LMHT: Những khoảnh khắc bạn nên quit game ngay và luôn dù là đang đánh Xếp Hạng

Phương Tranh  - Theo Helino | 16/03/2019 11:59 PM

Trong LMHT, quit game dù là đánh thường hay Xếp Hạng thì cũng đều không đúng, nhưng đôi khi bạn biết đó là sự lựa chọn sáng suốt.

Trong chế độ đấu Xếp Hạng của LMHT, một khi đã bước vào giai đoạn Cấm & Chọn tướng, nếu bạn quit game thì sẽ vẫn bị xử phạt trừ điểm LP dù ít hay nhiều. Tuy nhiên, quit game chắc chắn là một chiến thuật khả thi để kiếm được nhiều điểm LP hơn về lâu về dài. Hầu hết thời gian, bất kì trận đấu nào cũng cơ hội giành chiến thắng cho dù đội hình team như thế nào, nhưng đôi khi, bạn biết bạn sẽ phải tham gia vào một trận đấu dài, mệt mỏi hoặc một trận đấu ngắn thua chóng vánh.

Khi nào là lúc bạn nên dứt khoát quit game? Hãy kiểm tra danh sách những khoảnh khắc sau đây:

Khi một người chơi one-trick bị cấm tướng chính của mình

Một người chơi "one-trick" thường đặt tên theo vị tướng chính của mình, do đó không khó để nhận ra những người chơi này. Thậm chí ngay cả khi không thể nhận biết qua tên, họ cũng sẽ thường nhắc nhở trước những người chơi khác bằng cách chọn "nhá hàng" hoặc chat lên. Ngoài việc thực sự giỏi khi sử dụng những vị tướng tủ này, đôi khi chỉ đơn giản là họ không biết chơi những tướng khác. Do đó, hành động cấm tướng chính của một người chơi "one-trick" không chỉ được liệt vào hành vi khiêu khích mà còn có ý đồ troll game. Nếu người chơi "one trick" này tỏ thái độ bất mãn, rất có thể họ sẽ có những hành vi tiêu cực khác trong game, hoặc không thể thi đấu tốt với những lựa chọn khác. Do đó, tự giải thoát bản thân trước khi mọi chuyện trở nên tồi tệ là một lựa chọn đáng cân nhắc.

LMHT: Những khoảnh khắc bạn nên quit game ngay và luôn dù là đang đánh Xếp Hạng - Ảnh 1.

Cấm tướng chính của nhau

Về cơ bản, hành vi này khá giống với hành vi ở trên. Đôi khi chẳng cần đội đối phương cấm đi những tướng tủ, những tướng định chơi của bạn hay đồng đội mà chính các thành viên trong đội tự cấm tướng của nhau. Không phải mọi chuyện đều trở nên tồi tệ trong tình huống này, nhưng nếu bạn thấy xuất hiện những đoạn chat liên tục chửi nhau và những lựa chọn tướng dị được đưa ra thì tốt nhất hãy chấp nhận từ bỏ vài điểm LP còn hơn là trừ cả hơn chục điểm.

Quên đổi tướng

Không phải tất cả đồng đội đều là người xấu, một vài người trong số họ chỉ là vô tình quên mà thôi. Nhưng dù là vô tình hay hữu ý thì khi sắp bắt đầu một trận đấu với Janna mang Trừng Phạt cũng đủ "no hope" rồi. Đừng mất thời gian để khám phá xem liệu Janna đi rừng có hiệu quả không nhé.

LMHT: Những khoảnh khắc bạn nên quit game ngay và luôn dù là đang đánh Xếp Hạng - Ảnh 2.

Test tướng

Ai cũng có lần đầu tiên chơi một tướng, nhưng không phải là trong Xếp Hạng. Không có gì sai trái với điều này, nhưng nếu bạn được chứng kiến những người lần đầu tiên chơi Sylas, Azir hay Zed, có lẽ bạn sẽ muốn tiết kiệm cho mình vài điểm LP.

Cố tình chết

Thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp một vài người chơi cố tình chết mọi game, chạy ra đường giữa và chết đến 30 mạng trong một trận đấu. Nếu bạn thấy lịch sử đấu của ai đó là 10 trận thua liên tiếp với tổng số 300 mạng chết, thì không phải là lúc để bạn tìm hiểu xem họ có thể phá vỡ kỉ lục của mình không đâu. Đã đến lúc out game trong khi bạn vẫn còn tỉnh táo.

"Xin lỗi tôi đang lag quá…"

Đây là trường hợp chắc chắn những người chơi LMHT lâu năm đều đã từng gặp phải. Có thể là chính bản thân bạn, có thể là đồng đội của bạn gặp phải tình trạng lag với số ping hiện lên hơn 1000, 2000,… Thông thường, tình trạng lag do đường truyền mạng không ổn định này có thể chỉ là tình huống trong nhất thời. Nhưng nếu nó diễn ra trong 10 phút liên tiếp thì có lẽ đã đến lúc bỏ cuộc. Một người chơi bị lag tới mức không biết mình ở đâu và đang làm gì trong giao tranh sẽ chẳng có tác dụng gì cho team, ngay cả khi đã hết lag sau 10 phút thì lượng trang bị "thọt" so với đối thủ cũng là quá lớn.

LMHT: Những khoảnh khắc bạn nên quit game ngay và luôn dù là đang đánh Xếp Hạng - Ảnh 3.

Để thua đối thủ khoảng cách quá xa

Có một hoặc hai thành viên trong team quá "thọt" không nhất thiết là điều xấu nếu như họ vẫn đang chơi những tướng mà họ giỏi. Mặt khác, nếu cả bốn đồng đội của bạn đều đang để thua đối thủ với khoảng cách quá xa, có vẻ như hy vọng của bạn là rất mong manh. Trong trường hợp bạn vẫn muốn cố gắng đến phút cuối cùng, có lẽ đang đến lúc bạn nên sử dụng chức năng mute all trong game rồi đó.

Cưỡng ép đổi vị trí

Đổi vai trò, vị trí cho nhau đôi khi là một lựa chọn cần thiết và phù hợp, nhưng chỉ khi nó xuất phát từ tinh thần tự nguyện. Khi họ ép buộc người chơi main ADC của bạn đi rừng và người chơi Hỗ Trợ đổi lên đường trên, bạn có thể sẽ hy vọng đường dưới của bạn rất mạnh và có thể gánh team. Nhưng hóa ra điều này hiếm khi nào có thể xảy ra và thực tế, những người chơi phải đi vị trí không thuận tay đều không thể làm được gì nhiều cho team.

Xem thêm:

lmht

troll game

afk