LMHT: Những lần 'trót dại' toxic trong rank để rồi phải trả giá cực đắt của các game thủ nổi tiếng

Amllort  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/11/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những cái tên này đã phải lĩnh án phạt khá nặng vì tính cách bốc đồng của mình.

Vì các game thủ có "tinh thần thép" tới mấy thì cũng đều là con người, vậy cho nên đôi khi không giữ được "một cái đầu lạnh" nữa thì các game thủ sẽ có những hành vi tiêu cực không đáng có. Thậm chí nhiều game thủ LMHT nổi tiếng còn phải trả giá rất đắt vì những giây phút bồng bột của mình:

Tyler1

Trong lịch sử LMHT thì Tyler1 có lẽ là người nổi tiếng nhất vì độ "toxic" của mình, bởi trong mọi trận đấu xếp hạng thì anh chàng này luôn luôn lăng mạ, chửi bới tất cả mọi người từ đồng đội cho tới đối thủ, đôi khi còn chửi cả người xem. Kết quả của những hành vi đó đã khiến Riot Games "cấm cửa" anh chàng này một năm liền.

Nhưng may mắn là kể từ ngày kết thúc án phạt, anh chàng này gần như "lột xác" thành một con người khác và trở nên nổi tiếng hàng đầu phương Tây. Hiện tại Tyler1 là cá nhân có nhiều người theo dõi nhất trên Twitch.tv (nhiều hơn cả Faker) và chỉ xếp sau công ty Riot Games, còn ký được cả hợp đồng và trở thành streamer của đội tuyển T1.

TheShy

LMHT: Những lần trót dại toxic trong rank để rồi phải trả giá cực đắt của các game thủ nổi tiếng - Ảnh 1.

Hiện tại TheShy là một con người khá dễ gần, thậm chí tốt bụng tới mức quyên góp không dưới 100 triệu won cho trường học và các tổ chức từ thiện. Nhưng nhắc lại quá khứ, TheShy cũng từng là một "tấm chiếu mới chưa từng trải" khi có hành động như AFK trong rank Hàn, thậm chí đến Faker cũng khó chịu và tố cáo sau trận đấu.

Không rõ có phải do "quyền lực" của Faker hay không, nhưng khoảng thời gian sau khi TheShy nhận phiếu tố cáo thì các game thủ chuyên nghiệp tại Trung Quốc đều bị cấm luyện tập tại rank Hàn.

Khan

LMHT: Những lần trót dại toxic trong rank để rồi phải trả giá cực đắt của các game thủ nổi tiếng - Ảnh 2.

Trong những ngày tháng mà Kim "Khan" Dong-ha còn thi đấu cho Longzhu Gaming, anh chàng này đã có phát ngôn xúc phạm Westdoor đó là "4 chinese can’t win" (4 người Trung Quốc không thể thắng được). Kết quả là Khan đã bị ban tổ chức LCK phạt 1 triệu won và cấm thi đấu 1 trận, thậm chí Khan còn phải tự cạo đầu mình để thể hiện sự ăn năn hối lỗi của bản thân.

Sena

LMHT: Những lần trót dại toxic trong rank để rồi phải trả giá cực đắt của các game thủ nổi tiếng - Ảnh 3.

Sena là người từng làm cho câu hỏi "Kênh này có bán Flash không?" tràn lan một thời gian trên các kênh stream LMHT Việt Nam. Cội nguồn câu chuyện đó là vào tháng 5, khi đang stream leo rank thì có một người xem yêu cầu Sena Tốc Biến để nhận được donate từ họ. Kết quả là "ông hoàng kiểm soát" Sena đã Tốc Biến thật, đối thủ biết được điều đó và hủy diệt Sena tới 16 mạng liền. Ngay sau trận đấu đó Sena đã bị hệ thống thanh trừng của LMHT khóa tài khoản tới 14 ngày, còn cộng đồng thì gắn cho Sena cái tên "nô lệ đồng tiền" vì... bán Tốc Biến lấy tiền donate.

SofM

LMHT: Những lần trót dại toxic trong rank để rồi phải trả giá cực đắt của các game thủ nổi tiếng - Ảnh 4.

Trong quãng thời gian diễn ra CKTG 2020, có thể do áp lực thi đấu làm cho SofM trở nên căng thẳng nên đã có hành vi tiêu cực là AFK trong một trận đấu xếp hạng. Kết quả là SofM đã bị đội tuyển Suning phạt lương theo quy định. Mà theo như tiết lộ cách đây không lâu, mức lương của SofM là khoảng 20 triệu nhân dân tệ (khoảng 70 tỉ đồng), nên án phạt tối đa có thể lên tới 1 tháng lương, tương đương với 5,8 tỉ đồng – một cái giá cực đắt theo đúng nghĩa đen cho một trận đấu xếp hạng.

Tuy nhiên, nhiều fan cũng nói vui Suning có thể đã thưởng cho "người giàu nhất Việt Nam" mấy tháng lương sau khi lọt vào chung kết CKTG 2020 rồi, thậm chỉ có thể sẽ thưởng nhiều hơn để giữ chân SofM ký tiếp hợp đồng ở lại đội tuyển sau mùa giải này.