quan trọng mà game thủ cần nắm rõ trước khi phiên bản 9.20 cập nhật

A Đồi  - Theo Helino | 08/10/2019 11:33 PM

9.20 là mở đầu cho chiến dịch tiền mùa giải của Riot Games và nó hứa hẹn sẽ mang lại diện mạo mới cho LMHT, dưới đây là những thay đổi quan trọng nhất.

Garen trở lại đường trên với ngọc Chinh Phục

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho Garen sẽ trở lại vị trí quen thuộc sau một thời gian xuống đường dưới đá cặp với Yuumi. Đầu tiên đó là việc chiêu E - Phán Quyết của Garen giờ sẽ cộng dồn luôn ngọc Chinh Phục, điều này khiến cho khả năng đánh tay đôi một cách trực diện của anh chàng này tốt hơn rất nhiều.

LMHT: Những thay đổi cực kì quan trọng mà game thủ cần nắm rõ trước khi phiên bản 9.20 cập nhật - Ảnh 1.

Garen Chinh Phục sẽ cực kì hot ở bản 9.20

Hơn nữa số lần xoay của kỹ năng E kia cũng được tăng lên với chỉ số tốc độ đánh, cùng với đó là việc tốc độ đánh tăng theo cấp của Garen được buff, tuy nhiên chiêu thức này lại không gây ra hiệu ứng quá đặc biệt. Điều này có nghĩa là Garen muốn mạnh thì phải cần một lượng kinh nghiệm lớn, điều mà Garen đường dưới không có, vì thế mà chuyện "anh Đan Trường" này đường đơn sẽ trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Shaco đi rừng sẽ cực kì nguy hiểm

Những thay đổi của Shaco ở bản 9.20 tập trung vào việc định hình rõ lối chơi của gã hề này khi kỹ năng Q - Lừa Gạt không còn tỉ lệ với SMPT còn chiêu E - Dao Độc thì chuyển thành sát thương phép. Tuy nhiên thay đổi lớn nhất của Shaco nằm ở việc Hộp Hề Ma Quái của hắn giờ sẽ gây sát thương lan thay vì chỉ có sát thương đơn mục tiêu như cũ. Điều này giúp cho Shaco farm rừng với tốc độ nhanh hơn trước rất nhiều.

LMHT: Những thay đổi cực kì quan trọng mà game thủ cần nắm rõ trước khi phiên bản 9.20 cập nhật - Ảnh 2.

Shaco đi rừng sẽ nguy hiểm hơn trước rất nhiều, bất kể lên đồ SMPT hay SMCK

Và chính tốc độ dọn rừng này khiến cho khả năng gank sớm hay thăng tiến sức mạnh của Shaco đều mạnh lên một cách trông thấy. Giờ đây khả năng đảo gank sớm của Shaco là cực kì nguy hiểm khi thời gian tàng hình ở những cấp đầu được tăng lên, hắn ta có thể tấn công và lăn cầu tuyết tốt nếu rơi vào tay một người chơi thông minh.

Dịch Chuyển sẽ cực kì hot ở đường giữa

Với việc hàng loạt tướng Pháp Sư kiểm soát được buff trong thời gian qua, lớp tướng này hứa hẹn sẽ cực kì mạnh và làm chủ khu vực đường giữa của LMHT phiên bản sắp tới. Lissandra lẫn Viktor chuẩn bị được buff đã khiến cho những con tướng đẩy đường nhanh, kiểm soát bản đồ rồi tạo áp lực về người bằng Dịch Chuyển xuất hiện khá nhiều trong meta game.

LMHT: Những thay đổi cực kì quan trọng mà game thủ cần nắm rõ trước khi phiên bản 9.20 cập nhật - Ảnh 3.

Viktor được chỉnh sửa theo hướng pháp sư đường giữa thay vì đi đường trên

Lớp tướng này có những kỹ năng có thể ép giao tranh, phản công tốt cùng với đó tạo cho đồng đội rất nhiều lợi thế về mặt đẩy đường ở mid. Cách dễ dàng nhất để chiến thắng trong xếp hạng đơn là thắng combat, vì thế mà những Pháp Sư kiểm soát hứa hẹn sẽ cực kì mạnh sắp tới khi chúng tạo ra nhiều lợi thế trước giao tranh, có những kỹ năng quan trọng và lại liên tục được buff gần đây.

Các tướng Hỗ Trợ dạng kéo vẫn thống trị

Dù cho ở bản 9.20 tới, Blitzcrank sẽ bị giảm lượng giáp đi kha khá nhưng về bản chất thì vị tướng này vẫn không thay đổi quá nhiều so với hiện tại khi khả năng tạo đột biến không thay đổi. Bên cạnh đó thì những đồng nghiệp với gã người máy này như Pyke, Thresh hay Nautilus vẫn rất mạnh. Điểm khó chịu của những tướng dạng này là chúng có thể đi với mọi dạng Xạ Thủ, thậm chí là kết hợp với Đấu Sĩ hay Pháp Sư đường dưới cũng rất khỏe.

LMHT: Những thay đổi cực kì quan trọng mà game thủ cần nắm rõ trước khi phiên bản 9.20 cập nhật - Ảnh 4.

Blitzcrank bị giảm một chút giáp nhưng bản chất vị tướng này vẫn không đổi

Nếu bạn có ý định chơi một dạng Hỗ Trợ mỏng manh và cơ động thấp như Lulu, Lux chẳng hạn thì tốt nhất nên cấm những vị tướng dạng kéo khó chịu kể trên, đặc biệt là Blitzcrank.