LMHT: Những câu chuyện bí ẩn và rùng rợn xoay quanh "cú lừa" đỉnh cao của Riot mang tên Urf

Loris CarryUs  - Theo Helino | 01/04/2019 05:12 PM

Hóa ra ẩn đằng sau câu chuyện tưởng như chỉ là trò đùa của Urf là cả một số phận, một cảnh đời nghiệt ngã.

- Cậu Urf đi rồi! Ông giáo ạ!

Anh nhân viên thiết kế tướng bùi ngùi không kìm được nước mắt, gõ cửa phòng họp của Ban giám đốc để thông báo về sự cố đột ngột xảy ra.

Marc "Tryndamere" Merrill - Giám đốc Riot - hốt hoảng: "Đi? Đi đâu? Sao mà đi? Đi lúc nào?"

- Hôm qua cậu Ù lên xem livestream, thấy QTV của đội Saigon Jokers chơi Jax đỉnh quá, gặp thằng nào gõ thằng đấy, tiếng vũ khí va vào nhau coong coong như tiếng nhạc giao hưởng, cu cậu thích quá đòi học theo, tự xưng là đồ đệ của Bậc Thầy Vũ Khí, cầm nguyên cái xẻng nấu ăn với con cá khô ăn trộm của nhà bếp, lên đường hành hiệp. Giữa đường gặp Warwick đang đi mua cơm chay, cà khịa nó thế là bị vả một cái bay màu luôn rồi...

LMHT: Những câu chuyện bí ẩn và rùng rợn xoay quanh cú lừa đỉnh cao của Riot mang tên Urf - Ảnh 1.

Vào một buổi chiều đầu tháng Tư cách đây ngót nghét cả thập kỷ, một vị tướng của LMHT chính thức ra đi, để lại nỗi đau buồn khôn xiết trong nội bộ nhân viên của Riot Games cũng như cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Cậu có tên Urf - Con Heo Biển, một trong những vị tướng bí ẩn và cũng yểu mệnh bậc nhất LMHT. Nhân dịp ôn lại kỷ niệm xưa, hãy cùng điểm lại những sự thật thú vị về Urf - Cái tên đã đi vào huyền thoại trong giới game thủ với tư cách là niềm cảm hứng để tạo nên chế độ chơi được ưa chuộng nhất thế giới của LMHT: A.R.U.R.F.

1. Bộ kỹ năng của Urf

Riot Games 1000% mong muốn Urf được chính thức ra mắt - Đó là lời khẳng định của đại diện NSX LMHT khi bị cộng đồng chỉ trích vì đã lừa họ một vố đau, khiến người người nhà nhà lót dép ngồi hóng tướng mới cả tháng trời để rồi chưng hửng.

Để chứng minh cho sự trong sạch của mình, Riot thậm chí còn công bố bản thiết kế bộ Kỹ năng chính thức của Urf:

- Nội tại: Cho phép hắn di chuyển nhanh hơn khi đi trên sông

- Q: Urf luân chuyển việc sử dụng vũ khí từ Cây trộn bột sang con cá chết mà hắn cầm trên tay và ngược lại, công dụng thì có giời biết, đất biết và Riot biết, cả Urf cũng không biết vì chưa kịp thi triển tuyệt kỹ lần nào thì đã "toang" rồi.

- W: kháng lại hiệu ứng làm mù

- E: Urf dùng tấm thân phì nhiêu của mình lăn đến kế bên địch thủ và gây ra một lượng sát thương lớn.

- Chiêu cuối: Urf triệu hồi một cơn đại hồng thủy bắn thẳng vào mặt đối phương.

LMHT: Những câu chuyện bí ẩn và rùng rợn xoay quanh cú lừa đỉnh cao của Riot mang tên Urf - Ảnh 2.

Dù thông tin khá sơ sài nhưng từng đó dữ liệu cũng cho thấy Riot Games đã từng hoàn toàn nghiêm túc trong việc xây dựng vị tướng Urf, tất cả chỉ tại thằng Warwick.

