LMHT: Những hỗ trợ mạnh nhất khi kết hợp cùng trào lưu Taliyah... Xạ thủ đang khuấy đảo Thách Đấu Hàn

Amllort  - Theo Helino | 23/01/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nổi lên trong bậc Thách Đấu Hàn, Taliyah đường dưới có rất nhiều trợ thủ để phát huy sức mạnh của mình.

Trong khi vị trí đường dưới chủ yếu thuộc về xạ thủ tại các máy chủ trên khắp thế giới, bậc Thách Đấu Hàn trong thời gian gần đây đang nổi lên một cái tên rất lạ đó là Taliyah đường dưới. Mặc dù mới nghe thì nhiều người nghĩ lựa chọn này như một trò đùa, vậy nhưng các người chơi Thách Đấu Hàn Quốc lại sử dụng Taliyah đường dưới một cách cực kỳ ảo diệu. Sau đây là một số hỗ trợ mạnh mẽ cũng như phù hợp nhất với Taliyah đường dưới:

Thresh

LMHT: Những hỗ trợ mạnh nhất khi kết hợp cùng trào lưu Taliyah... Xạ thủ đang khuấy đảo Thách Đấu Hàn - Ảnh 1.

Lý do mà Thresh trở thành hỗ trợ phù hợp nhất với Taliyah là vì Thresh có toàn bộ những gì mà Taliyah cần.

Tại giai đoạn đi đường, Taliyah có tốc độ đẩy lính nhanh hơn hầu hết xạ thủ ở meta hiện tại. Chỉ với 1-2 lần Phi Thạch (Q), Taliyah có thể xóa sổ một đàn lính, nếu khéo léo còn có thể cấu rỉa đối phương nữa. Việc của Thresh trong lúc đó là rình kéo những cú Án Tử (Q) kết hợp cùng Lưỡi Hái Xoáy (E) để đưa đối thủ vào thẳng combo Quăng Địa Chấn (W) + Tấm Thảm Bất Ổn (E) của Taliyah. Chỉ với combo đó, cặp đôi này có thể lấy chiến công đầu một cách dễ dàng. Hơn nữa, khả năng bay biến cũng như né kỹ năng là thứ Taliyah rất cần, vậy nên Thresh hoàn toàn có thể đưa Taliyah về nhà an toàn bằng Con Đường Tăm Tối (W).

Tại cấp độ 6, combo của bộ đôi này có thể tăng sát thương với chiêu cuối Đóng Hộp của Thresh, thậm chí tăng khả năng combo thành công với việc khép góc bằng chiêu cuối Mặt Đất Dậy Sóng của Taliyah. Tới những pha giao tranh tổng, Taliyah cũng có thể khép góc chia tách đội hình địch, hạ gục các mục tiêu bị cô lập một cách dễ dàng.

Nautilus

LMHT: Những hỗ trợ mạnh nhất khi kết hợp cùng trào lưu Taliyah... Xạ thủ đang khuấy đảo Thách Đấu Hàn - Ảnh 2.

Gã Khổng Lồ Biển Sâu này cũng có hiệu quả gần giống với Thresh, dù lối chơi có phần "cồng kềnh" hơn đôi chút.

Tại giai đoạn đi đường, Nautilus cũng có thể rình rập và tung ra những cú Phóng Mỏ Neo (Q) kéo đối thủ như Thresh vậy. Cộng với khống chế cứng từ nội tại đòn đánh thường cũng giúp combo WEQ của Taliyah dễ dàng trúng hơn. Tới cấp độ 6, chỉ cần sử dụng trúng Thủy Lôi Tầm Nhiệt (R), mục tiêu bị nhắm tới gần như không thể né được các kỹ năng còn lại của Taliyah cũng như Nautilus.

Tuy nhiên, Nautilus hoàn toàn không có kỹ năng nào giúp cho Taliyah thoát thân trong những tình huống nguy hiểm. Điều này làm Taliyah phải "tự sinh tự diệt" trong những tình huống đối thủ gank, có bất lợi hơn hẳn so với Thresh.

Maokai

LMHT: Những hỗ trợ mạnh nhất khi kết hợp cùng trào lưu Taliyah... Xạ thủ đang khuấy đảo Thách Đấu Hàn - Ảnh 3.

So với 2 hỗ trợ bên trên, Maokai là vị tướng đáng tin hơn hẳn trong việc khống chế đối thủ giúp Taliyah dồn sát thương.

Có thể nói Maokai là một trong những tướng hỗ trợ cực kỳ yếu ở meta hiện tại, thế nhưng khi kết hợp với Taliyah thì lại đem tới hiệu quả bất ngờ.

Tại giai đoạn đi đường, những pha Ném Chồi Non (E) của Maokai đủ sức khiến kẻ địch phải tránh xa các bụi cây, giúp bản thân và Taliyah chiếm bụi rồi "thoắt ẩn thoắt hiện" trong bụi để cấu máu đối thủ. Điểm mạnh của Maokai là khi đạt cấp độ 3, cả 2 đã có 3 kỹ năng thì Maokai có thể sử dụng Phi Thân Biến Dị (W) để khóa chân đối thủ - một kỹ năng chọn mục tiêu làm đối thủ chẳng thể né hay chạy đi đâu được. Sau đó thì Taliyah chỉ việc làm phần còn lại – dồn sát thương và hạ gục đối thủ.

Còn tới giai đoạn sau của trận đấu, Maokai vẫn có những tác dụng mang tính quyết định của trận đấu như mở giao tranh bằng chiêu cuối Quyền Lực Thiên Nhiên, kiểm tra bụi cỏ với chồi non, giữ chân và đẩy lui các đối thủ tiếp cận chủ lực của mình.

Một vài combo cơ bản giữa Taliyah và Thresh, Nautilus

Vì điều kiện để trở thành hỗ trợ của Taliyah đó là có khống chế cứng, có khả năng chống chịu và có khả năng kéo (đẩy hoặc lôi đối thủ vào Tấm Thảm Bất Ổn). Vậy nên 3 vị tướng trên là những tướng thích hợp nhất để đi cùng Taliyah, mạnh tới mức làm mưa làm gió trong bậc rank Đại Cao Thủ + Thách Đấu Hàn suốt những ngày gần đây. Dẫu mạnh tới vậy, thế nhưng chiến thuật này đòi hỏi sự ăn ý nhất định tới từ 2 người chơi, vậy nên có một người đồng đội quen thuộc và hiểu ý mình là tốt nhất.