LMHT: Những cái tên đang quá yếu và cần được Riot làm lại bởi kỹ năng và chất tướng quá lỗi thời

A Đồi  - Theo Helino | 18/08/2019 04:23 PM

Có một vài tướng LMHT bị lãng quên quá lâu và cần được làm lại khẩn cấp.

Kog'Maw

Đã khá lâu rồi kể từ khi Kog'Maw nằm trong meta game khi chú sâu hư không này là nạn nhân lớn nhất của việc các vị tướng Đấu Sĩ, Pháp Sư đổ bộ xuống đường dưới. Hơn nữa các trang bị chủ chốt của Kog'Maw như Gươm Vô Danh, Đao Tím hay Cuồng Đao Guinsoo cũng bị nerf khi mà những vị tướng cũng dùng các món đồ này quá tốt.

LMHT: Những cái tên đang quá yếu và cần được Riot làm lại bởi kỹ năng và chất tướng quá lỗi thời - Ảnh 1.

Kog'Maw bị nerf gián tiếp khi các trang bị thích hợp liên tục bị giảm sức mạnh

Kể cả khi các tướng xạ thủ truyền thống trở lại, Kog'Maw cũng mất đi vị trí khi đi lane thì yếu hơn Lucian, Draven, tương tác với đồ chí mạng yếu, cuối trận thì chưa chắc mạnh hơn Kai'Sa. Có lẽ Kog'Maw nên được làm lại bởi bộ skill quá lỗi thời và chất tướng yếu đuối của mình đã không còn hợp với LMHT hiện đại nữa.

Shaco

Tương tự như Kog'Maw, Shaco cũng bị nerf gián tiếp khi Rìu Tiamat bị giảm sức mạnh bởi các tướng đường trên như Irelia chẳng hạn dùng trang bị này quá tốt. Gần đây thì Shaco còn bị thay đổi khá nhiều khiến cho hắn ta buộc phải nâng tối đa Q - Lừa gạt trước để có thể đi gank hiệu quả khi thời gian tàng hình ở cấp 1 chỉ là 1,25s, không đủ để đi từ bụi cỏ ven sông ra mid.

LMHT: Những cái tên đang quá yếu và cần được Riot làm lại bởi kỹ năng và chất tướng quá lỗi thời - Ảnh 2.

Trang phục thì đẹp nhưng Shaco đang rất yếu ở thời điểm này

Và rồi Shaco ở vị trí vô cùng lạ lùng khi gank sớm thì không hiệu quả, có tăng tiến sức mạnh đấy nhưng không thể so sánh với Karthus hay Master Yi về cuối trận do chất tương không bằng. Tóm lại thì Riot nên làm Shaco theo một hướng nhất định, gank sớm hẳn hoặc là một vị tướng gánh kèo cuối trận, chứ nếu cứ nửa nọ nửa kia thế này thì Shaco sẽ bị vứt xó mà thôi.

Viktor

Là một ví dụ điển hình của việc game thủ chuyên nghiệp phá nát tướng, Viktor bị nerf rất mạnh sau khi được các gosu mang lên đường trên và dùng ngọc Đạo Chích. Trước đó thì Viktor cũng không mạnh tới vậy ở đường giữa nhưng khi được mang lên top và đi với các kèo tay ngắn, hắn ta có nhiều thời gian hơn để nâng cấp Lõi Công Nghệ và trở thành quái vật ở cuối trận.

LMHT: Những cái tên đang quá yếu và cần được Riot làm lại bởi kỹ năng và chất tướng quá lỗi thời - Ảnh 3.

Viktor đã không mạnh còn bị nerf thảm do được gosu mang lên đường trên

Tuy nhiên khi mà meta đưa về việc đánh nhau sớm, Viktor gần như không có tác dụng gì bởi sát thương và năng lượng thiếu hụt quá nhiều và đầu trận, kém cơ động và có thể bị gank và giết liên tục ở đường. Hậu quả là bạn thường sẽ thua khi có một con Viktor đi mid bởi không giữ được thế trận. Gã nửa người nửa máy này thực sự cần được làm lại khi mọi công cụ lẫn chất tướng của hắn ta quá lỗi thời rồi.