LMHT: Những lối chơi 'mạnh kinh dị' tại đường đơn đang nổi lên trong meta hiện tại

Amllort  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/12/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Tại đường giữa và đường trên thì những lối chơi này đang được ưa chuộng bởi đông đảo người chơi.

Trong meta hiện tại, ngày càng xuất hiện nhiều những vị tướng dị tại đường trên hoặc đường giữa nhờ sự thay đổi của trang bị. Nhưng trong số đó thì có 3 lối chơi chính đang được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất tại 2 đường đơn này, các bạn có thể "đổi gió" và thử nghiệm chúng nếu muốn hiểu rõ hơn về meta trong phiên bản hiện tại. Sau đây là những lối chơi đó:

Lối chơi đè đường đối thủ đến mức "không thở được"

Giống như TheShy từng đem Kalista lên đường trên để hủy diệt đối thủ, meta hiện tại đang có rất nhiều người đem các xạ thủ ra đường đơn để lấy về lợi thế khổng lồ tại giai đoạn đầu game.

LMHT: Những lối chơi mạnh kinh dị tại đường đơn đang nổi lên trong meta hiện tại - Ảnh 1.

3 ngọc siêu cấp được xạ thủ đường đơn sử dụng nhiều nhất đó là Sẵn Sàng Tấn Công, Sốc Điện và Mưa Kiếm

Trong đó, con bài được sử dụng nhiều nhất chính là Lucian với combo ngọc siêu cấp Sẵn Sàng Tấn Công và trang bị Thần Thoại Móc Diệt Thủy Quái. Với lối chơi này, Lucian có thể tận dụng tối đa nội tại cũng như sát thương từ những đòn đánh thường của mình, đè đường đối thủ triệt để tới mức "không thấy mặt lính" đâu nếu khéo léo kiểm soát thế lính. Các lựa chọn ít phổ biến hơn Lucian là Quinn, Vayne và Tristana, dù không mạnh như Lucian nhưng có thể sử dụng trong một số kèo đấu thích hợp.

Lối chơi "đánh mãi không chết"

Ở meta hiện tại, nhiều người chơi rất thích những tướng cực kỳ cứng cáp với chỉ số chống chịu như giáp, kháng phép hoặc máu cao mà vẫn có rất nhiều sát thương. Vậy nên những con bài này trở thành lựa chọn phổ biến nhờ khả năng lên đồ linh hoạt để đóng góp cho team.

LMHT: Những lối chơi mạnh kinh dị tại đường đơn đang nổi lên trong meta hiện tại - Ảnh 2.

Kayn + Chùy Hấp Huyết đường trên đang là một lựa chọn khá hot trong những ngày gần đây vì khả năng hồi phục cực mạnh và sự linh hoạt với các kỹ năng di chuyển

Ví dụ như Sylas với kỹ năng W của bản thân có thể hồi phục cực nhiều trong giao tranh mà vẫn gây được "cả tấn" sát thương, là sát thương chủ lực nhưng vừa có thể đe dọa mọi thành viên team địch mà vừa có thể tự bảo vệ bản thân – một sức mạnh khá mất cân bằng trong meta hiện tại. Hoặc những đấu sĩ như Renekton khi có Chùy Hấp Huyết có thể lao thẳng vào "quẩy" giữa team địch mà vẫn hồi phục lại một lượng máu nhiều đến khó tin bằng Q và kích hoạt Khát Máu.

Lối chơi sát thủ "khô máu"

Vì trong meta hiện tại đang có rất nhiều những xạ thủ mạnh mẽ nổi lên trong meta, vậy nên sát thủ cũng trở lại như một "thiên địch" nhằm cân bằng trò chơi này.

LMHT: Những lối chơi mạnh kinh dị tại đường đơn đang nổi lên trong meta hiện tại - Ảnh 3.

Và trong meta hiện tại, những sát thủ kiêm pháp sư được sử dụng phổ biến đó là Ekko, Fizz hay Katarina với trang bị Thần Thoại Lưỡi Hái Bóng Đêm. Với trang bị này, kể cả không lao vào "khô máu" thì nội tại trang bị cũng giúp các sát thủ "làm mềm" mục tiêu trước giao tranh tổng.

Hoặc một số sát thủ với sát thương vật lý như Zed, Talon và Qiyana với trang bị Thần Thoại là Nguyệt Đao hoặc Dạ Kiếm Draktharr. Từng có nhiều người cho rằng các sát thủ sát lực này đang có nhiều "đất diễn" hơn meta trước kia, vì với lượng trang bị phong phú hiện tại thì các vị tướng này đang trở nên quá "trâu bò" so với vai trò sát thủ.