LMHT: Những nhân tố đang làm fan 'đau tim' nhất tại các giải đấu lớn trên thế giới

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/07/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Hầu hết những cái tên dưới đây đều đang khiến fan hâm mộ của họ "đứng ngồi không yên" vì phong độ thất thường tại các giải đấu LMHT chuyên nghiệp.

Đối với những giải đấu dài hơi của LMHT mà nói thì phong độ thi đấu ổn định là điều mà rất nhiều game thủ chuyên nghiệp cần có. Vậy nên khi phong độ bất ổn thì những cá nhân, những đội tuyển này cũng làm fan cực kỳ "đau tim" vì có thể thắng thua bất cứ lúc nào.

Khi các giải đấu còn đang trong giai đoạn vòng bảng, sai lầm là điều có thể chấp nhận, nhưng nếu như giữ nguyên một phong độ bất ổn như vậy trong những cuộc đối đầu knock-out, đôi khi những đội tuyển hay cá nhân dưới đây có thể sẽ phải trả giá bằng cả một giải đấu:

LCK - T1

LMHT: Những nhân tố đang làm fan đau tim nhất tại các giải đấu lớn trên thế giới - Ảnh 1.

Không chỉ cá nhân ai trong T1 mà toàn bộ đội hình của T1 đang có một phong độ tương đối bất ổn tại vòng bảng LCK Mùa Hè 2020. Đến chính đội tuyển này cũng thừa nhận vì "yếu tố tâm linh" cũng như "lời nguyền" nào đó mà mùa hè luôn luôn là cái gì đó rất khó khăn cho T1 vượt qua. Ngay cả khi thi đấu với đội sát đáy BXH LCK là Hanwha Life Esports thì T1 cũng tốn khá nhiều công sức trong 3 ván đấu, thậm chí thua trước đội tuyển mới góp mặt tại LCK là Team Dynamics.

Fan hâm mộ đang rất muốn T1 sẽ lấy lại phong độ để bước vào vòng playoffs với tâm lí thi đấu tốt hơn, vì dù gì sở trường của T1 cũng là những trận bo5 trong vòng playoffs.

LPL - TES Knight

LMHT: Những nhân tố đang làm fan đau tim nhất tại các giải đấu lớn trên thế giới - Ảnh 2.

Dù đang được đánh giá là một trong những đội tuyển mạnh nhất thế giới, người chơi đường giữa của Top Esports vẫn đang làm fan hâm mộ lo lắng rất nhiều. Lý do là Knight đang quá tự tin, cũng có thể đang cố khẳng định sức mạnh của Top Esports là khác biệt so với phần còn lại của giải đấu. Vậy cho nên trận đấu nào Knight cũng cố gắng lên Sách Chiêu Hồn Mejai để tích số với điểm hạ gục. Vì trang bị đó nên sức mạnh của knight tăng giảm đột ngột chỉ với 1 lần nằm xuống, làm fan khó lòng bình tĩnh khi xem anh thi đấu.

Chí ít thì đến thời điểm hiện tại, Knight vẫn đang có một chút ngoại lệ đối với những cái tên khác trong danh sách này, khi lối chơi táo bạo và đầy may rủi của anh vẫn mang đến cho TES ngôi vị đầu bảng, tuy nhiên việc này cũng mở ra những phương án khiến đối thủ của họ có thể lên kế hoạch khắc chế tuyển thủ được đánh giá là 50% sức mạnh của Nhà vô địch MSC.

LEC – G2 Esports

LMHT: Những nhân tố đang làm fan đau tim nhất tại các giải đấu lớn trên thế giới - Ảnh 3.

Vì chuyện gia đình nên phong độ của G2 Perkz đã bị ảnh hưởng khá nhiều, tuy nhiên phần còn lại của đội tuyển cũng thi đấu dưới sức trong những tuần gần đây. Nếu cứ tiếp tục thi đấu với phong độ thế này, chỉ cần tụt xuống 1 bậc trên BXH nữa thì G2 Esports sẽ mất luôn cơ hội lọt vào vòng playoffs, cơ hội tới CKTG là còn nhưng cũng không dễ dàng gì với phong độ hiện tại của các tuyển thủ G2.

VCS – EVS Zeros

LMHT: Những nhân tố đang làm fan đau tim nhất tại các giải đấu lớn trên thế giới - Ảnh 4.

Có thể nói "Ma Vương 2k" là một trong những nhân tố bất ổn nhất VCS, bởi anh chàng này là người có thể thắng những pha highlight không tưởng, nhưng ngược lại cũng có thể thua bởi những tình huống rất... khó hiểu.

Pha solo 1v1 thất bại của Zeros tại phút 14 của ván đấu đã làm người xem cực kỳ bất ngờ

EVOS sở hữu tiềm lực đủ để cạnh tranh ngôi vô địch VCS, nhưng điều khiến họ tụt lại phía sau so với FL hay GAM chính bởi sự thất thường của mình, mà Zeros vô tình lại trở thành một ví dụ điển hình nhất. Vậy nên nếu EVOS Esports và Zeros không thể thi đấu tốt hơn trong những tuần còn lại của VCS thì cơ hội tới với CKTG là rất khó khăn.