LMHT: Những sai lầm chí mạng mà những game thủ "tay mơ" Senna thường gặp phải và cách khắc phục

A Đồi  - Theo Helino | 17/11/2019 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Senna dù là tướng mới và cũng khá mạnh ở thời điểm hiện tại nhưng không hề dễ chơi và thuần thục chút nào.

Quá tham nhặt Linh Hồn

Đây là lỗi cơ bản của nhiều game thủ mới chơi Senna mắc phải, đơn giản vì linh hồn từ nội tại vừa cho sát thương và một chút tiền và ai cũng tham cả. Tuy nhiên việc nhặt linh hồn đôi khi khiến bạn rơi vào trạng thái nguy hiểm khi bạn sẽ đứng yên trong thời gian thu thập và dễ bị dính những kỹ năng của đối thủ. Động tác nhặt hồn của Senna có thời gian tương tự với việc tung một đòn đánh thường, thứ vốn rất chậm.

Cách khắc phục là thay vì bạn nhặt hồn một cách thủ công, bạn có thể dùng chiêu Q - Bóng Tối Xuyên Thấu để thu thập. Một điểm nữa mà bạn cần lưu ý đó là chỉ nhặt hồn khi bạn ở vị trí an toàn.

Bạn có thể thu hồn một cách cực kì an toàn đó là đánh thường rồi dùng Q - Bóng Tối Xuyên Thấu trúng tướng địch

Chỉ sử dụng E để chạy

Đương nhiên công dụng của kỹ năng E - Lời Nguyền Sương Đen là tăng tốc và bỏ trốn, tuy nhiên đó không phải toàn bộ mục đích của kỹ năng này. Thứ nguy hiểm nhất của chiêu thức này là nó che dấu đồng đội khỏi tầm nhìn của đối thủ khi cung cấp cho họ khả năng ngụy trang và có thể tạo ra những cuộc tấn công bất ngờ lên đối thủ. Bạn đừng nên bó buộc mình với Xạ Thủ mà hãy tìm cơ hội đảo gank cùng với Rừng hoặc Mid, với sự bất ngờ thì khả năng có mạng là cực kì cao.

Ngay trong tiêu điểm tướng của Senna, Riot Games cũng khuyến khích bạn dùng E để che giấu đồng đội và tấn công bất ngờ

Dùng chiêu cuối khi combat kết thúc

Không biết vì lý do gì nhưng rất nhiều người chơi Senna thường sử dụng chiêu cuối của mình để kết liễu đối thủ, thời điểm mà combat đã kết thúc. Chiêu thức này có thể sử dụng ở phạm vi toàn bản đồ, sát thương không nhỏ chút nào, tuy nhiên chiêu thức này còn cung cấp một lượng giáp ảo cho động đội trong một khoảng cách cực kì rộng. Chiêu thức này là một kỹ năng hoàn hảo để mở giao tranh khi tạo sự chênh lệch về lượng máu giữa đồng đội và kẻ địch.

LMHT: Những sai lầm chí mạng mà những game thủ tay mơ Senna thường gặp phải và cách khắc phục - Ảnh 3.

Chiêu cuối của Senna có tầm tạo khiên lớn hơn cả một làn đường trong khi đó phần gây sát thương lại nhỏ hơn khá nhiều

Lên full Sát Lực ở vị trí Hỗ Trợ

Với chất tướng khá mạnh cùng tầm kỹ năng tướng đối tốt, khá nhiều người chơi Senna lên toàn bộ Sát Lực cho cô nàng này mà quên mất khả năng hồi máu và tạo khiên mạnh của vị tướng này. Điểm yếu của bộ trang bị Sát Lực trong LMHT là nó không cho một chút gì khả năng hồi phục, cả máu lẫn năng lượng, vì thế nó hợp với các Sát Thủ dùng nội năng như Zed chẳng hạn. Trong khi đó thì Senna lại cực cần năng lượng và hồi chiêu nên việc lên toàn bộ Sát Lực không tốt với vị tướng này.

LMHT: Những sai lầm chí mạng mà những game thủ tay mơ Senna thường gặp phải và cách khắc phục - Ảnh 4.

CoreJJ: Q của Senna dùng để hồi máu chứ không phải gây sát thương, tôi sẽ tập trung vào việc hồi máu hơn

Điều này được chứng minh bởi CoreJJ, Hỗ Trợ từng vô địch CKTG 2017, khi anh chàng này lên hai món đồ đầu tiên cho vị tướng này là Cốc Quỷ Athene và Lư Hương Sôi Sục cho vị tướng này mà vẫn gây sát thương và hỗ trợ đồng đội tốt. Đương nhiên chúng ta không phải gosu và những món đồ sát thương là cần thiết, tuy nhiên bạn nên có ít nhất là Cốc Quỷ Athene trong set trang bị của mình khi cầm Senna ở vị trí Hỗ Trợ.