LMHT: Những điều mà người hâm mộ không hề muốn chứng kiến tại CKTG 2019

A Đồi  - Theo Helino | 21/09/2019 11:50 PM

Dù là giải đấu lớn nhất LMHT nhưng CKTG từng năm vẫn có những điểm hạn chế mà người xem không muốn nó lặp lại ở CKTG 2019 tới.

Meta quá nhàm chán

Chuyện này đã diễn ra vào năm 2015 khi mà Riot Games chỉnh sửa và làm lại hàng loạt tướng đấu sĩ trong phiên bản Juggernaut ngay trước CKTG không lâu. Và hệ quả là giải đấu đó có một meta cấm chọn không thể dễ đoán hơn khi Gangplank hay Morderkaiser luôn bị cấm ở đội đỏ, đơn giản là những con tướng đó quá mạnh và đội nào có được gần như chiến thắng hoàn toàn.

LMHT: Những điều mà người hâm mộ không hề muốn chứng kiến tại CKTG 2019 - Ảnh 1.

Không chỉ những vị tướng trên, Gangplank, Fiora cũng sở hữu sức mạnh quá bá đạo tại CKTG 2015

Chuyện tương tự cũng diễn ra vào năm 2016 và 2017 khi meta Pháp sư kiểm soát hay Lư Hương Sôi Sục làm cho trận đấu luôn luôn có một kịch bản lặp đi lặp lại khi đó là cách tốt nhất để chiến thắng. Những người xem CKTG luôn muốn một meta đa dạng nơi mọi vị tướng có thể được sử dụng, những lối chơi và phong cách dị luôn được ủng hộ nhiệt tình. Có lẽ tại CKTG 2019, meta nhàm chán sẽ không xảy ra khi mà lối chơi nhanh và sáng tạo của G2 Esports đã chứng minh được độ hiệu quả của riêng mình.

LMHT: Những điều mà người hâm mộ không hề muốn chứng kiến tại CKTG 2019 - Ảnh 2.

Sự sáng tạo của người Châu Âu đã chứng minh độ hiệu quả trong năm qua

Người Hàn bị loại quá sớm

CKTG 2018 được coi như sự sụp đổ của Hàn Quốc ở LMHT khi những đại diện của họ bị loại quá sớm, cả Afreeca Freecs và KT Rolster đều thua ở tứ kết, ĐKVĐ năm đó là Gen.G thậm chí còn không qua nổi vòng bảng. Sau đó thì các đội tuyển Hàn Quốc có những thay đổi mạnh mẽ về mặt nhân sự khi những game thủ đời đầu như Ambition giải nghệ. Các tuyển thủ khác như Score hay PraY chẳng hạn vẫn cố gắng thi đấu nhưng họ đều không có thành công.

LMHT: Những điều mà người hâm mộ không hề muốn chứng kiến tại CKTG 2019 - Ảnh 3.

CKTG 2018 là năm thất bại của người Hàn khi không một đại diện nào của họ vào tới bán kết

Dù đôi lúc bị coi là quá thực dụng nhưng người Hàn luôn mang tới chiều sâu chiến thuật cho CKTG. Họ am hiểu về game và khiến cả thế giới phải học theo, đánh nhau khô máu thì thích mắt đấy nhưng lối đánh kỉ luật của người Hàn luôn làm người xem thích tìm hiểu về game mong chờ. Điều này kết hợp với những làn gió mới sẽ khiến cho Hàn Quốc trở nên cực kì mạnh mẽ.

Với việc SKT T1 với "quỷ vương" Faker, cùng với đó là hai đội tuyển trẻ là Griffin cùng Damwon Gaming, Hàn Quốc hứa hẹn sẽ mang những làn gió mới cho LMHT xứ sở Kim Chi. Đây gần như là những team đại diện cho thế hệ mới của LMHT Hàn Quốc (SKT T1 chỉ có một mình Faker, Mata là cựu binh), và không ai muốn một thế hệ hứa hẹn như vậy bị loại sớm cả.

LMHT: Những điều mà người hâm mộ không hề muốn chứng kiến tại CKTG 2019 - Ảnh 4.

Không ai muốn game thủ xuất sắc như vậy của người Hàn bị loại quá sớm cả

Trận chung kết một chiều

Trận chung kết của một giải đấu lớn như CKTG luôn là trận đấu thu hút người xem nhất khi đó là nơi hai đội tuyển xuất sắc nhất tranh tài với nhau vì chiếc cúp thế giới danh giá. Vì thế mà một trận đấu kịch tính tới những ván cuối cùng hay một cuộc lật kèo nào đó luôn là thứ mà mọi người xem mong chờ được chứng kiến. Ở những trận đấu như thế thì cảm xúc của người xem được đẩy lên cao nhất, hạnh phúc vỡ òa lẫn tận cùng thất vọng đều có cả và đó là trải nghiệm rất ít người có được.

LMHT: Những điều mà người hâm mộ không hề muốn chứng kiến tại CKTG 2019 - Ảnh 5.

Cảm giác được hòa vào không khí của một trận chung kết đỉnh cao là cơ hội rất hiếm với mỗi game thủ

Rất tiếc là LMHT chưa có nhiều trận chung kết kịch tính đúng nghĩa như vậy, chỉ một lần duy nhất là vào năm 2016 khi SKT T1 và Samsung Galaxy phải kéo nhau tới ván 5 khi cả hai đều đánh quá hay ở 4 ván đấu trước đó. Hi vọng rằng với một năm mà các đội tuyển top đầu đang có thực lực khá là đồng đều như hiện tại, một trận chung kết 5 ván như vậy sẽ lặp lại.

Ván 5 duy nhất trong lịch sử các trận chung kết của CKTG là giữa SKT T1 và Samsung Galaxy