2. Lễ tang của Con Heo Biển

Ngay sau khi tuyên bố "Urf đã chết", cả cộng đồng LMHT đã hiểu ngay rằng đây là một trò đùa Cá tháng Tư của Riot. Nhưng với tác phong chuyên nghiệp và niềm đam mê bất tận với công việc, đã lừa thì lừa cho chót, toàn bộ nhân viên Riot Games sau đó đã được yêu cầu "phải bày tỏ sự tiếc thương vô hạn" và tổ chức một tang lễ trọng thể dành cho Urf, ngay tại trụ sở Riot.

Trong hình ảnh hiếm hoi ghi lại lễ tang đặc biệt này, chúng ta có thể thấy được cảm xúc đau đớn, vật vã, quằn quại như đứt từng khúc ruột của các nhân viên Riot trước sự ra đi đột ngột của Urf khi tuổi đời còn rất trẻ.

LMHT: Những câu chuyện bí ẩn và rùng rợn xoay quanh cú lừa đỉnh cao của Riot mang tên Urf - Ảnh 3.

Ối giời ơi là giời ơi Ối Urf ơi là Urf ơi!!!....

Buổi lễ này được tổ chức đúng vào ngày 1/4 và từ đó, ngày Cá tháng Tư hàng năm được Riot Games mặc định là "ngày giỗ" của Urf. Cho đến nay, cha đẻ của LMHT cũng đã cho ra đời hàng chục sự kiện, vật phẩm có liên quan đến chủ đề U.R.F để tưởng nhớ đứa con tinh thần yểu mệnh của mình, trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến Chế độ chơi A.R.U.R.F, các trang phục Corki Cưỡi Urf, Fizz Đánh Cá, Warwick Urf...

LMHT: Những câu chuyện bí ẩn và rùng rợn xoay quanh cú lừa đỉnh cao của Riot mang tên Urf - Ảnh 4.

3. Lee Sin - Vị tướng "bất hạnh" nhất LMHT

Vừa bị mù đôi mắt, lại từng nghịch dại gây hậu quả chết người rồi phải tự ép mình vào khuôn khổ tu hành để chuộc lại lỗi lầm cho bản thân, từng đó bi kịch cũng chưa thể khiến người ta cảm thấy Lee Sin thật đáng thương, cho đến khi câu chuyện về màn ra mắt không thể bi thảm hơn của Thầy Tu Mù được hé lộ.

Chẳng là, Lee Sin được ấn định lịch ra mắt vào ngày 1/4/2011, đúng một năm sau sự kiện Urf và cũng trùng với ngày Cá tháng Tư luôn. Chính vì vậy, ai có thể ngờ rằng gã Thần rừng được yêu thích số 1 của LMHT hiện nay lại từng rơi vào hoàn cảnh khóc cạn nước mắt khi được công bố ra mắt mà...chả ai tin.

LMHT: Những câu chuyện bí ẩn và rùng rợn xoay quanh cú lừa đỉnh cao của Riot mang tên Urf - Ảnh 5.

Số là, người chơi LMHT khi đó vẫn còn tương đối ám ảnh với cú lừa mang tên Urf, vậy nên khi thông tin về một vị tướng sở hữu lối chơi độc và lạ với khả năng cơ động siêu đẳng như Lee Sin khi đó được giới thiệu thì có tới 95% xem thông báo ra mắt tướng của Riot là...trò đùa, và dĩ nhiên, chẳng ai thèm quan tâm đến Lee Sin cả. Đúng là đời không biết được chữ ngờ, tai bay vạ gió từ đâu ập đến đã biến Lee Sin trở thành trò đùa của số phận như vậy đấy.

Trên đây là những chi tiết tương đối thú vị xoay quanh vị tướng gắn liền với ngày Cá tháng Tư trong LMHT. Còn nếu bạn đã đọc đến dòng này mà vẫn chưa tìm thấy chi tiết rùng rợn bí ẩn nào thì cũng đừng thắc mắc, Cá tháng Tư mà!

Xem thêm:

URF

lmht

lee sin

riot games