LMHT: Những pháp sư khắc chế trang bị sát lực vô cùng hiệu quả trong giai đoạn tiền mùa giải 2020

Loris CarryUs  - Theo Helino | 03/12/2019 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dù trang bị sát lực mới ảnh hưởng rất lớn tới LMHT, vẫn có những pháp sư chẳng cần quan tâm đến việc đó.

Như đã biết, mỗi mùa giải của LMHT đều có những đổi mới nhất định từ nhỏ tới lớn, từ trong game tới ngoài game. Mùa này cũng vậy, Riot Games đã có những thay đổi lớn trong game, một trong số đó là 2 trang bị sát lực mới có tên là Huyết Đao cùng với Kiếm Âm U. 2 trang bị này đặc biệt mạnh với các tướng sát thủ tại đường giữa hoặc đi rừng bởi khả năng kiểm soát tầm nhìn cũng như solo 1v1 cực mạnh ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, vẫn có những tướng pháp sư không bị ảnh hưởng mấy bởi sức mạnh mà các trang bị sát lực này đem lại cho đối thủ.

LMHT: Những pháp sư khắc chế trang bị sát lực vô cùng hiệu quả trong giai đoạn tiền mùa giải 2020 - Ảnh 1.

Diana

LMHT: Những pháp sư khắc chế trang bị sát lực vô cùng hiệu quả trong giai đoạn tiền mùa giải 2020 - Ảnh 2.

Diana là một trong số ít những pháp sư đường giữa không sợ các cuộc giao tranh chớp nhoáng ở giai đoạn cấp độ 6, khi cả 2 bên đều đã chuẩn bị lên được trang bị lớn đầu tiên. Bởi lẽ Diana là một trong những tướng cực kỳ… khát máu, sẵn sàng all-in trong các pha sử dụng Trăng Lưỡi Liềm (Q) và bồi thêm bằng 2 cú Trăng Non (R) liên tiếp sau đó.

Còn về lý do Diana không sợ các trang bị sát lực vì kỹ năng Thác Bạc (W) của cô nàng này tạo ra được lượng giáp đủ lớn để che chắn đi lượng sát thương của 1-2 kỹ năng từ đối thủ. Đồng thời, nội tại Gươm Ánh Trăng của Diana cũng giúp vị tướng này có lượng tốc đánh khổng lồ trong 3 đòn đánh thường ngay sau khi tung kỹ năng – vì e ngại nội tại này nên đối phương thường sẽ tránh đối đầu với Diana trong vài giây nội tại đó. Điều này đồng nghĩa với việc nội tại của Huyết Đao cũng chẳng còn hiệu quả bao nhiêu.

Ekko

LMHT: Những pháp sư khắc chế trang bị sát lực vô cùng hiệu quả trong giai đoạn tiền mùa giải 2020 - Ảnh 3.

Đối với Ekko, trang bị cơ bản nhất của vị tướng này là Đai Lưng Hextech – trang bị giúp Ekko tăng tính chủ động trong việc rút lui hoặc tiếp tục giao tranh, vậy nên đây là một trong những trang bị rất tuyệt vời để hạn chế sức mạnh từ nội tại từ Huyết Đao.

Còn về giai đoạn đi đường, với combo Lưỡng Giới Đồng Quy (W) + Biến Chuyển Pha (E) thì hầu hết các tướng áp sát tấn công Ekko sẽ chủ động rút lui để tránh bị làm choáng, đưa Ekko vào thế có lợi và sẵn sàng trả ngược sát thương kết liễu đối thủ. Ngoài ra, với chiêu cuối Đột Phá Thời Gian thì Ekko gần như có thêm 1 mạng khi đối đầu với các tướng thiên hướng sát lực, giúp Ekko chơi an toàn hơn rất nhiều mà chẳng sợ bị băng trụ hay đi băng trụ.

Fizz

LMHT: Những pháp sư khắc chế trang bị sát lực vô cùng hiệu quả trong giai đoạn tiền mùa giải 2020 - Ảnh 4.

Fizz xuất hiện trong danh sách này bởi Fizz cũng là một sát thủ chính hiệu, mà trong những kèo đấu sát thủ sát lực và sát thủ pháp sư thì yếu tố quyết định chính là kỹ năng của người chơi.

