LMHT: Những cái tên cuối cùng đi CKTG 2019 - GAM Esports bơi ra biển lớn

A Đồi  - Theo Helino | 16/09/2019 10:41 AM

Vậy là danh sách các đội tham dự CKTG 2019 đã gần hoàn thiện rồi và hai cái tên đại diện cho LMHT Việt là GAM Esports và Lowkey Esports.

Khu vực Châu Âu - Splyce

Giải đấu LEC năm nay giống như La Liga trong bóng đá vậy khi G2 Esports và Fnatic vượt trội quá nhiều so với phần còn lại. Vì thế mà cuộc đua tới vị trí hạt giống số 3 khu vực Châu Âu đôi khi còn hấp dấn hơn ngôi vô địch và người chiến thắng cho tấm vé cuối cùng là đội tuyển Splyce. Hành trình ở vòng loại khu vực của họ khá vất vả khi phải nhờ tới ván 5 thì họ mới thắng được Origen, sau đó thì đánh bại nốt của Schalke 04 để có tấm vé cuối cùng đi CKTG.

LMHT: Những cái tên cuối cùng đi CKTG 2019 - GAM Esports bơi ra biển lớn - Ảnh 1.

Splyce đã đánh bại những kẻ còn lại để có được vé thứ 3 của Châu Âu đi CKTG

Khu vực Đông Âu - Unicorns of Love

Có lẽ trong kí ức những người hâm mộ LMHT, đội tuyển Moscow 5 từng là một trong những đội tuyển xuất sắc nhất. Thời đó người ta chuộn những con bài tăng tiến về late mạnh thì một mình những chàng trai M5 khi đó chơi Lee Sin, Shyvana rồi và đảo gank liên tục tạo cho người xem những hoài niệm vô cùng đẹp đẽ. Chính họ cũng là những người đầu tiên mở ra phong cách Kha'Zix đường đơn, Malphite Bùa Đầu Lâu hay Kog'Maw Tam Hợp Kiếm từng khuynh đảo một thời.

LMHT: Những cái tên cuối cùng đi CKTG 2019 - GAM Esports bơi ra biển lớn - Ảnh 2.

LMHT những năm 2012 sẽ nhàm chán hơn rất nhiều nếu không có Moscow 5

Và rồi thời gian trôi đi, những Darien, Diamondprox, Alexich dần giải nghệ, vẫn còn đó người hỗ trợ năm nào của Moscow5 là Edward thi đấu. Edward, hay trước đó biết tới với tên Gozu Pepper, đã giúp cho Unicorns of Love đánh bại Elements Pro Gaming 3-0 và có được tấm vé duy nhất của khu vực Đông Âu đi CKTG. Hi vọng rằng UoL cùng Edward sẽ làm cho người ta nhớ lại một thời Moscow5 tung hoành ngày nào.

LMHT: Những cái tên cuối cùng đi CKTG 2019 - GAM Esports bơi ra biển lớn - Ảnh 3.

Đội hình huyền thoại của Moscow 5 ngày nào chỉ còn mình Edward là có vé đi CKTG

Khu vực Đông Nam Á - Mega

Kể từ sau khi LMS và Việt Nam tách khỏi GPL, khu vực Đông Nam Á bỗng nhiên trở nên nhàm chán hơn bao giờ hết khi những người Thái Lan thống trị hoàn toàn giải đấu này. Và năm nay thì đội tuyển Mega đã có được tấm vé vào vòng khởi động với sức mạnh áp đảo của mình, hai cựu binh là G4 và Lloyd vẫn ở đó, vẫn vượt trội so với phần còn lại và các đội tuyển khác không có cách nào vượt qua được họ. 

LMHT: Những cái tên cuối cùng đi CKTG 2019 - GAM Esports bơi ra biển lớn - Ảnh 4.

Hi vọng rằng những người hàng xóm của chúng ta sẽ làm nên một kì tích nào đó tại CKTG năm nay, thay vì chỉ là đội lót đường như mọi năm.

Khu vực Việt Nam - GAM Esports, Lowkey Esports

Trận chung kết của VCS mùa hè 2019 diễn ra không kịch tính như người ta tưởng tượng, có lẽ Team Flash đã gục ngã quá nhanh trước áp lực chăng khi họ để thua 0-3 GAM Esports đầy bạc nhược và sau đó là khuất phục trước Lowkey Esports. 

LMHT: Những cái tên cuối cùng đi CKTG 2019 - GAM Esports bơi ra biển lớn - Ảnh 5.

Có lẽ tâm lý sợ thua của Team Flash đã khiến họ thất bại như vậy

GAM thể hiện rằng họ không chỉ có kỹ năng cá nhân, khả năng phối hợp giữa các thành viên là cực kì tốt. Đặc biệt hơn cả đó là người cung cấp thông tin nhiều nhất cho đội lại là Xạ Thủ Zin, chính anh chàng này đã phát hiện ra pha phục kích của Team Flash ở ván 2. Có lẽ GAM Esports sẽ là hi vọng lớn nhất của chúng ta khi ra CKTG, họ có kỹ năng tốt, chiều sâu lực lượng và những cái đầu ban pick cực kì tinh quái.

LMHT: Những cái tên cuối cùng đi CKTG 2019 - GAM Esports bơi ra biển lớn - Ảnh 6.

Không chỉ những người đánh chính, kể cả dự bị của GAM Esports cũng chất lượng

Lowkey Esports tới CKTG bằng một cách vô cùng điên rồ là họ đánh theo kiểu không biết sợ hãi là gì. Khó ai tưởng tượng nổi sẽ có một đội pick Yasuo ở ván đấu then chốt và chỉ có một mình Lowkey Esports làm được điều này. Chính cái tâm lý thoải mái đó sẽ giúp ích rất họ khi tới với vòng khởi động bởi những kẻ đáng ngại nhất không phải là kẻ mạnh,chính là những kẻ không sợ hãi trước bất kì ai như Lowkey Esports với phải khiến những ông lớn khác đau đầu.

LMHT: Những cái tên cuối cùng đi CKTG 2019 - GAM Esports bơi ra biển lớn - Ảnh 7.

Có lẽ ngoài Lowkey ra thì không ai dám pick Yasuo ở trận đấu quan trọng như vậy

Hiện tại thì chỉ còn duy nhất một cái tên để đi tới CKTG 2019 của khu vực Nhật Bản, trận đấu này sẽ diễn ra vào 11h trưa ngày hôm nay giữa Detonation Focus Me và V3 Esports.