LMHT: Những thắc mắc người chơi hay gặp trong phiên bản 9.5 và lời giải đáp

Phương Tranh  - Theo Helino | 15/03/2019 11:59 PM

Ở mỗi phiên bản, người chơi đều có những vấn đề riêng cần lời giải đáp và phiên bản LMHT 9.5 cũng không phải ngoại lệ.

Như thường lệ, đến với phiên bản 9.5, người chơi LMHT cũng gặp phải một số vấn đề cần lời giải đáp, đặc biệt xoay quanh một vài xu hướng mới xuất hiện trong game. Dưới đây là tổng hợp một số thắc mắc hay gặp nhất trong phiên bản này và lời giải đáp cho chúng.

1. Đánh giá như thế nào về Neeko Top/ADC?

Ở thời điểm đầu phiên bản 9.5, chúng ta được chứng kiến sự trỗi dậy vô cùng mạnh mẽ của tướng khá mới Neeko. Sự trỗi dậy này không chỉ đến từ buff chiêu E mà cô ta nhận được – buff đầu tiên kể từ sau khi ra mắt giúp giai đoạn đi đường của cô hiệu quả hơn rất nhiều, mà nó còn đến từ lối chơi on-hit mà người chơi mới khám phá ra với cô nàng. Tất cả đến từ nội tại của chiêu W – Phân Hình khi nó giúp cô gây thêm sát thương phép với mỗi đòn đánh thứ ba. Bằng cách lên đồ theo hướng tốc độ đánh và sát thương vật lý, ban có thể gây ra hàng tấn sát thương chỉ với các đòn đánh thường của mình.

LMHT: Những thắc mắc người chơi hay gặp trong phiên bản 9.5 và lời giải đáp - Ảnh 1.

Sức mạnh của Neeko trong phiên bản 9.5 đã được kiểm nghiệm và chứng minh không chỉ trong chế độ Xếp Hạng mà còn ở các trận đấu chuyên nghiệp. Lẽ ra cô ta sẽ còn là một đề tài gây tranh cãi và thu hút chú ý rất nhiều nếu như Riot Games không khẩn trương tiến hành hotfix, nhắm trực tiếp vào lối xây dựng Neeko on-hit xuống. Mặc dù Neeko hiện vẫn có tỉ lệ thắng đứng thứ ba trong nhóm tướng ADC và thứ bảy trong nhóm tướng đường trên, song không thể phủ nhận sự thật hotfix của Riot đã phát huy hiệu quả khi nó làm tỉ lệ thắng cũng như tỉ lệ chơi của cô giảm xuống rất nhiều. Chúng ta sẽ vẫn cần thêm thời gian để quan sát liệu vị Hóa Hình Sư Ham Học Hỏi này có đủ sức cạnh tranh với các lựa chọn khác trong thời gian sắp tới hay không.

2. Pyke vẫn được sử dụng khá nhiều ở đường dưới những tỉ lệ thắng lại rất thấp. Có gì không ổn với hắn ta sao?

Pyke hiện tại vẫn ổn nhưng là một lựa chọn phụ thuộc rất nhiều vào kèo đấu và có mức độ khó quá cao để giành chiến thắng. Ở thời điểm đỉnh cao phong độ, Pyke mạnh đến mức có thể đi solo đường giữa, điều này trái ngược với mục tiêu thiết kế ban đầu của hắn ta. Do đó, Riot đã có những hành động cụ thể nhằm hạn chế khả năng đi đường giữa của Pyke với việc giảm một chút kháng phép theo cấp, đồng thời sát thương chiêu Q lên lính và quái bị giảm 20% lên mục tiêu phụ - đồng nghĩa với việc farm kém hơn, sát thương theo cấp của chiêu cuối cũng bị giảm xuống khá nhiều.

LMHT: Những thắc mắc người chơi hay gặp trong phiên bản 9.5 và lời giải đáp - Ảnh 2.

Những nerf này có thể không quá ảnh hưởng tới vai trò Hỗ Trợ của Pyke song rõ ràng nó khiến hắn ta không còn quá mạnh mẽ như trước nữa. Trong khi đó, những tượng có độ khó cao đáng chơi vào lúc này, chẳng hạn như Thresh hoặc Bard, sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cho những nỗ lực của bạn thay vì bỏ ra với Pyke.

