LMHT: Những thắc mắc người chơi hay gặp ở phiên bản 9.3 và lời giải đáp

Phương Tranh  - Theo Helino | 18/02/2019 09:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Phiên bản 9.3 với khá nhiều biến động, đồng nghĩa với việc người chơi sẽ có khá nhiều thắc mắc cần lời giải đáp.

Dưới đây là những thắc mắc người chơi hay gặp ở phiên bản 9.3 và lời giải đáp cho chúng.

1. Miss Fortune – Sẵn Sàng Tấn Công mạnh đến mức nào?

Miss Fortune – Sẵn Sàng Tấn Công thời điểm hiện tại có thể mạnh hơn bạn nghĩ rất nhiều, đặc biệt là khi bạn đang lên đồ chí mạng bởi bạn sẽ được tăng tốc độ đánh nhiều hơn là khi bạn lên Sát Lực. Nếu bạn bắt đầu từ Kiếm Ma Youmuu đến Dạ Kiếm Draktharr sau đó là Nỏ Thần Dominik hoặc Rìu Đen, bạn sẽ nhận được hầu như không có tốc độ đánh trong bản dựng này. Tuy nhiên, nếu bạn dùng ngọc Sẵn Sàng Tấn ông với các trang bị như Dao Điện Statikk và Vô Cực Kiếm, nó có thể hoạt động khá hiệu quả với Sẵn Sàng Tấn Công.

LMHT: Những thắc mắc người chơi hay gặp ở phiên bản 9.3 và lời giải đáp - Ảnh 1.

Mặc dù vậy, Miss Fortune có rất nhiều lựa chọn ngọc khả thi: Thu Thập Hắc Ám, Thiên Thạch Bí Ẩn, Triệu Hồi Aery và thậm chí kaf Đạo Chích, tùy thuộc vào lối chơi của bạn. Tuy nhiên, với các trang bí chí mạng hiện tại, Sẵn Sàng Tấn Công là lựa chọn hàng đầu cho Miss Fortune.

2. Sức mạnh của Sylas hiện tại như thế nào? Tại sao nhiều người đánh giá bộ kĩ năng hắn yếu trong khi trong Xếp Hạng hắn ta lại vô cùng mạnh?

Sylas là một nhà vô địch thú vị và hắn ta bắt đầu được các game thủ chuyên nghiệp để mắt tới, chẳng hạn như được Cloud9 Licorice sử dụng tại LCS. Hắn ta đã từng sử dụng ngọc Đạo Chích, được chơi như một Đấu Sĩ từ rất sớm trước khi chuyển lối lên đồ lên full AP.

LMHT: Những thắc mắc người chơi hay gặp ở phiên bản 9.3 và lời giải đáp - Ảnh 2.

Có vẻ như Sylas là một người đi đường trên thậm chí là một người đi rừng tốt. Chugs tôi không chắc chắc về sức mạnh của hắn trong vai trò AP Mid, và thậm chí chúng tôi còn thấy một số biến thể của Sylas Tank với việc mang Quyền Năng Bất Diệt hoặc Dư Chấn với Găng Tay Băng Giá và Giáp Tâm Linh. Sylas tank có thể đáng để giới thiếu với tư cách là nhà vô địch hạng B trong danh sách hạng chung và là nhà vô địch hạng A cho đường giữa ở bậc Elo cao. Tuy nhiên, những đánh giá này vẫn chưa phải là chính xác nhất và chúng ta vẫn cần theo dõi thêm về vị tướng này trong ít nhất một phiên bản tới.

3. Lên đồ Kindred sát thương trên đòn đánh hay lên chí mạng thì mạnh hơn?

Những thay đổi với trang bị chí mạng trong phiên bản 9.3 khiến lối lên đồ của Kindred trở nên thú vị hơn rất nhiều khi cô ta là một trong số ít những tướng đi rừng có khả năng lên đồ chí mạng (cùng với những nhà vô địch như Graves). Lên đồ chí mạng hiện đang mạnh hơn bao giờ hết, nhưng chúng tôi vẫn đồng ý với những ai muốn chơi theo lối lên đồ sát thương trên đòn đánh.

LMHT: Những thắc mắc người chơi hay gặp ở phiên bản 9.3 và lời giải đáp - Ảnh 3.

Hãy cùng kiểm tra hồ sơ và GPI của Forest Within – một trong những "main Kindred" có tỉ lệ thắng cao nhất thế giới. Lối lên đồ của anh ta trông giống như là từ Gươm Truy Tung Phù Phép: Chiến Binh hoặc Phù Phép: Huyết Đao sau đó sang các trang bị như Kiếm Ma Youmuu, Dao Điện Stattik, và Vô Cực Kiếm. Anh ta có xu hướng lên Kiếm Ma Youmuu trước, do vậy nó bắt đầu với sát lực và trở thành một bản dựng chí mạng.

4. Vị trí của Tryndamere ở khu vực đường trên?

LMHT: Những thắc mắc người chơi hay gặp ở phiên bản 9.3 và lời giải đáp - Ảnh 4.

Tương tự như Kindred, các thay đổi trang bị chí mạng rất thú vị đối với Tryndamere. Hắn ta có thể có một vị trí trong nhóm các tướng đi đường trên khi lên những món trang bị như Ma Vũ Song Kiếm hoặc Dao Điện Stattikk rồi lên Vô Cực Kiếm. Vấn đề là, với Tryndamere, thật khó để đứng trong hàng chờ solo Q mà không có CC. Tuy nhiên với tiềm năng đẩy lẻ và lăn cầu tuyết của mình, bạn vẫn có thể làm tốt và carry team, đặc biệt là ở những bậc Elo thấp. Ở bậc Elo cao, một khi giải quyết được vấn đề không có CC của mình, Tryndamere có thể xếp vào đâu đó giữa nhóm tướng hạng A và hạng B, tuy nhiên gần về phía hạng B hơn.

5. Talon đâu rồi? Tôi tưởng hắn ta sẽ rất mạnh mẽ với Vô Cực Kiếm "mới" và những cú Q chí mạng của mình chứ?

Vấn đề của việc lên đồ chí mạng với Talon là Vô Cực Kiếm quá đắt. Các trang bị sát lực, Rìu Đen và Nỏ Thần Dominik được buff có lẽ sẽ tốt hơn cho bạn, nhưng Talon thực sự tuyệt vời trong Elo cao, thương luôn ở quanh hạng S hoặc A.

LMHT: Những thắc mắc người chơi hay gặp ở phiên bản 9.3 và lời giải đáp - Ảnh 5.

Talon là một trong những nhà vô địch mạnh nhất hàng chờ solo Q lúc này, đặc biệt là khi được ở trong các đội hình team nhất định. Những hắn ta cũng bị ảnh hưởng bởi những thay đổi gần đây, chẳng hạn như nerf Thiêu Đốt, tăng dần khả năng chống chịu trong trò chơi và sự trở lại của meta Đỡ Đòn.