LMHT - Những sự thật thú vị về Vòng bảng các kỳ CKTG: Cloud 9 đã "ám quẻ" các đội tuyển Trung Quốc như thế nào?

Loris CarryUs  - Theo Helino | 24/09/2018 11:49 PM

 
  thích

Kết quả bốc thăm chia bảng tại CKTG 2018 đã gợi nhớ cho cộng đồng LMHT rất nhiều những câu chuyện thú vị liên quan tới các bảng đấu trong những kỳ CKTG trước đây.

Royal Never Give Up và Samsung Galaxy 3 năm liên tiếp ở cùng bảng

Những lá thăm may rủi đã đưa Gen.G Esports nằm ở bảng B với những đội tuyển như Royal Never Give Up hay Vitality. Có một sự thật thú vị rằng đây đã là năm thứ 3 liên tiếp, Samsung Galaxy cũ (giờ là Gen.G Esports) nằm cùng bảng với đội tuyển số 1 của Trung Quốc.

LMHT - Những sự thật thú vị về Vòng bảng các kỳ CKTG: Cloud 9 đã ám quẻ các đội tuyển Trung Quốc như thế nào? - Ảnh 1.

Mối duyên nợ bắt nguồn từ năm 2016. Tại CKTG mùa 6, Samsung Galaxy nằm ở bảng D với Team Solo Mid, Royal Never Give Up và Splyce. Năm đó, Samsung Galaxy thể hiện sức mạnh tuyệt đối với thành tích 5-1 sau khi kết thúc vòng bảng. RNG đã 2 lần phải nhận thất bại trước CoreJJ và các đồng đội.

1 năm sau, 2 đội tuyển này lại tiếp tục nằm ở bảng C với 2 đối thủ còn lại là G2 Esports và Fenerbahce Esports. Lần này, RNG đã phục thù thành công với 2 trận toàn thắng tại vòng bảng. Tuy nhiên tất cả đều trở nên vô nghĩa bởi SSG vẫn trở thành nhà vô địch của mùa giải năm đó, còn RNG thì bị chính SKT - Bại tướng của SSG, đánh bại ở Bán kết.

LMHT - Những sự thật thú vị về Vòng bảng các kỳ CKTG: Cloud 9 đã ám quẻ các đội tuyển Trung Quốc như thế nào? - Ảnh 2.

Chưa từng có đội tuyển từ Trung Quốc nào vượt qua vòng bảng nếu Cloud 9 xuất hiện trong bảng đấu đó. Tuy nhiên mọi đội tuyển phương Tây đều bị loại nếu ở chung bảng với Royal Never Give Up

Cloud 9 còn chưa vượt qua được vòng Play-in nhưng nhiều khả năng họ làm được điều đó. Và với xếp hạng hạt giống thì khả năng rất cao đội tuyển này sẽ rơi vào bảng B với Royal Never Give Up hay Gen.G Esports đang đợi sẵn.

Nếu trường hợp này xảy ra, cuộc đối đầu này sẽ trở nên vô cùng thú vị. Cloud 9 đã 5 lần liên tiếp tham dự CKTG. Trong đó, từ năm 2015 đến 2017, 3 lần đội tuyển này nằm chung bảng với 1 đại diện của Trung Quốc. Lần lượt những Invictus Gaming, I May hay Edward Gaming đều không thể vượt qua được vòng bảng, dù họ luôn được đánh giá cực cao.

LMHT - Những sự thật thú vị về Vòng bảng các kỳ CKTG: Cloud 9 đã ám quẻ các đội tuyển Trung Quốc như thế nào? - Ảnh 3.

Ngược lại, RNG bắt đầu tham dự CKTG từ mùa 6. Những đối thủ phương Tây như TSM, Splyce hay G2 Esports đều "xách vali về nước" khi ở chung bảng với Uzi và các đồng đội.

Cloud 9 được biết tới là một đội tuyển sở hữu những "lời nguyền" khá thú vị của LMHT, khi họ luôn nằm trong top 3 đại diện của Bắc Mĩ tham dự CKTG, bất chấp việc trong suốt mùa giải đó, phong độ của họ có "nát" đến thế nào đi nữa, mà hành trình từ vị trí bét bảng LCS Bắc Mĩ mùa hè tới chiếc vé tham dự CKTG màu 8 lần này là một ví dụ.

LMHT - Những sự thật thú vị về Vòng bảng các kỳ CKTG: Cloud 9 đã ám quẻ các đội tuyển Trung Quốc như thế nào? - Ảnh 4.

Thế nhưng, RNG giờ đây cũng được biết tới là những kẻ "thách thức" mọi giới hạn, và chắn chắc Uzi cùng đồng đội sẽ chẳng có lý do gì để gục ngã trước lời nguyền của Cloud 9, bởi họ còn một lời nguyền lớn hơn làm mục tiêu để chinh phục: Tước chiếc Cup vô địch Thế giới khỏi tay người Hàn.

Lời nguyền bảng D: Hạt giống số 1 chưa bao giờ vượt qua được vòng bảng

Ở hầu hết những kỳ CKTG trước đây, cục diện bảng D luôn được đánh giá là dễ gây bất ngờ nhất trong tất cả các bảng đấu. Bởi lẽ Bảng thi đấu này cũng sở hữu một "lời nguyền" khá...đáng sợ: Kể từ năm 2014 đến nay, chưa năm nào các đội tuyển là hạt giống số 1 từ các khu vực có thể vượt qua được vòng bảng.

LMHT - Những sự thật thú vị về Vòng bảng các kỳ CKTG: Cloud 9 đã ám quẻ các đội tuyển Trung Quốc như thế nào? - Ảnh 5.

Flash Wolves tại CKTG 2017

Năm 2014, Alliance là hạt giống số 1 của châu Âu. Họ bị loại bởi Najin White Shield và Cloud 9. Một năm sau, đến lượt LGD Gaming của Trung Quốc gây thất vọng tràn với thành tích 2-4 tại vòng bảng. TSM tiếp tục là đội dính lời nguyền năm tiếp theo với bảng đấu được mệnh danh là bảng tử thần. Còn ở kỳ CKTG gần nhất, Flash Wolves là đội hạt giống số 1 Đài Loan kết thúc bảng D với thành tích 1-5. Năm nay, Fnatic là đội tuyển hạt giống số 1 từ châu Âu. Liệu lời nguyền này có tiếp tục "ám hại" Rekkles và các đồng đội?