LMHT: Những lựa chọn quá dị thay thế Xạ Thủ truyền thống xuất hiện tại CKTG 2019

Vũ Phong  - Theo Helino | 10/11/2019 11:54 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

CKTG năm nay xuất hiện quá nhiều con bài dị dành cho vị trí ADC ở đường dưới.

Có rất nhiều sự ngạc nhiên đến từ các lựa chọn thay thế cho các Xạ Thủ truyền thống tại năm nay. Những lựa chọn này tưởng chừng như chỉ xuất hiện trong những ván troll game ở rank hoặc đấu thường, nhưng ai mà ngờ rằng lại có thể xuất hiện được ở CKTG 2019 chứ?

Có những vị tướng thay thế vô cùng vô hại, số còn lại thì đôi khi lại mang lại hiệu quả không ngờ. Vậy thì những sự xuất hiện vô cùng dị này bao gồm những vị tướng gì, hãy cùng điểm qua dưới đây.

1, Sona

LMHT: Những lựa chọn quá dị thay thế Xạ Thủ truyền thống xuất hiện tại CKTG 2019 - Ảnh 1.

Một vài tháng trước, sự lựa chọn Sona ở vị trí AD hoàn toàn không quá xa lạ mà ngược lại, Sona và Taric đường dưới còn có vẻ khá phổ biến. Tuy nhiên, cặp đôi đường dưới của Cloud9 lại không nghĩ thế. Họ lựa chọn Sona và Tahm Kench để đối đầu với Garen - Yuumi của Griffin. Lựa chọn không thích hợp này đã khiến C9 thất bại trước Griffin.

2, Zoe

LMHT: Những lựa chọn quá dị thay thế Xạ Thủ truyền thống xuất hiện tại CKTG 2019 - Ảnh 2.

Zoe là một tướng pháp sư không phổ biến ở đường dưới, có lẽ chỉ phù hợp với vai trò Hỗ Trợ. Đương nhiên, tại CKTG năm nay cô nàng này đã được pick cho vị trí Xạ Thủ bởi Perkz.Và với một lựa chọn không mấy hợp tình hợp lý như thế này, Perkz đã khiến G2 Esports mất đi chuỗi thắng liên tiếp tại vòng bảng.

3, Heimerdinger

LMHT: Những lựa chọn quá dị thay thế Xạ Thủ truyền thống xuất hiện tại CKTG 2019 - Ảnh 3.

Được sử dụng lần đầu tiên tại CKTG năm nay bởi Xạ Thủ của Unicorns of Love, Heimerdinger đã mang về chiến thắng đầu tiên cho UOL trước Clutch Gaming. Tiếp đó, Heimerdinger trong tay của Innaxe đã mang về tận 3 chiến thắng cho UOL tại loạt đấu Play-in.

Mặc dù có xuất hiện trong một vài trận đấu khác nhưng Heimerdinger trong tay các người chơi Xạ Thủ của các đội tuyển khác lại không hiệu quả cho lắm.

4, Kayle

LMHT: Những lựa chọn quá dị thay thế Xạ Thủ truyền thống xuất hiện tại CKTG 2019 - Ảnh 4.

Kayle được lựa chọn nhiều hơn ở vị trí đường giữa và đường trên tại CKTG năm nay. Nhưng SKT Teddy đã sử dụng rất tốt quân bài này để khắc chế lại cặp đôi Garen - Yuumi đường dưới của Fnatic.

5, Garen

LMHT: Những lựa chọn quá dị thay thế Xạ Thủ truyền thống xuất hiện tại CKTG 2019 - Ảnh 5.

Những tưởng sau đợi tăng sức mạnh gần đây, Garen sẽ được lựa chọn cho vị trí đường trên tại CKTG. Tuy nhiên, với 7 lần xuất hiện thì cả 7 lần Garen đều được lựa chọn cho vị trí ADC thay vì đấu sĩ đường trên. Và trong 3 tuyển thủ sử dụng Garen cho vị trí ADC này, người sử dụng đầu tiên là Rekkles nhưng người đạt tỷ lệ thắng cao nhất với Garen là GRF Viper.

6, Yasuo

LMHT: Những lựa chọn quá dị thay thế Xạ Thủ truyền thống xuất hiện tại CKTG 2019 - Ảnh 6.

Yasuo chính là lựa chọn thay thế ADC được sử dụng nhiều nhất và cũng mang lại tỷ lệ thắng cao nhất trong tất cả các vị tướng kể trên. Yasuo bỗng nhiên được khai thác một sức mạnh kinh hoàng khi sử dụng ngọc bổ trợ Mưa Kiếm. Bên cạnh đó, kết hợp với vị tướng hỗ trợ Gragas, cặp đôi này sẽ vô cùng mạnh ở lv 6 trở đi.

Và nếu như biết đâu, tại trận Chung Kết sắp tới giữa G2 Esports và Funplus Phoenix, cặp đôi Yasuo – Gragas sẽ tiếp tục mang về chiến thắng cho G2 Esports dưới tay "kiếm sư" điêu luyện Perkz. Cũng rất có khả năng, nếu như G2 Esports vô địch, chúng ta sẽ có trang phục vô địch thế giới đầu tiên của mình.