LMHT: Những bí kíp đi rừng đỉnh cao của các 'thần rừng' hàng đầu thế giới có thể bạn không biết

MissingMiddle  - Theo Helino | 31/07/2019 04:29 PM

 
  thích

Khác với đi đường, rừng là nơi đòi hỏi hiểu biết về game nhiều nhất LMHT và dưới đây là những tip nhỏ nhưng vô cùng hiệu quả được các game thủ chuyên nghiệp sử dụng.

Thả diều quái rừng

Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa những người chơi LMHT "gà mờ" và game thủ trình cao khi hầu hết player rank thấp thường sẽ đứng im farm ở bãi rừng. Tuy nhiên việc này sẽ làm cho các bạn tốn rất nhiều thời gian di chuyển trong rừng, mất nhiều máu để farm và khiến cho bản thân mình luôn bị chậm so với người đi rừng đối thủ.

Hãy luôn di chuyển và kéo bãi quái rừng đang farm về hướng tiếp theo bạn dự định đi tới, điều này vừa tiết kiệm thời gian di chuyển, vừa giúp cho bạn tốn ít máu hơn khi farm. Hai bãi quái đặc biệt cần lưu ý là bãi chim và người đá, khi farm bãi chim bạn nên đánh gần chết những con chim nhỏ rồi dùng kĩ năng diện rộng của mình ăn chúng một lượt sau đó đánh sang con chim to.

LMHT: Những bí kíp đi rừng đỉnh cao của các thần rừng hàng đầu thế giới có thể bạn không biết - Ảnh 1.

Kha'Zix kéo bãi chim ra xa và ăn hết chim nhỏ để tiết kiệm máu nhiều nhất có thể

Bãi người đá thì có một trick cực hay là bạn nên kéo bãi quái sang bên phải ở đội xanh hay bên trái của đội đỏ. Bạn sẽ liên tục di chuyển ngược hướng so với con người đá nhỏ để nó không tấn công được vào mình và sẽ tiếp kiệm máu rất nhiều.

LMHT: Những bí kíp đi rừng đỉnh cao của các thần rừng hàng đầu thế giới có thể bạn không biết - Ảnh 2.

Khi thấy người đá nhỏ di chuyển sang trái, bạn lập tức di chuyển ngược lại để thả diều

Về riêng Sứ Giả Khe Nứt thì có một trick cực hay để tiêu diệt con quái vật này nhanh đó là luôn di chuyển khi nó bắt đầu đòn tấn công. Sứ Giả có động tác tấn công rất "lề mề" khi nó sẽ có một động tác giơ tay lên rồi mới đánh ra, chính thời điểm nó đưa tay lên đó bạn sẽ di chuyển tới chỗ Mắt Sứ Giả để đánh vào gây sát thương lớn, điều này sẽ giúp bạn tốn ít thời gian, máu để ăn con quái vật này.

LMHT: Những bí kíp đi rừng đỉnh cao của các thần rừng hàng đầu thế giới có thể bạn không biết - Ảnh 3.

Thời điểm Sứ Giả giơ tay lên là lúc bạn di chuyển để đánh vào con mắt sau lưng nó

Cách phá mắt tiết kiệm thời gian nhất

Khi đi ra khỏi rừng để tìm kiếm cơ hội gank, bạn phải thường xuyên check bụi bằng máy quét hoặc Mắt Tím để xóa sổ tầm nhìn của đối phương. Thay vì chỉ hẳn vào bụi cây, một trick rất hay của cao thủ là bạn nên sử dụng tổ hợp phím A + click chuột trái vào bụi, đồng thời bật máy quét rồi chỉ ra khu vực đường để nhìn nhận tình hình. Khi đó tướng của bạn sẽ tự động đi vào bụi và đánh con mắt của đối thủ nếu phát hiện ra.

LMHT: Những bí kíp đi rừng đỉnh cao của các thần rừng hàng đầu thế giới có thể bạn không biết - Ảnh 4.

Bạn ra lệnh tấn công về một hướng, Lee Sin sẽ chạy ra đó và nếu phát hiện mục tiêu thì sẽ tự động tấn công, kể cả mục tiêu là mắt

Điều này sẽ giúp bạn không bỏ qua mắt đối phương khi đi qua chúng, hơn nữa bạn sẽ dùng được thời gian đáng ra để ấn phá mắt đó để tìm cơ hội gank ở đường. Mẹo này giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều bởi bạn sẽ có nhiều thông tin để tấn công hay phản gank đường thay vì phí thời gian nhìn tướng mình đánh vào con mắt.

Lấy được nhiều thông tin nhất có thể

Thông tin là thứ tối quan trọng khi đi rừng, bạn đừng có lựa chọn việc gank một cách cảm tính hay đi làm theo yêu cầu của đồng đội. Mọi quyết định của việc tấn công đường nào là của bạn, có một trick khá hay của game thủ trình cao là dành sự chú ý cho đường mà đồng đội của bạn thấp máu. Thường thì trong trường hợp đó có đánh nhau ở đường của đồng đội và đối thủ sẽ mất tài nguyên, nhẹ thì mất máu, nặng nhì mất phép bổ trợ, đó là cơ hội để bạn tấn công.

LMHT: Những bí kíp đi rừng đỉnh cao của các thần rừng hàng đầu thế giới có thể bạn không biết - Ảnh 5.

Hãy để ý lượng máu của đồng đội và đưa ra quyết định chính xác nhất

Bên cạnh đó thì bạn nên tận dụng thời gian chết khi đang đánh quái rừng để kiểm tra đường của đồng đội, các phím từ F2-F5 sẽ ngay lập tức lia camera tới vị trí team mình và bạn sẽ nắm được thông tin và thế lính, thế trận ở đường đó và ra quyết định chính xác nhất.

LMHT: Những bí kíp đi rừng đỉnh cao của các thần rừng hàng đầu thế giới có thể bạn không biết - Ảnh 6.

Những cài đặt tưởng chừng nhỏ này nhưng lại rất quan trọng với người đi rừng nhé

Kết

Với những game thủ yêu thích vị trí đi rừng, bạn phải tìm hiểu rất nhiều thứ khi mọi chuyện không đơn giản chỉ là và đi gank, có rất nhiều thứ nhỏ nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn tới việc bạn có đi rừng hiệu quả hay không. Hi vọng với những mẹo nhỏ ở trên, những thanh niên thích rừng rú sẽ cả thiện trình độ bản thân lên một tầm cao mới.

SKT T1 Clid sử dụng quá thành thạo những trick đi rừng cho cao thủ