LMHT: Những thắc mắc người chơi thường gặp với phiên bản 9.4 và lời giải đáp

Phương Tranh  - Theo Helino | 04/03/2019 12:25 AM

 
  thích

Phiên bản 9.4 không mang lại quá nhiều thay đổi, song với sự tăng/giảm sức mạnh của một số vị tướng, người chơi vẫn có thể hoang mang với những thay đổi này.

Dưới đây là một số thắc mắc mà người chơi LMHT gặp phải trong phiên bản 9.4 và lời giải đáp cho chúng.

1. Tại sao có ít Pháp Sư hơn trong vai trò Bot Carry?

Mặc dù các Xạ Thủ truyền thống và chí mạng đã quay trở lại và chắc chắn đã mạnh hơ trong thời gian gần đây, lý do một số Pháp Sư bị loại bỏ ra khỏi vai trò Bot Carry là vì chúng có tỉ lệ chơi và tỉ lệ thắng rất thấp, đến nỗi thật khó để có thể biết nhóm tướng này còn có thể sử dụng hiệu quả hay không.

LMHT: Những thắc mắc người chơi thường gặp với phiên bản 9.4 và lời giải đáp - Ảnh 1.

Chắc chắn rằng một vài người chơi thích phong cách dị vẫn có thể đem một số tướng Pháp Sư xuống đường dưới và sử dụng hiệu quả. Tuy nhiên, trong meta hiện tại, nhìn chung là chúng không thích hợp và không đủ sức cạnh tranh với các tướng ADC khác.

2. Tại sao Rek’Sai không có mặt trong bậc S nhóm tướng đi rừng?

Rek’Sai ở phiên bản 9.4 có sự tăng đáng kể ở tỉ lệ thắng nhờ những thay đổi liên quan đến viên ngọc Chinh Phục. Trên máy chủ Hàn Quốc, Rek’Sai hiện đang là vị tướng đi rừng phổ biến nhất. Với những gì cô ta thể hiện ở hiện tại thì rất có thể trong tương lai gần, một nerf hoặc hotfix là điều không thể tránh khỏi.

LMHT: Những thắc mắc người chơi thường gặp với phiên bản 9.4 và lời giải đáp - Ảnh 2.

Hiện tại, Rek’Sai chắc chắn xứng đáng ở bậc A trong nhóm tướng đi rừng, tuy nhiên cô ta vẫn chưa đủ sức cạnh tranh với những tướng rừng hàng đầu khác vốn đã thống trị trong một thời gian tương đối dài. Trong một vài phiên bản tới, nếu như Rek’Sai vẫn có thể duy được sức mạnh của bản thân, đồng thời meta lẫn ngọc Chinh Phục không có thay đổi quá lớn, cô ta hoàn toàn có thể được xếp vào bậc S.

3. Tại sao Irelia lại biến mất trong bảng xếp hạng?

Các nerf trực tiếp gần đây của Irelia khá khắc nghiệt và có vẻ như cô ta thích hợp với phiên bản cũ của ngọc Chinh Phục hơn phiên bản hiện tại. Nếu bạn giỏi trong việc chơi Irelia, cô ta vẫn có thể phát huy được tiềm năng của mình, tuy nhiên chắc chắn sẽ không quá dễ dàng và OP như trước nữa.

LMHT: Những thắc mắc người chơi thường gặp với phiên bản 9.4 và lời giải đáp - Ảnh 3.

Hiện tại, tỉ lệ thắng của Irelia ở hai vị trí đường trên và đường giữa đều đang ở mức rất thấp. Rõ ràng những nerf mà cô ta phải nhận đã phát huy tác dụng, khiến cô ta không còn là sự lựa chọn thích hợp ở thời điểm hiện tại và tạo điều kiện cho những tướng khác có cơ hội xuất hiện nhiều hơn.

4. Bạn nghĩ sao về xu hướng Galio Hỗ Trợ?

Galio Hỗ Trợ có thể khá mạnh. Hắn ta cung cấp rất nhiều tiện ích với khả năng khiên khích và chiêu cuối của mình, đồng thời cực kì trâu bò với viên ngọc Dư Chấn. Tuy nhiên, cũng giống như Shen, hắn ta không dễ sử dụng trong hàng chờ solo Q như hắn ta có thể trong bối cảnh cạnh tranh chuyên nghiệp hoặc ở các bậc Elo cao.

LMHT: Những thắc mắc người chơi thường gặp với phiên bản 9.4 và lời giải đáp - Ảnh 4.

Galio là một quân bài mạnh trong các trận đấu chuyên nghiệp bởi hắn ta là một tướng khá tuyệt vời cho việc đảo đường chiến thuật hoặc macro, nhưng có một lý do mà hắn ta phải chuyển xuống vị trí Hỗ Trợ là do những nerf gần đây phải hứng chịu. Lý do tương tự cũng đúng với trường hợp của Gragas khi thay vì được chơi như một siêu AP đường giữa, hắn ta lại được sử dụng nhiều hơn cho vai trò Hỗ Trợ và đi rừng.

5. Tại sao Kassadin lại biến mất trong bảng xếp hạng Elo thấp?

Kassadin hiện tại có giai đoạn đi đường hết sức khó khăn do những nerf liên quan đến chỉ số giáp. Hiện tại, hắn ta có thể bị auto-attack và bị harass nhiều hơn trong hầu như mọi kèo đấu. Nếu bạn phải đối đầu với một kèo đấu AD như Talon, Yasuo hoặc Zed, Kassadin sẽ bị đè đường một cách hết sức nặng nề.

LMHT: Những thắc mắc người chơi thường gặp với phiên bản 9.4 và lời giải đáp - Ảnh 5.

Đó là những lý do Kassadin biến mất trong bảng xếp hạng, đặc biệt là ở bậc Elo thấp vì người chơi có nhiều khả năng bị lộ điểm yếu hơn. Những tướng có giai đoạn đi đường mạnh và có những ưu tiên trong giai đoạn đi đường thì thích hợp cho nhóm Elo thấp hơn. Ở bậc Elo cao, người chơi Kassadin sẽ làm tốt hơn khi chọn hắn ta như một lựa chọn khắc chế trước những kèo đấu như Ekko và Syndra.