LMHT: Những sai lầm đáng tiếc của Faker khiến anh một lần nữa lỡ hẹn với ngôi vô địch CKTG

Vũ Phong  - Theo Helino | 05/11/2019 12:05 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những sai lầm của Faker là một phần lí do SKT thật bại trước G2 Esports trong loạt trận Bán Kết ngày hôm qua với kết quả 1-3.

Tại loạt trận Tứ Kết với Splyce, Faker có một phong độ không quá xuất thần so với những gì người hâm mộ kỳ vọng vào anh. Mặc dù vậy, người hâm mộ vẫn luôn tin rằng anh sẽ quay trở lại để phục thù G2 Esports sau thất bại tại Bán Kết MSI 2019. Nhưng cuối cùng, Faker lại liên tục mắc sai lầm khiến SKT đánh mất lợi thế trước G2 Esports.

LMHT: Những sai lầm đáng tiếc của Faker khiến anh một lần nữa lỡ hẹn với ngôi vô địch CKTG - Ảnh 1.

Ở ván đấu đầu tiên, mặc dù Neeko không phải lựa chọn được đánh giá cao nhưng Faker cũng đã làm khá tốt khi liên tục câu được tài nguyên quan trọng từ team địch bằng combo thả Ma + Trói của mình. Nhưng, một sai lầm lớn nhất của anh đã khiến SKT thua cả ván đấu đó là pha di chuyển lỗi ở khu vực Baron ngay trước khi trận đấu kết thúc.

SKT đang có lợi thế rất lớn sau khi bắt được Caps ở đường dưới, nhưng Faker với pha di chuyển lỗi này đã khiến SKT không thể ăn được Baron rồi mất đi lợi thế ở pha combat cuối và đánh mất ván đấu.

Sau một ván đầu "tròn vai" với vị tướng Leblanc, Faker lại tiếp tục mắc sai lầm với Ryze khi liên tục "đốt" Tốc Biến của mình nhưng lại không đánh đổi được gì.

Đáng tiếc thay, ở lần mất Tốc Biến thứ nhất thì có thể nói là Jankos đã xử lí quá khéo léo. Còn ở pha thứ 2 khi truy đuổi Jankos thì Faker đã mắc một sai lầm quá lớn khi Tốc Biến không đúng lúc và không thể nào giết được Caps.

Ngoài ra, ngay sau khi Effort mắc lỗi di chuyển và bị bắt, tiếp theo đó chúng ta thấy Faker cũng rất không dứt khoát trong khâu di chuyển và không hề đóng góp một chút sát thương nào để sửa sai cho pha combat lỗi bắt nguồn từ Effort.

LMHT: Những sai lầm đáng tiếc của Faker khiến anh một lần nữa lỡ hẹn với ngôi vô địch CKTG - Ảnh 6.

Như chúng ta thấy, Faker không hề đóng góp chút sát thương nào trong pha combat này

Ở ván đấu cuối cùng, chúng ta mới bắt đầu có niềm tin vào Faker trở lại khi anh ta được dồn rất nhiều tài nguyên và có thể nói là xanh nhất team từ đầu đến giai đoạn giữa trận đấu.

Nhưng tiếp đó lại là Faker liên tục mắc những lỗi "chí mạng" và khiến SKT đánh mất thế trận của mình và để thua trong ván đấu quyết định.

Đáng ra, ở pha combat đầu tiên mắc lỗi đó, Faker đã có thể làm nhiều hơn khi đang quá xanh như thế. Đáng ra anh ta nên chọn vị trí ở khu vực Bùa Xanh và lướt qua dễ dàng hơn là đi bộ để rồi giáp mặt Jankos.

Faker lại tiếp tục một lần nữa tính toán sai lầm và để rồi trao cả thế trận lại cho G2 Esports. Với trang bị Móng Vuốt Sterak và Kiệt Sức, việc bốc hơi Perkz gần như là không thể chỉ với một mình Faker như thế.

Sau đó, Faker lại vô tình biếu mạng cho G2 Esports khi quá tự tin đứng phá mắt khi chẳng còn Tốc Biến hay gì cả như thế. Và kết cục như nào thì chúng ta cũng đã biết, G2 Esports nhanh chóng tiễn Faker và đồng đội về nước rồi tiếp tục bước vào trận Chung Kết.

Chắc chắn rằng phải quá 2/3 người chơi LMHT tại Việt Nam đã cho rằng SKT sẽ chiến thắng trước G2 Esports, nhưng cuối cùng Faker đã làm chúng ta thất vọng. Tuy nhiên, kể cả sau trận đấu này, người hâm mộ vẫn phần nào tin tưởng và ủng hộ cho Faker để anh có động lực trở lại tại các giải đấu chuyên nghiệp của năm sau.

Mong rằng Faker có thể sớm lấy lại tinh thần sau thất bại lần này và biết đâu, Faker sẽ trở lại và phục thù G2 Esports vào một tương lai nào đó không xa.

LMHT: Những sai lầm đáng tiếc của Faker khiến anh một lần nữa lỡ hẹn với ngôi vô địch CKTG - Ảnh 9.

Mong rằng Faker sẽ lấy lại phong độ và sớm trở lại với chúng ta