LMHT: Nhờ tài quản lý của ông chủ gốc Việt, TSM vừa nhận được số tiền đầu tư lên tới 860 tỷ đồng

Loris CarryUs  - Theo Helino | 25/07/2018 02:16 PM

Từ một đội tuyển LMHT tự phát, CEO gốc Việt Andy đã từng bước xây dựng TSM trở thành tổ chức Esports hàng đầu thế giới, với việc thu hút được tới 860 tỉ VND vốn đầu tư

Hôm thứ 3 vừa qua, Swift - Công ty mẹ của tổ chức Esports TSM - Team Solo Mid vừa đưa ra thông báo về việc nhận được số tiền đầu tư lên đến 37 triệu USD - tương ứng với khoảng 860 tỷ VND từ các nhà tài trợ, để phát triển lĩnh vực thể thao điện tử mà đội tuyển LMHT Team Solo Mid được lựa chọn làm nòng cốt.

Trong danh sách những nhà tài trợ mới nhất của TSM xuất hiện hai cái tên khá nổi tiếng trong làng thể thao và công nghệ thế giới: Stephen Curry - Huyền thoại bóng rổ của NBA, và Jerry Yang - Tỉ phú công nghệ, người đồng sáng lập Yahoo!, cùng nhiều tên tuổi lớn khác.

LMHT: Nhờ tài quản lý của ông chủ gốc Việt, TSM vừa nhận được số tiền đầu tư lên tới 860 tỷ đồng - Ảnh 1.

Huyền thoại NBA Stephen Curry

Việc nhận được khoản tiền đầu tư có thể nói là kỷ lục nói trên, được giới truyền thông đánh giá là sự góp công rất lớn của Andy Dinh - CEO gốc Việt và cũng là người sáng lập của tổ chức Esports TSM.

Team SoloMid được thành lập vào tháng 9 năm 2009 bởi 2 game thủ LMHT gốc Việt là Andy "Reginald" Dinh và Daniel "Dan Dinh" Dinh, những người trước đó đã thành lập trang web game cho cộng đồng SoloMid.net. TSM hiện tại đã có các đội game ở các mặt trận Liên Minh Huyền Thoại, Hearthstone: Heroes of Warcraft, Call of Duty, Super Smash Bros., và Counter-Strike: Global Offensive, tuy nhiên, thương hiệu TSM chỉ thực sự nổi tiếng trên thế giới nhờ đội tuyển LMHT của họ.

LMHT: Nhờ tài quản lý của ông chủ gốc Việt, TSM vừa nhận được số tiền đầu tư lên tới 860 tỷ đồng - Ảnh 2.

Andy "Reginald" Dinh - Cựu tuyển thủ LMHT gốc Việt và là người sáng lập TSM

Dù không có nhiều thành tích nổi bật trên đấu trường quốc tế, song đội tuyển LMHT TSM vẫn là một trong những tên tuổi hàng đầu thế giới, nhờ thành tích ấn tượng trong khu vực Bắc Mĩ với kỷ lục vô địch NA LCS 3 lần liên tiếp.

Ngay cả khi đã trực thuộc công ty mẹ Swift, TSM vẫn là một tổ chứ Esports hoạt động độc lập, tự chủ về tài chính, kế hoạch phát triển, tuyển dụng nhân sự... tất cả đều do vị CEO trẻ tuổi Andy Dinh quyết định.

Theo Forbes, TSM cũng là tổ chức Esport hiếm hoi tạo dựng được sức ảnh hưởng lớn đối với cộng đồng. TSM khá chú trọng về mặt truyền thông và giá trị thương hiệu đến từ đội tuyển LMHT của họ được đánh giá là hàng đầu trong làng thể thao điện tử.

LMHT: Nhờ tài quản lý của ông chủ gốc Việt, TSM vừa nhận được số tiền đầu tư lên tới 860 tỷ đồng - Ảnh 3.

Ở một thống kê khác của Newzoo, thương hiệu TSM Esports đang sở hữu 1,8 triệu lượt theo dõi qua Twitter, 980 lượt theo dõi qua Instagram và hơn 1,4 triệu Subscribe trên Youtube. Với hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ, không quá khó hiểu khi Andy Dinh dễ dàng thu hút được nhiều nguồn đầu tư dành cho TSM. Và con số 37 triệu USD có thể coi là nguồn vốn đầu tư lớn nhất mà một tổ chức Esports có thể đạt được. Có lẽ với nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ này, chúng ta có thể hi vọng vào một cuộc tái thiết và trở lại mạnh mẽ hơn của đội tuyển LMHT hàng đầu Bắc Mĩ trong tương lai.