LMHT: Những sai lầm sơ đẳng khi đi đường giữa khiến bạn mãi mãi kẹt ở rank Sắt - Đồng

MissingMiddle  - Theo Helino | 04/08/2019 02:07 PM

Đường giữa là vị trí vô cùng quan trọng trong LMHT và dưới đây là những lỗi cơ bản cùng cách khắc phục cho các game thủ yêu thích nơi trung tâm bản đồ này.

Không biết kiểm soát lính

Thế lính ở đường giữa là cực kì quan trọng khi nó ảnh hưởng rất nhiều tới độ chủ động của cả người đi mid lẫn đi rừng. Tuy nhiên rất nhiều game thủ không biết làm điều cơ bản đó là kiểm soát đợt lính và tạo ra lợi thế tốt nhất cho bản thân mình. Các vị tướng đường giữa thường sở hữu những kĩ năng diện rộng tốt dùng để đẩy lính, tạo ra một áp lực vô hình lên đối phương, đường giữa là nơi trống trải và việc bạn thoát gank là điều khá đơn giản, hãy ép lính tốt hơn đối thủ cùng đường ngay khi có thể.

LMHT: Những sai lầm sơ đẳng khi đi đường giữa khiến bạn mãi mãi kẹt ở rank Sắt - Đồng - Ảnh 1.

Nếu đối thủ đảo đường thì cách tốt nhất là đẩy nhanh lính về trụ đối thủ khiến cho kẻ địch mất lợi thế

Lỗi tiếp theo mà nhiều người gặp phải đó là đóng băng lính sai thời điểm, hành độnng này mục đích là để giữ việc bạn farm một cách an toàn, tích một lượng lính lớn để đẩy vào sau này và hơn hết là đặt đối thủ vào thế nguy hiểm. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng đóng băng lính, đặc biệt là khi đối phương vừa biến về, hãy đẩy lính vào trụ đối thủ nhanh nhất có thể khiến kẻ địch mất vàng, kinh nghiệm, farm trong trụ và không có cơ hội đảo đường.

Đảo đường không đúng thời điểm

Có hai kiểu game thủ đi mid ở rank Sắt-Đồng, một là đảo đường liên tục hai là đứng afk farm ở mid và chả chịu di chuyển gì. Cả hai điều trên đều cực kì sai lầm khi đi đường giữa, mục đích của việc đảo đường đó là đem lợi thế của bạn trải đều sang các lane khác, giúp cho không chỉ một mình vị trí của bạn mà cả đồng đội cũng mạnh lên. Tuy nhiên bạn chỉ nên đảo đường khi không bị ép lính, có nghĩa là bạn chỉ nên đi sang khu vực khác khi đường giữa của bạn đang đẩy về phía địch.

LMHT: Những sai lầm sơ đẳng khi đi đường giữa khiến bạn mãi mãi kẹt ở rank Sắt - Đồng - Ảnh 2.

Chỉ đảo đường khi bạn ép đường đối thủ như này nhé

Khi đó thì bạn vừa che giấu được thông tin rằng mình sẽ đảo sang khu vực nào, vừa ép đối thủ vào trụ khiến chúng không theo kịp bạn và làm cho cơ hội gank thành công tăng lên rất nhiều. Bạn cũng không nên farm thụ động ở mid bởi nó khiến cho bạn không có một thói quen di chuyển linh hoạt, có thể bạn cầm những vị tướng farm nhiều nhưng hãy luôn quan sát đồng đội và giúp đỡ họ khi cần thiết.

Kêu gọi rừng gank không đúng lúc

Có một sự thật là các game thủ đi đường thường xuyên yêu cầu rừng gank vị trí của mình ngay khi vừa mất một mạng solokill. Điều này là cực kì sai lầm khi những vị tướng đi rừng thịnh hành hiện tại không quá nhiều sát thương ở những cấp độ đầu, có lẽ trừ Lee Sin, việc bạn vừa nằm xuống kêu rừng ra gank rồi cả hai cùng chết vì đối thủ có nhiều đồ hơn là thường xuyên xảy ra và khi đó trận đấu không thể kiểm soát nổi nữa bởi kẻ địch đã quá mạnh rồi.

LMHT: Những sai lầm sơ đẳng khi đi đường giữa khiến bạn mãi mãi kẹt ở rank Sắt - Đồng - Ảnh 3.

Trong trường hợp này thì tốt nhất đừng gọi rừng ra gank vì chỉ tổ hại đồng đội mà thôi

Kinh nghiệm ở đây đó là bạn nên từ từ kiểm soát lại các đợt lính của mình nhằm thu hẹp khoảng cách chênh lệch giữa mình và đối thủ. 300-400 vàng ở 5 phút đầu là lớn nhưng ở phút thứ 10 thì không lớn nữa. Đừng để lợi thế ngày một bị kéo giãn khi cuốn vào việc đánh nhau với đối thủ, hãy chơi an toàn và tới một thời điểm bạn có thể đánh ngang ngửa với kẻ địch, khi đó hãy kêu gọi người đi rừng ra can thiệp và lấy lại lợi thế cho bản thân.

Kết

LMHT là trò chơi mà những sai lầm nhỏ nhỏ sẽ tích dần lại và tạo thành một bất lợi khổng lồ cho bạn lẫn đồng đội, đặc biệt là những thứ này diễn ra rất nhanh ở đường giữa. Đừng mắc phải những sai lầm tưởng chừng không có gì nhưng lại vô cùng tai hại như trên, chúc anh em leo rank thành công!