3. Poppy gần như biến mất khỏi trò chơi trong khi cô ta khá mạnh trong suốt toàn bộ mọi giai đoạn của trận đấu. Đây có có phải là một trong những tướng mạnh hơn khi là một lựa chọn counter không?

Poppy quả thực là một lựa chọn tùy theo tình huống mà bạn có thể sử dụng để chóng lại những Đấu Sĩ, đặc biệt là những tướng có khả năng lao vào chẳng hạn như Jax, Renekton và Riven. Chúng tôi không khuyến khích người chơi sử dụng Poppy như một tướng chính để leo rank bởi cô ta thực sự không tốt ngoài những trường hợp cụ thể như trên.

LMHT: Những thắc mắc người chơi hay gặp trong phiên bản 9.5 và lời giải đáp - Ảnh 3.

Nếu bạn lựa chọn Poppy, chúng tôi khuyên bạn nên lên full tank. Trong trường hợp bạn muốn gây thêm nhiều sát thương, bạn có thể lên thêm Tam Hợp Kiếm và có thể một vài trang bị Sát Lực khác. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên cố gắng chơi Poppy theo hướng "Sát Thủ". Nếu bạn đi đường trên, hãy nâng max chiêu Q kèm theo viên ngọc Quyền Năng Bất Diệt hoặc Triệu Hồi Aery. Nếu bạn đi rừng, hãy mang Thú Săn Mồi hoặc Dư Chấn.

4. Teemo hiện tại đang có tỉ lệ thắng nằm trong Top 5 tướng đường trên. Tôi nên lên đồ theo hướng on-hit hay cơ bản như thông thường?

Với Teemo, bạn có các tùy chọn on-hit hoặc lên full AP đều hiệu quả. Nếu bạn muốn lên đồ on-hit, Nanh Nashor luôn là một lựa chọn tốt đi kèm với Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry, Mũ Phù Thủy Rabadon và Trượng Hư Vô. Với đủ lượng SMPT và tốc độ đánh cần thiết, Teemo có thể phá nát trụ đối phương dễ dàng.

LMHT: Những thắc mắc người chơi hay gặp trong phiên bản 9.5 và lời giải đáp - Ảnh 4.

Nếu bạn muốn đẩy lẻ, hãy chọn ngọc Quyền Năng Bất Diệt, Sẵn Sàng Tấn Công hoặc Mưa Kiếm. Nếu bạn muốn trờ thành một Sát Thủ AP nhiều hơn, hãy mang Triệu Hồi Aery hoặc Thu Thập Hắc Ám đi kèm với trang bị Trượng Hư Vô, Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry, Quỷ Thủ Morellos và Mũ Phù Thủy Rabadon.

5. Tại sao Rengar không bao giờ có mặt trong top tướng đi rừng elo thấp nhưng lại luôn nằm trong danh sách tướng rừng bậc elo cao?

Rengar là một trong các tướng có độ khó cao, thực sự không phải một tướng tiềm năng với những người chơi elo thấp. Chắc chắn, bạn sẽ vẫn thấy Rengar xuất hiện tại những bậc elo thấp này với khả năng giết người rất cao, nhưng nếu để ý bạn cũng sẽ thấy thông thường những người chơi Rengar này không đủ khả năng kết thúc trận đấu ngay cả khi vươn lên dẫn trước đối thủ.

LMHT: Những thắc mắc người chơi hay gặp trong phiên bản 9.5 và lời giải đáp - Ảnh 5.

Mặc dù vậy, với những người chơi "one-trick" thì Rengar lại có thể được sử dụng rất thành công trong bậc elo cao. Nếu bạn đầu tư thời gian nghiên cứu và làm chủ được bộ chiêu thức của Rengar, hắn ta có thể cực kì mạnh mẽ. Rengar chỉ đơn giản không phải là một lựa chọn hàng đầu cho người chơi elo thấp, nhất là trong thời điểm hiện tại có tương đối nhiều tướng rừng đơn giản mà hiệu quả khác đang phổ biến trong meta.