LMHT: Những nhược điểm lớn mà Suning cần khắc phục trước khi tứ kết CKTG 2020 bắt đầu

Amllort  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/10/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Mặc dù giành được vị trí top 1 tại bảng A nhưng Suning vẫn còn rất nhiều điểm yếu cần phải khắc phục.

Tại bảng A thì việc SofM cùng Suning đánh gục G2 Esports 2 trận liên tiếp để leo lên top 1 là chuyện cực kỳ đáng mừng với các fan LMHT Việt Nam. Nhưng ngược lại, Suning vẫn lộ ra rất nhiều điểm yếu trong mắt người xem quốc tế cũng như một số người có chuyên môn về LMHT. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhìn lại các nhược điểm đó:

"Sự tham lam" trong lối farm rừng của SofM

LMHT: Những nhược điểm lớn mà Suning cần khắc phục trước khi tứ kết CKTG 2020 bắt đầu - Ảnh 1.

Có thể nói kỷ lục farm rừng của SofM tại CKTG 2020 là thứ rất ấn tượng, thế nhưng việc bạn làm cái gì quá nhiều cũng có thể bị đối phương "bắt bài". Ví dụ như trong trận đấu lượt về với Machi Esports (MCX), tại phút 19 SofM đã "như một thói quen" qua cướp bãi chim của đối thủ, kết quả là SofM bị hạ gục bởi 4 thành viên của MCX. Các fan quốc tế cho rằng lối farm rừng "tham lam" này cần phải thay đổi ít nhiều, bởi tại tứ kết thì đại diện nào cũng mạnh mẽ và Suning có thể trả giá đắt với bất cứ sai lầm nào dù là nhỏ nhất.

Bể tướng của Bin cần phải mở rộng

LMHT: Những nhược điểm lớn mà Suning cần khắc phục trước khi tứ kết CKTG 2020 bắt đầu - Ảnh 2.

Nhiều fan quốc tế đang tò mò liệu có phải đường trên của Suning đang giấu bài hay sự thật là Bin không thể chơi những tướng chống thuần chống chịu. Cho đến hiện tại, Ornn là bị tướng có tỉ lệ cấm 100% bởi Suning, còn các con bài chống chịu khác như Shen hay Volibear cũng không hề được Bin sử dụng. Những vị tướng thuận tay của Bin đều có thiên hướng carry nặng về sát thương như Gangplank, Camille, Jax, Jayce,...

Sự ăn ý giữa các thành viên chưa thực sự ổn

LMHT: Những nhược điểm lớn mà Suning cần khắc phục trước khi tứ kết CKTG 2020 bắt đầu - Ảnh 3.

Trong trận khai màn với G2 Esports, Suning đã mắc một sai lầm khá cơ bản khởi nguồn từ việc giao tiếp giữa các thành viên không được tốt. Tại pha giao tranh phút thứ 30, người đi rừng của G2 là Jankos đã bị hạ gục, việc tranh chấp rồng 4 (của Suning) mà thiếu Trừng Phạt là điều gần như không tưởng. Lúc này, Suning chỉ việc lùi lại và đợi Syndra của Angel (và có thể là cả Renekton của Bin) biến về rồi Dịch Chuyển trở lại, giao tranh với lượng máu tối đa. Nhưng trong khi Syndra đang biến về, Nautilus của SwordArt lại di chuyển một cách hớ hênh và để G2 lấy về đến 3 điểm hạ gục. Đúng là kết quả lúc đó Suning vẫn ăn được rồng 4, nhưng nếu đối đầu với các đội tuyển mạnh hơn tại vòng loại trực tiếp, sai lầm này hoàn toàn có thể bị trừng phạt một cách nặng nề hơn.

LMHT: Những nhược điểm lớn mà Suning cần khắc phục trước khi tứ kết CKTG 2020 bắt đầu - Ảnh 4.

Pha giao tranh có hơi gượng ép tới từ phía Suning, kết quả là mất 2 điểm hạ gục nhưng không đem về được trụ nào

Cũng trong trận đấu này, dường như có quá nhiều những tân binh lần đầu đến CKTG nên Suning đã thi đấu hơn nôn nóng một chút, quên đi cách tận dụng sức mạnh của Linh Hồn Rồng Nước và giao tranh quá nhanh quá vội.

Suning không nên chủ quan sau chiến thắng quá hủy diệt trước G2 Esports

LMHT: Những nhược điểm lớn mà Suning cần khắc phục trước khi tứ kết CKTG 2020 bắt đầu - Ảnh 5.

Tại trận đấu lượt về giữa G2 Esports và Suning, dường như mọi sai lầm của "rạp xiếc châu Âu" đều khởi nguồn từ "1 phút choke" tại giai đoạn cấm chọn. Trong con mắt của một người có chuyên môn được đánh giá cao như FPX Doinb, ai cấm chọn như HLV của G2 trận này "sẽ bị sa thải ngay lập tức sau trận đấu, chẳng có HLV nào cấm chọn như vậy cả". Vậy nên SofM cũng như Suning không nên chủ quan vì trận đấu này thắng áp đảo một phần là do màn cấm chọn quá sơ suất của G2 Esports.