Về giai đoạn đi đường, Fizz thường lấy Bình Thuốc Biến Dị để trao đổi chiêu thức với đối thủ. Đặc biệt với 2 kỹ năng Đâm Lao (Q) và Tung Tăng/Nhảy Múa (E) thì Fizz có thể né được hầu hết kỹ năng trong LMHT, dễ dàng cấu rỉa hoặc all-in với các vị tướng sát lực tay ngắn. Bởi điều giúp Fizz không e ngại các sát thủ sát lực chính là khả năng bay biến cơ động, chẳng sợ đối thủ dồn sát thương trúng mình. Vậy nên dù sát lực có mạnh thế nào mà đối thủ không chạm được vào người Fizz thì cũng là vô ích.

Katarina

LMHT: Những pháp sư khắc chế trang bị sát lực vô cùng hiệu quả trong giai đoạn tiền mùa giải 2020 - Ảnh 5.

Tương tự với Fizz, Katarina là một trong những tướng bay biến bậc nhất LMHT với kỹ năng Ám Sát (E) của mình. Katarina là một vị tướng thuần kỹ năng vì để chơi vị tướng này, bạn cần liên tục để ý và tính toán vị trí rơi của dao, từ đó tạo ra các tình huống có lợi cho bản thân một cách bất ngờ.

Cũng như Fizz, Katarina cũng là một sát thủ chính hiệu, cũng có khả năng né kỹ năng của đối thủ, cũng có khả năng dồn sát thương chớp nhoáng nên những kèo đối đầu của Katarina với tướng sát lực là chẳng hề thua thiệt chút nào, ngay cả với những trang bị sát lực mới cũng vậy.

LeBlanc

LMHT: Những pháp sư khắc chế trang bị sát lực vô cùng hiệu quả trong giai đoạn tiền mùa giải 2020 - Ảnh 6.

Là một trong những vị tướng khó chịu bậc nhất LMHT bởi khả năng gây sát thương cơ động của mình: cấu rỉa ở khoảng cách cực xa, dồn sát thương chớp nhoáng hay khống chế cứng với Sợi Xích Siêu Phàm cứ trúng là rừng ra.

Việc LeBlanc xuất hiện trong danh sách này là điều… tất yếu, bởi nếu thông thạo và chơi nhuần nhuyễn vị tướng này, có rất ít tướng sát lực có thể chạm vào người LeBlanc chứ chưa nói tới việc hạ gục. Với kỹ năng Biến Ảnh (W) thì LeBlanc có thể thả diều hầu hết các vị tướng sát lực tay ngắn một cách dễ dàng. Giai đoạn đi đường, LeBlanc có thể lợi dụng lợi thế tay dài để đè đường đối thủ, cấu rỉa máu và đẩy lính cao rồi đi roam. Những tình huống quyết định sẽ là do Sợi Xích Siêu Phàm quyết định, trói trúng thì rừng ra không thì lui về với kích hoạt Biến Ảnh (W) lần 2 mà chẳng mất gì.

Ryze

LMHT: Những pháp sư khắc chế trang bị sát lực vô cùng hiệu quả trong giai đoạn tiền mùa giải 2020 - Ảnh 7.

Ryze có tên trong danh sách này đơn thuần vì hắn… quá mạnh. Ở bản cập nhật hiện tại, Ryze là pháp sư mạnh tới mất cân bằng bởi giai đoạn late game quá khủng. Còn về giai đoạn đi đường, "việc nhẹ lương cao" của Ryze là combo Q, E, Q, E cho hết lính trong vài giây rồi lui về đợi late. Vì đẩy đường quá nhanh nên Ryze không sợ tướng sát lực đối phương cấu rỉa hay tiếp cận. Còn nếu đối thủ tiếp cận được, chỉ một combo E + W cũng khiến đối thủ đứng chôn chân tại chỗ cho Ryze lui về. Vì vậy nên Ryze vẫn là một trong những pháp sư mạnh nhất lịch sử LMHT dù đã chỉnh sửa rất nhiều lần, chẳng e ngại gì những trang bị sát lực mới của LMHT cả.