LMHT: Những lối chơi siêu mạnh mới được khám phá tại bản 10.10

Amllort  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/05/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Taric đi rừng đang là lối chơi cực kỳ độc đáo trong những ngày gần đây.

Để không bị nhàm chán khi cuốn theo những lối chơi quen thuộc trong meta, bạn có thể thử kham thảo những lối chơi mới siêu mạnh trong bản cập nhật 10.10 này.

Lissandra – Hỗ Trợ

LMHT: Những lối chơi siêu mạnh mới được khám phá tại bản 10.10 - Ảnh 1.

Với chất tướng khá cơ động của mình, giai đoạn đi đường Lissandra không những có thể cấu rỉa mà còn có thể đe dọa đối phương chỉ với một cú E vu vơ. Để rồi khi có người đi rừng xuống gank, những cú E kết hợp W (có thể đầu tư Tốc Biến nếu cần thiết) sẽ trói chân kẻ địch đủ lâu cho người đi rừng của bạn tiếp cận và tấn công mục tiêu được chọn.

Đặc biệt, vì chơi theo thiên hướng khống chế là chính nên Lissandra cũng khá cứng cáp, không lo bị kẻ địch nhắm vào và hạ gục trong 1 combo.

Trong các pha giao tranh tổng, Lissandra có thể lao thẳng về phía trước mở giao tranh với combo W+R của mình, giữ chân và cùng đồng đội hạ gục kẻ bị khống chế. Hoặc nếu carry đủ mạnh, Lissandra có thể chơi xoay quanh carry, bảo vệ carry khỏi những kẻ tiếp cận là được.

LMHT: Những lối chơi siêu mạnh mới được khám phá tại bản 10.10 - Ảnh 2.

Bảng ngọc và trang bị khuyên dùng cho Lissandra hỗ trợ

Kog’Maw – Đường Giữa

LMHT: Những lối chơi siêu mạnh mới được khám phá tại bản 10.10 - Ảnh 3.

Mặc dù Kog’Maw đường giữa không còn quá mới mẻ nhưng với một chút thay đổi ở bảng ngọc bổ trợ, vị tướng này sẽ đem lại rất nhiều bất ngờ cho chính bạn và đối thủ.

Khi đi đường, Kog’Maw có thể tận dụng chất tướng tay dài để cấu rỉa và dọn lính từ xa, nếu kẻ địch tiếp cận và muốn hạ gục thì Kog’Maw cũng có thể trả ngược sát thương bằng Q+E + bắn tay với W, hit and run khá ổn với Tăng Tốc Pha.

Trong giao tranh tổng, vì là tướng cấu rỉa nên Kog’Maw sẽ thường tấn công kẻ địch bằng R ở tầm xa, giữ vị trí an toàn và chỉ quyết định "khô máu" khi kẻ địch đã bị cấu máu nhiều.

LMHT: Những lối chơi siêu mạnh mới được khám phá tại bản 10.10 - Ảnh 4.

Bảng ngọc và trang bị khuyên dùng cho Kog’Maw đường giữa

Volibear – Đi Rừng

LMHT: Những lối chơi siêu mạnh mới được khám phá tại bản 10.10 - Ảnh 5.

Có thể nhiều người chơi đang cố chơi Volibear những lần cuối trước khi nó được làm lại, tuy nhiên không thể phủ nhận sức mạnh của Volibear khi đi rừng là cực kỳ lớn.

Tại giai đoạn đầu trận, nhiều khi Volibear chỉ cần lao thẳng từ rừng ra với Q và combo E+W cũng có thể hạ gục được mục tiêu. Vì không phải đầu tư nhiều ngoài Q khi đi gank, Volibear có rất nhiều cơ hội gank đủ để khiến con mồi luôn chịu áp lực mà thọt kinh nghiệm và tiền.

Trong các pha giao tranh tổng, Volibear cũng có thể mở giao tranh và chống chịu tương đối tốt nhờ nội tại Đứa Con Của Bão. Vì bản chất nội tại là hồi phục siêu tốc nên Volibear cũng cần rút lui đúng lúc nếu kẻ địch có Vết Thương Sâu khắc chế mình.

LMHT: Những lối chơi siêu mạnh mới được khám phá tại bản 10.10 - Ảnh 6.

Bảng ngọc và trang bị khuyên dùng cho Volibear đi rừng

Taric – Đi Rừng

LMHT: Những lối chơi siêu mạnh mới được khám phá tại bản 10.10 - Ảnh 7.

Bất ngờ được khám phá trong bản 10.10, Taric không những nhiều máu mà còn có rất nhiều sát thương.

Trong giai đoạn đi đường, thứ duy nhất Taric thiếu là... năng lượng nên sẽ khởi đầu với Bùa Thợ Săn + Bùa Tiên và luôn ăn Bùa Xanh trước. Ngoài ra, kỹ năng Q sẽ liên tục được làm mới thời gian hồi chiêu khi bạn tấn công bằng đòn đánh có nội tại, vậy nên chỉ cần còn năng lượng là Taric sẽ chuyển hóa nó thành máu và sát thương liên tục – điều này giúp Taric khá mạnh trong cả lúc farm và giao tranh.

Khi đi gank, chỉ đơn thuần là bọc hậu đối thủ và làm choáng với E, nếu chắc cú hơn nữa có thể liên kết W với đồng đội tung E làm choáng từ 2 phía khép góc đối thủ.

Sau cùng, là chất tướng hỗ trợ nên Taric có thể giúp đồng đội đủ mọi vai trò từ mở giao tranh, hồi máu, chống chịu cho tới kiểm soát tầm nhìn và mục tiêu lớn. Nhưng vào lúc này, là vị tướng đi rừng nên Taric có thể farm được tương đối nhiều trang bị, nếu muốn Taric có thể lên sát thương hoặc chống chịu tùy theo vai trò mà đồng đội cần.

LMHT: Những lối chơi siêu mạnh mới được khám phá tại bản 10.10 - Ảnh 8.

Bảng ngọc và trang bị khuyên dùng cho Taric đi rừng