LMHT: Những thắc mắc lớn nhất người chơi hay hỏi về phiên bản 9.2 và lời giải đáp

Phương Tranh  - Theo Helino | 03/02/2019 11:50 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Phiên bản 9.2 đã ra mắt được hơn một tuần và đây là những thắc mắc lớn nhất người chơi hay hỏi về phiên bản này cùng với đó là lời giải đáp.

1. Tại sao Shen khá mạnh ở bậc ELO cao nhưng nhưng lại bị đánh giá thấp ở bậc ELO thấp?

Với việc giảm giá tiền cho Giáp Lửa và các nerf gần đây dành cho các tướng gây sát thương tổng thể trong trò chơi, Shen hiện tại đang ở một vị trí khá tốt. Tuy nhiên, hắn ta không thể "bật" lên hẳn bởi các tướng Carry Top hiện tại nói chung vẫn còn khá khỏe. Shen có thể đối đầu với một vài Đấu Sĩ phổ biến ở đường trên, nhưng sự hiện diện của các Pháp Sư tại khu vực này như Lissandra hay Viktor lại khiến Shen gặp khá nhiều khó khăn.

LMHT: Những thắc mắc lớn nhất người chơi hay hỏi về phiên bản 9.2 và lời giải đáp - Ảnh 1.

Tại bậc ELO cao, Shen có thể phát huy tốt sức mạnh của mình hơn với chiêu cuối của mình bởi tại bậc ELO này, sự phối hợp giữa các thành viên trong đội là cao hơn hẳn. Đó là lý do tỉ lệ thắng của hắn từ rank Bạch Kim trở lên có thể đạt mốc 50% nhưng từ Vàng trở xuống, con số này chỉ dao động ở mốc 47 – 48% tỉ lệ thắng.

2. Dù rằng hiện tại không thích hợp cho meta đi roam nhưng tại sao Aurelion Sol lại không thể lọt vào danh sách các tướng hàng đầu đường giữa, bất chấp việc hắn ta vừa được buff khá tốt trong phiên bản 9.2?

Aurelion Sol chắc chắn sẽ là vị tướng gây ra nhiều quan tâm, tranh cãi trong thời gian tới. Bản thân buff hắn ta nhận được trong phiên bản 9.2 là vô cùng có lợi, kèm theo đó meta đã thay đổi với các tướng đường giữa xung quanh hắn ta trở nên tồi tệ hơn, nhiều tướng mất sự đột biến trong khả năng dọn lính ở cấp độ 9, cùng với sự thay đổi của meta rừng. Do đó, nếu Aurelion Sol đi roam và khiến tướng từng địch thất bại trong cuộc chạy đua tranh cướp Cua Kì Cục, hắn ta thực sự có thể đưa đội mình vượt lên phía trước.

LMHT: Những thắc mắc lớn nhất người chơi hay hỏi về phiên bản 9.2 và lời giải đáp - Ảnh 2.

Lối lên đồ của hắn ta cũng không bị ảnh hưởng quá nặng nề như những tướng Pháp Sư chịu ảnh hưởng của Quỷ Thư Morellos khác. Do tất cả những lý do này, hắn ta có khả năng lọt vào top tướng bậc A hoặc ít nhất là bậc B. Tuy nhiên, phiên bản 9.2 đã gần trôi qua và hắn ta vẫn không thể bứt phá lên cấp bậc God-tier như hắn ta đã từng. Hãy cùng chờ đợi xem mội thứ sẽ thay đổi như thế nào với hắn ta khi phiên bản 9.3 được cập nhật.

3. Tại sao Sivir lại lọt vào top các tướng Xạ Thủ mạnh tại thời điểm hiện tại?

Trong meta hiện tại, khi mà các trận đấu có xu hướng kéo dài hơn một chút, đồng thời Baron được buff và tháp canh bị nerf đôi chút, thì khả năng dọn lính của Sivir ngày càng trở nên có giá trị. Cô ta không quá tệ khi chỉ có một tranh bị Phong Thần Kiếm và có thể mở rộng quy mô để có được vật phẩm tăng năng lượng ổn định hơn kể từ khi meta bị chậm lại.

LMHT: Những thắc mắc lớn nhất người chơi hay hỏi về phiên bản 9.2 và lời giải đáp - Ảnh 3.

Sivir rất tốt trong giao tranh tổng bởi người chơi bắt đầu có xu hướng chọn nhiều tướng có khả năng chống chịu tốt hơn và có các kĩ năng khống chế cứng. Sivir sẽ không dễ dàng bị dồn sát thương chết trong chớp mắt như các Xạ Thủ khác khi phải đối đầu với các Sát Thủ như LeBlanc, Talon, Akali bởi cô ấy có đủ thời gian xoay xở với Khiên Chống Phép (E) của mình. Ngoài ra, Sivir còn có thể thả diều khá tốt, và cô ấy có giai đoạn đi đường khá ổn với chiêu Q được tăng sức mạnh gần đây.

4. Tại sao Kled được xếp vào nhóm tướng hàng đầu đường trên nhưng lại có rất ít người muốn sử dụng hắn ta? Và tại sao không ai muốn chơi hắn ta cả?

Thật ra Kled không thuộc dạng tướng được nhiều người yêu thích, song lại có một nhóm nhỏ người chơi đặc biệt trung thành với hắn ta. Để tối ưu hóa hắn ta, người chơi sẽ phải làm quen rất lâu với nội tại Skaarl Thằn Lằn Hèn Nhát của hắn ta, cách hồi lại nội tại này, cách phối hợp các chiêu thức sao cho đạt hiệu quả cao nhất,… Nhìn chung, hắn ta là vị tướng mà nếu như bạn có thể sử dụng bộ chiêu thức của hắn ta với đầy đủ tiềm năng của nó, thì hắn ta thực sự rất đáng sợ.

LMHT: Những thắc mắc lớn nhất người chơi hay hỏi về phiên bản 9.2 và lời giải đáp - Ảnh 4.

Mặc dù tỉ lệ chơi hơi thấp, song Kled đã có màn thể hiện mạnh mẽ trong hai mùa gài 7 và 8 vừa qua, và chúng ta hoàn toàn không có lý do tại sao hắn ta sẽ không có mặt trong mùa 9. Hắn ta là một Đấu Sĩ Carry đáng tin cậy, người vừa có thể lên đồ chống chịu mà vẫn đảm bảo sát thương gây ra. Đặc biệt là lượng CC tốt cũng như khả năng mở giao tranh tuyệt hảo từ khoảng cách xa, có tác động không hề thua kém như chiêu cuối của Sivir.

Về lý do tại sao mọi người không thực sự thích sử dụng Kled – đôi khi mọi người không chơi một tướng chỉ vì hắn ta quá kì lạ. Ví dụ như Urgot cũ, đã từng có thời gian hắn ta là lựa chọn khắc chế cứng với nhiều tướng đường giữa, đáng chú nhất là Zed, nhưng phải đợi đến tận bây giờ khi đã được làm lại, hắn ta mới được yêu thích và phổ biến tới vậy.