LMHT: Những thắc mắc mà người chơi gặp phải trong phiên bản 9.8 và lời giải đáp

Phương Tranh  - Theo Helino | 27/04/2019 11:59 PM

Đây đồng thời cũng là những lưu ý tương đối quan trọng trong phiên bản update được sử dụng tại MSI 2019 mà người chơi LMHT cần nắm vững.

Phiên bản LMHT 9.8 tập trung khá nhiều vào khu vực đường trên với việc hàng loạt các tướng Đấu Sĩ được tăng thêm sức mạnh. Đồng thời, một số vị tướng rừng cũng nhận được một số buff nhỏ nhưng khá ý nghĩa như Master Yi hay Kayn. Điều này khiến cho bảng xếp hạng sức mạnh tướng trong phiên bản này có đôi chút thay đổi so với các phiên bản trước, dẫn đến một số thắc mắc của người chơi.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiều những thắc mắc người chơi hay gặp nhất trong phiên bản 9.8 và đi tìm lời giải đáp cho chúng nhé.

1. Sức mạnh thực sự của Amumu

Do nhận được buff trong phiên bản 9.8 nên chắc chắc thứ hạng của Amumu phải có sự cải thiện trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, tùy vào cách phân chia và các chỉ tiêu khác nhau mà hắn ta có thể được xếp hạng ở những bậc nhác nhau. Nhiều trang thống kê chỉ số trong LMHT chỉ có một bảng xếp hạng chung cho tất cả các tướng trong khi nhiều trang khác lại phân chia theo Elo thấp hoặc Elo cao, chính điều này dẫn đến sự khác biệt của Amumu.

LMHT: Những thắc mắc mà người chơi gặp phải trong phiên bản 9.8 và lời giải đáp - Ảnh 1.

So với mặt bằng chung của các tướng đi rừng, Amumu chỉ đứng ở bậc B do không đủ sức cạnh tranh ở giai đoạn đầu game với những tướng đi rừng ăn thịt khác như Lee Sin hay Kha’Zix,… Tuy nhiên, ở những bậc Elo thấp, với những buff trực tiếp mà hắn ta nhận được kết hợp với sự thay đổi của các trang bị như Phù Phép: Quỷ Lửa, sức mạnh của Amumu có sự tăng rõ rệt. Tỉ lệ thắng tăng một cách đột biến chính là bằng chứng tốt nhất vì sao hắn ta xứng đáng ở bậc S trong bảng xếp hạng sức mạnh tướng ở bậc Elo thấp này.

2. Tại sao Irelia không được có mặt trong top tướng ở Elo thấp nhưng Yasuo và Fiora thì lại có?

Điều này hết sức đơn giản: cả Fiora và Yasuo vẫn có tiềm năng hạ gục đối thủ ngay cả khi họ không sử dụng bộ chiêu thức của mình đúng cách, trong khi Irelia thì lại khó có thể làm được điều này.

LMHT: Những thắc mắc mà người chơi gặp phải trong phiên bản 9.8 và lời giải đáp - Ảnh 2.

Ví dụ, nếu Yasuo lốc xoáy hụt hoặc Fiora chặn hụt, họ vẫn có thể tiếp tục giao tranh và là mối đe dọa tiềm năng. Với những nerf gần đây mà Irelia gặp phải, cô ấy vẫn có thể mạnh mẽ nếu được sử dụng đúng cách nhưng sẽ không thể chuộc lại lỗi lầm nếu hụt một kĩ năng định hướng hoặc thiếu một đòn chí mạng nào – điều mà những người chơi Elo thấp rất dễ mắc phải.

3. Tại sao Jax luôn ở được xếp ở bậc S trong danh sách tướng ở Elo thấp ở mọi phiên bản?

Jax là một tướng đi rừng có rất nhiều điểm mạnh và có nhiều điều kiện sẵn có để giành chiến thắng, điều này khiến hắn ta trở thành một lựa chọn đáng tin cậy cho những người chơi Elo thấp. Đầu tiên, hắn ta có thể thăng tiến sức mạnh tốt với số Vàng tích cóp được, điều này rất có lợi khi mà các trận đấu ở Elo thấp đang có xu hướng kéo dài hơn. Hắn ta còn có thể "tự nuôi rừng" bằng cách farm lính trong trụ ở các đường sau khi đồng đội bị hạ gục.

LMHT: Những thắc mắc mà người chơi gặp phải trong phiên bản 9.8 và lời giải đáp - Ảnh 3.

Thứ hai, Jax là bậc thầy trong việc đấu tay đôi – điều thường xuyên xảy ra trong những bậc rank thấp. Và cuối cùng, Jax có khả năng khống chế cứng rất dễ sử dụng, đồng nghĩa với việc đi gank thuận tiện và chính xác hơn. Ngoài ra hắn ta còn có khả năng thích ứng với hầu hết mọi loại đội hình bởi hắn ta có thể đẩy lẻ mạnh, giao tranh tổng và giao tranh nhỏ lẻ đều cực kì tốt.

4. Tại sao Tahm Kench không được đánh giá cao trong chế độ Xếp Hạng nhưng lại rất phổ biến trên đấu trường chuyên nghiệp?

Trong thi đấu chuyên nghiệp, Tahm Kench thường được sử dụng để kết hợp với những Carry thiếu cơ động, giúp họ tiến về phía trước mà không chịu quá nhiều nguy cơ tử vong. Bạn sẽ nghĩ điều này cũng có thể áp dụng trong Xếp Hạng nhưng thực tế nó lại đòi hỏi người chơi Tahm Kench và đối tác đi đường phải có sự đồng bộ và ăn ý với nhau. Điều này rất khó đạt được bởi hầu hết những người chơi Xếp Hạng không có mối liên hệ chặt chẽ như những tuyển thủ chuyên nghiệp, chính điều này hạn chế những điểm mạnh vốn có của Tahm Kench.

LMHT: Những thắc mắc mà người chơi gặp phải trong phiên bản 9.8 và lời giải đáp - Ảnh 4.

Chiêu cuối của Tahm Kench cũng là một nguyên nhân khiến hắn ta không thích hợp với môi trường Xếp Hạng. Nó đòi hỏi người chơi Tahm Kench và đồng đội phải có sự hiểu biết và nhận thức chiến thuật đặc biệt cao. So độ khó và phức tạp của nó với một chiêu cuối đơn giản của các tướng Hỗ Trợ khác như Sona hay Zyra – những người có thể tạo tác động lớn mà không cần đồng đội ăn ý 100% thì rõ ràng chúng ta sẽ hiểu nên lựa chọn ai và vì sao rồi đúng không.