LMHT: Những 'quái vật đường trên' cực kỳ mạnh mẽ cân mọi chiến thuật dù là đi đẩy lẻ hay tham gia giao tranh tổng

Amllort  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/06/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đối với những tướng đường trên này thì hiếm có chiến thuật nào có thể làm khó được chúng.

Trong số những tướng đường trên nổi bật của LMHT thì có một số tướng cực mạnh trong một khía cạnh nào đó như đẩy lẻ hoặc giao tranh tổng. Dẫu vậy, với một số lối lên đồ khác biệt thì cộng đồng vẫn khám phá ra sức mạnh tiềm ẩn của rất nhiều vị tướng, giúp chúng có thể hoàn thành tốt cả vai trò đẩy lẻ cũng như giao tranh tổng một cách xuất sắc.

Sau đây là danh sách những vị tướng đường trên lợi hại đó:

Kennen

LMHT: Những quái vật đường trên cực kỳ mạnh mẽ cân mọi chiến thuật dù là đi đẩy lẻ hay tham gia giao tranh tổng - Ảnh 1.

Kennen thường là tướng được lên đồ theo 1 trong 2 phong cách AD hoặc AP, thế nhưng với cách chơi mới bạn có thể lên cả AD và AP cùng lúc mà vẫn vô cùng mạnh mẽ.

Tại giai đoạn đi đường, bạn có thể lên một số trang bị như Gươm Của Vua Vô Danh và Cuồng Đao Guinsoo hoặc Đao Tím để đẩy lẻ. Với chất tướng của Kennen cùng trang bị như vậy, vị tướng này có thể đè đường rất nhiều tướng tay ngắn thiếu cơ động ở đường trên. Kennen sẽ đẩy lẻ cực mạnh với phong cách chơi này.

Cho tới giai đoạn giữa trận, hầu hết đối thủ của Kennen nếu mua đồ thủ thì 100% sẽ là giáp. Ngay lúc này, trang bị lớn thứ 3 mà Kennen hướng đến sẽ là Mặt Nạ Đọa Đày Liandry – thứ giúp cho Kennen có thêm lượng sát thương phép khổng lồ khi sử dụng chiêu cuối Bão Sấm Sét của mình. Vậy nên Kennen giờ không chỉ đẩy lẻ mạnh mà còn là mối nguy hiểm tiềm tàng trong các pha giao tranh tổng 5v5 nữa, chỉ cần một cú Dịch Chuyển đẹp mắt thì Kennen có thể làm chủ mọi giao tranh.

LMHT: Những quái vật đường trên cực kỳ mạnh mẽ cân mọi chiến thuật dù là đi đẩy lẻ hay tham gia giao tranh tổng - Ảnh 2.

Bảng ngọc và trang bị khuyên dùng cho Kennen sát thương hỗn hợp

Ngộ Không

LMHT: Những quái vật đường trên cực kỳ mạnh mẽ cân mọi chiến thuật dù là đi đẩy lẻ hay tham gia giao tranh tổng - Ảnh 3.

Sau khi được làm lại thì Ngộ Không vẫn luôn là vị tướng đầy tiềm năng của đường trên.

Tại giai đoạn đi đường, Ngộ Không có thể tận dụng Chiến Binh Tinh Quái (W) để đánh lừa kẻ thù, trao đổi chiêu thức tạo lợi thế cho bản thân. Combo kỹ năng E+Q của Ngộ Không cũng tốn rất ít năng lượng, có thể cấu máu khi kẻ địch chuẩn bị last-hit và rút lui bằng W nếu bị tấn công. Tới giai đoạn đẩy lẻ Ngộ Không vẫn có thể solo 1v1 cực tốt với những mẹo chơi này.

Tới giai đoạn sau, vì Ngộ Không có lối chơi thuần sát thương nên khi lao vào những pha giao tranh tổng luôn luôn tạo áp lực cực lớn cho team địch. Chỉ cần đội hình địch sơ ý một chút là sẽ bị hất tung 3-4 thành viên và lượng máu thì giảm xuống không ngừng. Bởi ngay cả khi lên sát thương thì với W Ngộ Không vẫn có thể câu giờ rất lâu, cộng thêm cả 2 lần hất tung của chiêu cuối Lốc Xoáy thì Ngộ Không sẽ không lo bị dồn sát thương hạ gục trong chốc lát. Nếu kết hợp với một số tướng có khống chế diện rộng như Orianna, Nami hay Galio thì giao tranh tổng sẽ còn mạnh hơn nữa.

LMHT: Những quái vật đường trên cực kỳ mạnh mẽ cân mọi chiến thuật dù là đi đẩy lẻ hay tham gia giao tranh tổng - Ảnh 4.

Bảng ngọc và trang bị khuyên dùng cho Ngộ Không đường trên

Ryze

LMHT: Những quái vật đường trên cực kỳ mạnh mẽ cân mọi chiến thuật dù là đi đẩy lẻ hay tham gia giao tranh tổng - Ảnh 5.

Là tướng tương đối khó chơi nhưng nếu thuần thục rồi thì bạn sẽ thấy Ryze cực kỳ mạnh.

Tại giai đoạn đầu trận đấu thì Ryze có hơi yếu so với các tướng hàng đầu meta hiện tại. Bởi vì lúc này Ryze rất cần tích stack Nước Mắt Nữ Thần + Trượng Trường Sinh. Trong trường hợp cần tăng tiến sức mạnh nhanh nhất có thể bỏ qua Trượng Trường Sinh, thứ tự lên đồ của Ryze sẽ là Giày, Quyền Trượng Thiên Thần, Quỷ Thư Morello, Đồng Hồ Cát (hoặc Dây Chuyền Chữ Thập), Mũ Phù Thủy và Trượng Hư Vô.

Tại giai đoạn sau của trận đấu, nếu đã thông thạo cách combo của 3 kỹ năng QWE thì bạn có thể solo kill với rất nhiều dạng tướng từ chống chịu, đấu sĩ, pháp sư, cho tới sát thủ hay xạ thủ. Vì khi mà đã có đủ stack Quyền Trượng Thiên Thần thì sức mạnh của Ryze sẽ được cải thiện rất nhiều từ sát thương cho tới khả năng chống chịu. Và muốn đẩy lẻ mạnh thì Ryze sẽ cần người chơi có kỹ năng cao một chút để có thể tận dụng tốc độ từ Tăng Tốc Pha + nội tại Quá Tải (Q) né chiêu đối thủ.

Ngoài ra, trong các pha giao tranh tổng thì lượng sát thương diện rộng từ kỹ năng của Ryze là thứ không thể xem thường. Đặc biệt, sức mạnh của Ryze còn nằm có cách sử dụng chiêu cuối để mở ra vô số khả năng giành chiến thắng. Ví dụ như Ryze có thể đưa ai đó bay thẳng vào giữa team địch để mở giao tranh, cũng có thể đưa cả team về nhà an toàn, cũng có thể đưa cả team đi đẩy trụ trong nháy mắt,...

LMHT: Những quái vật đường trên cực kỳ mạnh mẽ cân mọi chiến thuật dù là đi đẩy lẻ hay tham gia giao tranh tổng - Ảnh 6.

Bảng ngọc và trang bị khuyên dùng cho Ryze đường trên