LMHT: Những khác biệt to lớn giữa game thủ Thách Đấu và những người chơi trong 'rừng Vàng biển Bạc'

Amllort  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/12/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nếu cải thiện được những yếu tố này thì mức rank của bạn sẽ tăng cao rất nhiều.

Mặc dù khác biệt giữa những người chơi Thách Đấu và Vàng, Bạc có thể gói gọn trong 2 từ "kỹ năng". Tuy nhiên, nếu phân tích chi tiết hơn những yếu tố trong 2 từ "kỹ năng" thì chúng ta có thể khám phá ra rất nhiều bí quyết giúp leo rank hiệu quả, có thể áp dụng để "tryhard" trong mùa giải sắp tới.

Sau đây là những khác biệt lớn nhất đó:

Cách đặt câu hỏi và khả năng thích nghi

LMHT: Những khác biệt to lớn giữa game thủ Thách Đấu và những người chơi trong rừng Vàng biển Bạc - Ảnh 1.

Giống như Dopa đã từng nói: "Chính game thủ Thách Đấu có thể không biết tại sao X mạnh (vì nó là bản năng), nhưng để chơi giỏi hơn thì bạn phải biết lý do đằng sau nó."

Ví dụ như bạn phải đặt câu hỏi tại sao Katarina AD lại mạnh? Tại sao Ashe SP lại hot? Để rồi tìm hiểu và học cách thích nghi với meta hiện tại, không để bản thân bị "lạc lối" trong những bản cập nhật mới của LMHT.

Tâm lý khi chơi

LMHT: Những khác biệt to lớn giữa game thủ Thách Đấu và những người chơi trong rừng Vàng biển Bạc - Ảnh 2.

Trong đa số những trận đấu rank Thách Đấu thì người chơi thường chat ít ping nhiều, còn những "thần Đồng" thì ngược lại – không mấy khi ping mà chat cực kỳ nhiều, mà mục đích của việc chat không phải để giao tiếp mà là để "đấu võ mồm" với team địch hoặc chính đồng đội mình. Vậy nên để "giữ được một cái đầu lạnh" như các game thủ Thách Đấu thì các bạn cứ "mute" luôn đối thủ là được.

Ngoài ra, các game thủ rank thấp có xu hướng bỏ cuộc từ rất sớm, có thể mất sạch "chiến ý" nếu gặp bất lợi từ đầu trận, dẫn tới những trận đấu mà đối thủ "không làm gì" cũng thắng.

Cách di chuyển

LMHT: Những khác biệt to lớn giữa game thủ Thách Đấu và những người chơi trong rừng Vàng biển Bạc - Ảnh 3.

Với những người chơi tài năng, việc di chuyển đúng lúc đúng chỗ là điều cực kỳ quan trọng. Ví dụ như sắp ra Rồng thì phải di chuyển kiểm soát tầm nhìn rồi ăn Rồng, lúc đối thủ đi 5 người đẩy trụ thì cũng phải tập trung phòng thủ với đồng đội,... Trong khi đó, nhiều người chơi rank thấp rất hay... mặc kệ phần còn lại của bản đồ, chỉ đi farm mà không quan tâm đến những yếu tố khác.

Bể tướng

LMHT: Những khác biệt to lớn giữa game thủ Thách Đấu và những người chơi trong rừng Vàng biển Bạc - Ảnh 4.

Việc chơi được toàn bộ tướng hot trong meta là một lợi thế cực kỳ lớn ở bất cứ mùa giải nào

Vì hầu hết tướng trong LMHT đều có những kèo khắc chế nhất định, vậy nên tại rank Thách Đấu ai ai cũng biết chơi một số lượng tướng cực lớn để đem ra sử dụng khi cần thiết. Trái lại với điều đó, các game thủ Vàng Bạc chỉ thông thạo 1 hoặc 2 vị tướng, sẽ "cosplay gỗ đoàn" nếu tướng tủ bị cấm mất.

Cách chọn bảng ngọc và trang bị

LMHT: Những khác biệt to lớn giữa game thủ Thách Đấu và những người chơi trong rừng Vàng biển Bạc - Ảnh 5.

Vì là chế độ xếp hạng nên hầu hết các trận đấu người chơi sẽ biết vị tướng sẽ đối đầu với mình trong giai đoạn cấm chọn (trừ một số trường hợp team địch có các tướng linh hoạt trong việc đổi đường). Từ đó có thể lựa chọn những bảng ngọc phù hợp để đem lại lợi thế khi đi đường cũng như trong giao tranh. Những người chơi bậc rank thấp thì thường không chú ý tới điều này mà một bảng ngọc có thể dùng cho... toàn bộ tướng.

Ngoài ra, việc mua những trang bị hợp lý cũng giúp trận đấu của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều. Ví dụ như khi đối đầu với đối thủ có khả năng hồi phục mạnh, các game thủ Thách Đấu chắc chắn sẽ lên trang bị có hiệu ứng Vết Thương Sâu từ sớm, còn những người chơi elo thấp thường sẽ mua muộn hoặc đôi khi là... không mua.

Nắm rõ điều kiện thắng

LMHT: Những khác biệt to lớn giữa game thủ Thách Đấu và những người chơi trong rừng Vàng biển Bạc - Ảnh 6.

Với hơn 150 tướng thì LMHT có hàng trăm hàng nghìn cách kết hợp đội hình khác nhau, và mỗi cách kết hợp khác nhau lại có một điều kiện thắng khác nhau. Những game thủ Thách Đấu luôn biết làm thế nào để thắng, ví dụ như phải giao tranh tổng, nên đẩy lẻ, cần tăng tốc trận đấu, nên kéo late chờ đồ,...

Trong khi đó, những game thủ ở bậc rank thấp thường bị cuốn theo lối chơi của đối thủ, không biết làm thế nào để thắng dù có ít hoặc nhiều lợi thế.

Sử dụng bản đồ

LMHT: Những khác biệt to lớn giữa game thủ Thách Đấu và những người chơi trong rừng Vàng biển Bạc - Ảnh 7.

Rất lâu trước đây đã có nhiều người nói vui Thách Đấu không cắm mắt nhiều lắm vì nhìn bản đồ tối om cũng đoán được kẻ địch ở đâu, còn Đồng đoàn dù cắm mắt cũng không để làm gì vì... không ai quan tâm đến bản đồ cả. Vì thế nên nếu muốn sử dụng bản đồ như một người chơi Thách Đấu, các bạn nên học cách cắm mắt đúng thời điểm để biết vòng rừng của kẻ địch, từ đó đoán ra vị trí và gank hoặc phản gank hợp lý.

Bạn không muốn bị tối cổ? Bạn muốn là người đầu tiên biết được thông tin về Streamer, tựa game cũng như đội tuyển Esports mình yêu thích? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin độc quyền, sớm nhất, HOT nhất làng game Việt nhé.