LMHT: Những lối chơi mới nhưng cực kì hiệu quả được game thủ Thách Đấu Hàn học hỏi từ CKTG 2019

A Đồi  - Theo Helino | 09/11/2019 12:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

CKTG 2019 không chỉ là nơi mà game thủ và các đội tuyển tranh tài cao thấp, đó còn là nơi những lối chơi dị nhưng cực kì hiệu quả của LMHT ra đời.

Quinn Tăng Tốc Pha

Đây là lối chơi được Khan sử dụng với một mục đích duy nhất là thả diều đối thủ cùng đường với mình, đặc biệt là những vị tướng có khả năng lướt như Renekton chẳng hạn. Với bản chất là vị tướng đánh xa cùng khả năng kiểm soát khu vực xung quanh tốt với W - Ưng Nhãn, Quinn được xem là vị tướng đẩy lẻ cực kì mạnh. Vị tướng này vừa sát thương tốt, độ cơ động cao, nay cộng thêm thả diều khó chịu từ Tăng Tốc Pha giúp bạn đè đường đối thủ cực kì triệt để.

Quinn của Khan hành hạ cả team Splyce trong trận Tứ Kết với lối chơi Tăng Tốc Pha

Về trang bị, hai món đồ chủ chốt của lối chơi này sẽ là Gươm Vô Danh và Ma Vũ Song Kiếm. Một điểm cực kì sai lầm mà nhiều game thủ mắc phải là lên đồ sát lực cho Quinn, với chất tướng yếu máu, kỹ năng ở tầm trung thì việc lao vào đồn sát thương là cực kì nguy hiểm, những món đồ gây sát thương theo thời gian hợp với cô nàng chơi chim này hơn.

LMHT: Những lối chơi mới nhưng cực kì hiệu quả được game thủ Thách Đấu Hàn học hỏi từ CKTG 2019 - Ảnh 2.

Lối chơi "siêu thả diều" của Quinn ở vị trí đường trên

Rumble Thú Săn Mồi

Đây là lối chơi được ngôi sang đường giữa - Doinb của Funplus Phoenix mang ra để hủy diệt Invictus Gaming trong ván một của trận Bán Kết vừa rồi. Đây là lối chơi đòi hỏi game thủ sử dụng phải có khả năng quan sát bản đồ tốt khi mục tiêu của lối chơi này là đảo đường, áp đảo đối thủ về mặt quân số và sát thương với kỹ năng Mưa Tên Lửa thương hiệu của Rumble.

Doinb sử dụng khả năng đảo đường của Thú Săn Mồi quá tốt khi sử dụng Rumble

Rumble đường giữa với phong cách này sẽ cực kì ngại những vị tướng mang thiên hướng sát thủ bởi hắn rất thiếu cơ động ở những cấp độ đầu. Cách lên đồ của lối chơi này không khác quá nhiều với đường trên, khác biệt duy nhất nằm ở việc phải lên nhanh hai món đồ Ngọc Quên Lãng và Giầy được nâng cấp khi vừa giúp Rumble đẩy đường tốt hơn, vừa lấy được kích hoạt được Thú Săn Mồi.

LMHT: Những lối chơi mới nhưng cực kì hiệu quả được game thủ Thách Đấu Hàn học hỏi từ CKTG 2019 - Ảnh 4.

Phong cách xây dựng Rumble Thú Săn Mồi của Doinb

Nautilus Đường Giữa

Thêm một "sản phẩm" nữa được Doinb giới thiệu trong trận Bán Kết khi anh chàng này đã mang Nautilus ra mid 3 ván liên tục. Nếu như bạn không để ý thì chiêu Q - Phóng Mỏ Neo của Nautilus có tỉ lệ tương tác với SMPT lên tới 90% còn chiêu cuối là 80%, chỉ với một số món đồ dạng nửa công nửa thủ với một lượng SMPT nhất định, sát thương mà Nautilus mang lại là cực kì đáng kể.

Cú kéo chí mạng của Doinb và người The Shy đã khiến Invictus Gaming bị loại khỏi CKTG 2019

Hai món đồ quan trọng của Nautilus đường giữa sẽ là Đai Lưng Hextech và Đồng Hồ Cát, sau đó thì tùy tình hình trận đấu thì bạn có thể lên những món đồ khác như Dây Chuyền Chữ Thập, Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry và thậm chí là Mũ Tử Thần. Về ngọc bổ trợ thì Dư Chấn vẫn là hợp nhất với Nautilus, hai điểm ở nhánh Cảm Hứng là Giao Hàng Bánh Quy và Thuốc Thời Gian giúp vị tướng này trụ đường tốt hơn rất nhiều.

LMHT: Những lối chơi mới nhưng cực kì hiệu quả được game thủ Thách Đấu Hàn học hỏi từ CKTG 2019 - Ảnh 6.

Dù mang ngọc Dư Chấn nhưng trang bị mà Doinb sử dụng hoàn toàn là đồ SMPT

Caitlyn Mưa Kiếm

Sau khi The Shy khám phá ra sức mạnh của ngọc Mưa Kiếm, khá game thủ Thách Đấu Hàn đã thử nghiệm dùng điểm này lên các tướng xạ thủ và thành công nhất là Caitlyn. Ý tưởng chính sẽ là bạn tận dụng tấm bắn dài của mình để bắn thường liên tục vào đối thủ, tích cộng dồn nội tại nhanh nhất và có lợi trong giai đoạn đi đường. Để bù lại lượng hồi phục, hai điểm Vị Máu và Thợ Săn Tham Lam sẽ được sử dụng để Caitlyn trụ đường tốt hơn.

LMHT: Những lối chơi mới nhưng cực kì hiệu quả được game thủ Thách Đấu Hàn học hỏi từ CKTG 2019 - Ảnh 7.

Caitlyn có thể tận dụng tầm bắn xa và ngọc Mưa Kiếm để đè đường đối thủ

Cách lên đồ của Caitlyn Mưa Kiếm không quá khác biệt khi lối lên đồ chí mạng vẫn là chủ đạo. Về cuối trận thì những trang bị cho khả năng bảo vệ bản thân như Đao Thủy Ngân, Giáp Thiên Thần là cực kì cần thiết. Nếu đối thủ có nhiều hồi máu hoặc quá trâu bò, Nỏ Thần Dominik và Lời Nhắc Tử Vong là cần thiết, nếu không thì bạn có thể lên thêm Lưỡi Hái Linh Hồn để lấy 100% chí mạng.

LMHT: Những lối chơi mới nhưng cực kì hiệu quả được game thủ Thách Đấu Hàn học hỏi từ CKTG 2019 - Ảnh 8.

Lối lên đồ của lối chơi này không khác nhiều so với phong cách xạ thủ truyền thống