LMHT: Những đội tuyển gây thất vọng nhất cho fan hâm mộ trong giai đoạn mùa hè 2020

Amllort  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/09/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Bị ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau, những đội tuyển này đều có một mùa hè rất tăm tối.

Trong LMHT thì nhiều người cho rằng mùa giải mùa hè có phần quan trọng hơn mùa xuân vì nó ảnh hưởng rất nhiều tới việc tranh đoạt tấm vé tới với giải đấu danh giá là CKTG. Vì vậy nên việc các đội tuyển gục ngã tại mùa hè đã để lại sự thất vọng khổng lồ trong lòng fan hâm mộ. Sau đây là những đội tuyển gây thất vọng nhất trong thời gian qua:

Cloud9

LMHT: Những đội tuyển gây thất vọng nhất cho fan hâm mộ trong giai đoạn mùa hè 2020 - Ảnh 1.

Thời điểm Cloud9 để thua trước Team SoloMid, đội tuyển này đã bị gọi bằng cái tên "Clown9"

Được mệnh danh là "last hope NA" vì Cloud9 là đội thường xuyên đi sâu tại CKTG, "giữ thể diện" cho khu vực Bắc Mỹ tại giải đấu lớn nhất năm. Cloud9 năm nay còn được cộng đồng cổ vũ nhiệt tình hơn nữa sau một mùa hè quá sức mạnh mẽ tại LCS Bắc Mỹ. Nhưng bằng cách nào đó, đội tuyển này bất ngờ chấm dứt 7 năm liên tiếp đến với CKTG của mình sau trận thua bạc nhược trước Team SoloMid. Đặc biệt năm nay còn là năm đầu tiên "siêu xạ thủ phương Tây" Zven khoác áo Cloud9, điều này không chỉ khiến fan Cloud9 mà toàn bộ fan Bắc Mỹ thất vọng vô cùng.

CERBERUS Esports

LMHT: Những đội tuyển gây thất vọng nhất cho fan hâm mộ trong giai đoạn mùa hè 2020 - Ảnh 2.

Là đội tuyển không quá nổi bật trong mùa giải mùa xuân 2020, thế nhưng khi bắt đầu mùa hè thì CERBERUS Esports nổi lên như một thế lực bất khả chiến bại tại VCS. Giữ chuỗi thắng liên tiếp tới 6 trận liền cho tới khi gặp GAM Esports, CERBERUS trở thành "vua lượt đi" với thành tích khá áp đảo của mình.

Nhưng đến nửa sau của mùa hè, CERBERUS đã cho cả VCS thấy mình là đội tuyển "có sức mạnh nhưng không có sức bền" vì càng ngày càng xuống phong độ. Cho đến vòng playoffs CERBERUS để thua 3-0 trước GAM Esports thì mọi hi vọng của fan hâm mộ dành cho đội tuyển này chính thức cạn kiệt.

"Hội cựu vương" Invictus Gaming và FunPlus Phoenix

LMHT: Những đội tuyển gây thất vọng nhất cho fan hâm mộ trong giai đoạn mùa hè 2020 - Ảnh 3.

Những cái tên nguy hiểm như TheShy, Rookie và Doinb sẽ vắng mặt tại CKTG 2020

2 nhà vô địch của LMHT đã có một mùa xuân khá ấn tượng với việc giữ được phong độ ổn định ở cả vòng bảng và playoffs, "nắm tay nhau" yên vị tại top 3 top 4 LPL Mùa Xuân 2020. Nhưng vì nhiều yếu tố khác nhau như chấn thương, xuống phong độ, "gặp quái vật" ở các team khác,... mà cả Invictus Gaming và FunPlus Phoenix đều "dắt tay nhau" xuống tận top 6 top 7, thậm chí cả 2 con phải tương tàn lẫn nhau trong 1 trận bo5 cực kỳ căng thẳng để giành cơ hội trở lại CKTG nhưng kết quả vẫn là không có ai được đi cả. 

T1

LMHT: Những đội tuyển gây thất vọng nhất cho fan hâm mộ trong giai đoạn mùa hè 2020 - Ảnh 4.

Cả Faker và Clozer đều không thể giúp T1 đánh bại Afreeca Freecs tại vòng playoffs vừa qua

Mặc dù mùa hè với T1 vẫn chưa kết thúc và cơ hội tới CKTG 2020 là vẫn còn. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì T1 đã chính thức dừng chân tại playoffs LCK mùa hè 2020. Khác hẳn với mùa xuân vừa qua mà T1 đã thống trị LCK với một sức mạnh không tưởng tại cả vòng bảng và playoffs.

Sau cùng, nếu muốn giành quyền tới CKTG 2020 thì không chỉ cá nhân Faker mà cả T1 sẽ phải nỗ lực hơn rất nhiều so với những gì đã thể hiện trong suốt mùa hè vừa qua.