LMHT: Những cái tên tiếp theo có vé đi CKTG 2019, Uzi sắp tái ngộ với Faker

A Đồi  - Theo Helino | 02/09/2019 10:33 AM

Sau một mùa hè căng thẳng, các khu vực dần đi tới những trận đấu cuối cùng, và những cái tên xuất sắc nhất như Uzi, Faker sẽ tiếp tục có mặt ở CKTG.

Hàn Quốc - SKT T1

Với chức vô địch LCK mùa hè 2019, SKT T1 chính thức cùng với Griffin là hai đại diện đầu tiên của người Hàn đi CKTG. Mùa hè vừa qua cho thấy khả năng đánh vòng bảng của Faker và đồng đội không ổn lắm khi họ để thua liên tiếp ở đầu mùa, sau đó thắng 9 trận liên tục rồi lại thua ở giai đoạn cuối. Tuy nhiên với bản lĩnh của mình, SKT T1 đã trở thành đội đầu tiên trong lịch sử LCK đi từ vòng WildCard lên và vô địch cả giải đấu, nó cho thấy sự bản lĩnh của đội tuyển vĩ đại này.

LMHT: Những cái tên tiếp theo có vé đi CKTG 2019, Uzi sắp tái ngộ với Faker - Ảnh 1.

Chiến thắng của SKT T1 giúp cho họ trở thành hạt giống số 1 Hàn Quốc

Cái tên cuối cùng của khu vực Hàn Quốc sẽ được xác định sau khi vòng loại khu vực kết thúc vào cuối tuần này. Damwon Gaming hiện đang là đội có lợi thế nhất khi họ đã có sẵn trong trận đấu cuối cùng rồi, hi vọng rằng những cái tên mới nổi của người Hàn như Nuguri hay Showmaker sẽ giúp cho đội tuyển này lần đầu có mặt ở CKTG.

Trung Quốc - Funplus Phoenix, Royal Never Giveup

Trung Quốc có lẽ là khu vực có thể thức "cồng kềnh" nhất khi có tới tận 2 nhánh đấu riêng biệt. Và sau hàng loạt những kèo Bo5 căng thẳng, hai cái tên đầu tiên có vé đi CKTG của khu vực tỉ dân này là bộ đôi một mới một củ, FunPlus Phoenix và Royal Never Giveup. Nếu như RNG đại diện cho một lối chơi cũ kĩ nhưng cực kì bài bản, dồn tài nguyên cho Uzi, thì FunPlus Phoenix lại là đội tuyển có cách tiếp cận trận đấu cực kì hợp thời, nhanh và mạnh mẽ ở giai đoạn đầu trận, sẵn sàng pick mọi thứ chỉ cần thắng.

LMHT: Những cái tên tiếp theo có vé đi CKTG 2019, Uzi sắp tái ngộ với Faker - Ảnh 2.

Không biết lối chơi cổ điển của RNG có phát huy tác dụng với một đội như FunPlus Phoenix không

Trận chung kết giữa hai đội tuyển này sẽ cực kì đáng chú ý, đội thắng sẽ là hạt giống số 1 cho khu vực Trung Quốc. Trận đấu sống còn cho hạt giống số 3 sẽ là giữa Bilbili Gaming và Top Esports.

LMS - J Team, ahq Esports-club

Những tưởng khu vực LMS là sân chơi riêng cho Flash Wolves nhưng không, đội tuyển giàu thành tích này đã sa sút không tưởng và chả thể góp mặt ở vòng playoffs. Thay vào đó thì một thế lực mới mang tên J Team, đội tuyển thuộc sở hữu của siêu sao Châu Kiệt Luân, đã đánh bại tất cả để lên ngôi vô địch LMS. Đội Á quân là ahq Esports-club cũng có cho mình tấm vé của hạt giống số 2 để tới với CKTG.

LMHT: Những cái tên tiếp theo có vé đi CKTG 2019, Uzi sắp tái ngộ với Faker - Ảnh 3.

J Team đánh bại tất cả đối thủ quốc nội để lên ngôi vô địch

Các khu vực WildCard

Hiện tại thì chỉ có 3 khu vực thuộc nhóm Wild Card là đã xác định được những tấm vé đi CKTG là khu vực Châu Đại Dương: Mammoth, Châu Mỹ Latinh: Isurus Gaming và Thổ Nhĩ Kỳ: Royal Youth. Đáng chú ý nhất là Super Massive với sự góp mặt của cựu hỗ trợ SKT T1, Wolf, đã thất bại sát nút trước Royal Youth với tỉ số 2-3. Vậy là bộ đôi đường dưới cũ của SKT là Bang - Wolf đều phải ở nhà xem CKTG qua TV.

LMHT: Những cái tên tiếp theo có vé đi CKTG 2019, Uzi sắp tái ngộ với Faker - Ảnh 4.

Bộ đôi từng vô địch 2 lần CKTG đều phải nhìn đồng đội cũ thi đấu qua TV

Khu vực Châu Mỹ Latinh thì không có nhiều thay đổi khi Isurus Gaming, đội từng tham dự MSI 2019, vẫn thống trị giải đấu cao nhất khu vực. Trong khi đó thì một cái tên mới từ khu vực Châu Đại Dương là Mammoth đã chiến thắng tất cả và có một vé đi CKTG.