LMHT: Những tài năng sáng giá của LCK từng hứng chịu kiếp 'làm nền' cho Faker

Loris CarryUs  - Theo Helino | 01/08/2019 11:59 PM

Đều là những tài năng hàng đầu của LMHT Hàn Quốc cũng như thế giới, nhưng những cái tên dưới đây có thể nói là khá đen đủi khi phải thi đấu cùng thời với Faker.

Arrow

Dù không trực tiếp đối đầu với Faker trong vai trò người chơi Đường giữa, những Arrow vẫn được biết tới như một trong những "nạn nhân" đáng thương nhất của Faker trên Đấu trường LMHT chuyên nghiệp. Arrow không phải là một trong những Xạ thủ xuất sắc nhất mà LCK từng sản sinh ra, nhưng chí ít thì anh cũng là nhân tố quan trọng từng góp mặt trong một đội hình KT Rolster hùng mạnh. Thậm chí, tuyển thủ này cũng từng 2 lần lọt vào Chung kết LCK ở các mùa giải 2015 và 2016.

Thế nhưng, trận Chung kết LCK mùa hè 2015 thực sự trở thành thảm họa đối với cá nhân Arrow. Trong ván đấu thứ 2, tuyển thủ này lựa chọn Ashe - Vị tướng Xạ thủ cực hot thời điểm đó, và Faker lập tức đáp lại bằng Diana. Cơn ác mộng ập đến khi đồng đội của Arrow là Nagne đã không thể kiềm tỏa được quân bài Diana Đường giữa, để rồi Faker liên tục roam gank xuống Đường dưới.

Không có bất kỳ khả năng thoát thân nào, Ashe trong tay Arrow trở thành diễn viên phim đen trắng một cách bất đắc dĩ, khi màn hình của anh lúc nào cũng trong tình trạng "bay màu". Kết quả là KT Rolster để thua SKT T1 trong ván đấu này, còn riêng Arrow thì sở hữu KDA khá đau mắt: 0/9/1.

Thực tế thì đây chưa phải dấu chấm hết đối với Arrow tại LCK, một năm sau đó, anh tiếp tục lọt vào Chung kết LCK mùa hè 2016 và rồi... tiếp tục về nhì. Nhưng ván 2 trận Chung kết LCK mùa hè 2015 đã in dấu ấn đậm sâu trong sự nghiệp của Xạ thủ này. Từ một tuyển thủ tiềm năng, đà phát triển của Arrow chững hẳn lại kể từ mùa giải đó. Và sau 2 lần thất bại cay đắng, Arrow không còn nằm trong kế hoạch của Ban lãnh đạo KT khi đội tuyển này quyết định xây dựng một "Super Team". Anh bật bãi khỏi KT Rolster vào năm 2017 để nhường chỗ cho một Siêu Xạ thủ khác: Deft.

LMHT: Những tài năng sáng giá của LCK từng hứng chịu kiếp làm nền cho Faker - Ảnh 2.

Ambition (Đường giữa)

Ambition là một tuyển thủ vĩ đại, là nhà Vô địch thế giới, là huyền thoại của Gen.G Esports và là người Đi rừng tài năng bậc nhất của LCK. Vậy tại sao anh lại có tên trong danh sách này? Đơn giản thôi, nếu bạn là người theo dõi LMHT đủ lâu, hẳn sẽ không lạ gì về việc Ambition từng thi đấu ở vị trí Đường giữa. Thậm chí, anh còn được ca tụng là mid-lane số 1 thế giới trong màu áo CJ Entus, cho đến trước khi Faker xuất hiện.

LMHT: Những tài năng sáng giá của LCK từng hứng chịu kiếp làm nền cho Faker - Ảnh 3.

Pha solo kill của Nidalee trong tay Faker với Kha'Zix trong tay Ambition tại OGN LOL Champions Spring 2013 (tiền thân của LCK) tuy không gây tiếng vang lớn như trường hợp Faker và Ryu, nhưng nó cũng đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của hai tuyển thủ này: Faker bước ra anh sáng với tư cách một tài năng trẻ triển vọng của LMHT Hàn Quốc, còn sự nghiệp của Ambition trong vai trò người chơi Đường giữa đi vào ngõ cụt.

Cựu đội trưởng của Samsung Galaxy khi đó đã buộc phải chuyển sang vị trí Đi rừng để tìm kiếm hướng đi mới. Và cũng may, đây chính là quyết định sáng suốt nhất của Ambition. Anh miệt mài luyện tập không ngừng nghỉ để thích nghi với vị trí mới, để rồi tìm lại ánh hào quang ở cái độ tuổi lão làng của một tuyển thủ Esports chuyên nghiệp.

LMHT: Những tài năng sáng giá của LCK từng hứng chịu kiếp làm nền cho Faker - Ảnh 4.

Khác với những cái tên trong danh sách này, Ambition chí ít cũng đã vượt qua được tượng đài mang tên Faker, khi anh chính là nhân tố quan trọng nhất của đội hình Samsung Galaxy tạo nên chiến tích Vô địch CKTG 2017 sau khi hủy diệt chính SKT T1 3 ván không gỡ trong trận Chung kết. Hình ảnh Faker gục đầu khóc nức nở trong trận Chung kết năm đó cũng được coi là một trong những khoảnh khắc nổi tiếng nhất của lịch sử LMHT chuyên nghiệp, mà một trong những "tác giả" tạo nên nó chính là "lão tướng" Ambition.

Ryu

Thôi có lẽ chúng ta cũng không cần bàn nhiều về câu chuyện của anh chàng Ryu này nữa...

LMHT: Những tài năng sáng giá của LCK từng hứng chịu kiếp làm nền cho Faker - Ảnh 5.