LMHT: Những khắc tinh "không ngờ tới" của Zoe - Vị tướng gây khó chịu nhất khu vực Đường giữa

LộcD  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/03/2021 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Zoe là một vị tướng cực kỳ cơ động với lối chơi ảo diệu, nhưng không phải là không có khả năng bị khắc chế.

Zed

Nếu xét về độ cơ động, Zed với Zoe có thể xem là một chín một mười. Nếu Zoe có Vòng Xuyên Thấu giúp vị tướng này thoải mái bay nhảy và Kẻ Trộm Phép giúp Zoe có thể cướp những phép bổ trợ, thì Zed lại nổi tiếng với Phân Thân Bóng Tối và đặc biệt là Dấu Ấn Tử Thần. Bộ chiêu thức này giúp Zed dễ dàng tiếp cận với đối thủ, sốc sát thương bất kỳ kẻ địch máu giấy nào bên phía đối thủ hay đơn giản là cấu rỉa máu kẻ thù với Phi Tiêu Sắc Lẻm.

LMHT: Những khắc tinh không ngờ tới của Zoe - Vị tướng gây khó chịu nhất khu vực Đường giữa - Ảnh 1.

Đặc biệt, sự cơ động của Zed cũng giúp vị tướng này có thể né được combo dồn sát thương của Zoe. Và nếu Zoe muốn thắng đường với Zed, bắt buộc phải có sự giúp sức thường xuyên của Rừng hoặc Hỗ Trợ.

Syndra

Nếu Zed là kèo đấu cơ động thì Syndra là kèo đấu giữa 2 vị tướng AP mà bên nào có trang bị và phối hợp combo tốt thì bên đó sẽ chiếm ưu thế. Nhưng Syndra có một lợi thế so với Zoe là tầm đánh của vị tướng này khá xa. Người chơi Syndra có thể lợi dụng điều này để cấu rỉa Zoe, khép góc vị tướng này trong những pha gank.

LMHT: Những khắc tinh không ngờ tới của Zoe - Vị tướng gây khó chịu nhất khu vực Đường giữa - Ảnh 2.

Chưa hết, bộ kỹ năng của Syndra còn có Q - Quả Cầu Bóng Tối, W - Ý Lực và E - Quét Tan Kẻ Yếu giúp kèo đấu Syndra - Zoe gần như cân kèo kể cả Syndra không có khả năng bay nhảy như Bậc Thầy Biến Ảo.

Tuy nhiên, Syndra sẽ khó chống đỡ nếu đối phương kêu gọi những pha gank. Do đó, bạn buộc phải luôn check map kỹ cũng như đồng đội luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc mọi nơi nếu muốn chơi kèo đấu này.

Galio

Nếu Zed hay Syndra là kèo so về sát thương và sự cơ động thì Galio lại như bức tường thành ngăn cản mọi sát thương từ Zoe và có thể xem là một kèo đấu an toàn. Thậm chí, kể cả Zoe đối phương có đủ chuẩn xác để tung Bóng Ngủ trúng thì Galio với Cú Đấm Công Lý và Lá Chắn Durand vẫn sẽ không chịu quá nhiều sát thương và vẫn trụ đường được.

Chưa kể, Galio còn có thể là một vị tướng tank, mở combat và bảo kê cả đội sau này chứ không chỉ riêng trong giai đoạn đi đường cùng với Zoe. Chỉ có một yếu tố khiến kèo đấu Galio - Zoe mà Vệ Thần Khổng Lồ có thể thất thế là đối phương gank quá ráo riết và các đường khác thua thiệt quá nhiều.

LMHT: Những khắc tinh không ngờ tới của Zoe - Vị tướng gây khó chịu nhất khu vực Đường giữa - Ảnh 3.

Zoe là một vị tướng khi đủ đồ có thể trong vòng một combo Vòng Xuyên Thấu - Nghịch Sao là tiễn một vị tướng máu giấy lên bảng đếm số. Do đó, những vị tướng khắc chế sẽ giúp các game thủ có nhiều lựa chọn để hạn chế sức mạnh của Zoe.

Chỉ một lưu ý cho các game thủ, bất kỳ cái tên nào trong bộ 3 kể trên đều được đánh giá là khá khó chơi. Nếu Syndra và Zed là kèo thuần kỹ năng thì Galio, tuy bộ chiêu thức không khó sử dụng nhưng việc phải quan sát bản đồ thường xuyên, đồng thời canh thời gian thực hiện combo cho chuẩn và biết khi nào nên dùng chiêu cuối cũng khiến bạn phải bỏ rất nhiều thời gian ra tập luyện mới mong thuần thục được.

Ngoài các vị tướng khắc chế ra, Chùy Gai Malmortius, Khăn Giải Thuật, Dây Chuyền Chữ Thập hay Giày Thủy Ngân cũng là những món trang bị vô cùng hữu ích để đối phó với Bậc Thầy Biến Ảo.