LMHT: Nhờ năng lực tấu hài của G2, LEC trở thành giải đấu hấp dẫn nhất mùa hè 2019

Vũ Phong  - Theo Helino | 29/09/2019 08:07 PM

Giải đấu LEC của khu vực Châu Âu thống trị toàn cầu khi trở thành giải đấu có lượng người xem cao nhất mùa hè năm 2019.

Các giải đấu mùa hè hàng năm luôn là giải đấu gay cấn, khốc liệt nhất trong năm. Và mùa hè năm nay cũng thế, các giải đấu khu vực từ Bắc Mỹ cho đến Hàn Quốc đều vô cùng đặc sắc, hấp dẫn bởi các trận thư hùng kịch tính của các đội tuyển mạnh đến từ tất cả các khu vực trên thế giới. LEC trở thành Đế Vương của các giải đấu mùa hè năm nay khi đạt lượng số lượng người xem cùng lúc cao nhất thế giới.

Và mới đây, trước thềm giải đấu được cả cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới mong chờ nhất, trang Esport Charts đã đưa ra một bảng thông kê các giải đấu khu vực có lượng người xem cao nhất mùa hè.

LMHT: Nhờ năng lực tấu hài của G2, LEC trở thành giải đấu hấp dẫn nhất mùa hè 2019 - Ảnh 1.

Theo thống kế của Esports Charts, trận chung kết giữa Fnatic và G2 Esports của giải đấu LEC đạt lượng người xem đỉnh điểm là 823,775 người xem cùng lúc, vượt qua khu vực vốn được xem là mạnh nhất thế giới LCK. Sức nóng của khu vực LCK chưa bao giờ giảm khi đứng thứ 2 trong bảng thống kê với lượng người xem đỉnh điểm đạt 766,770.

Khu vực Bắc Mỹ chỉ đứng thứ 3 với 494 nghìn người xem vì trên thực tế, LCS đã không còn quá nhiều sức hấp dẫn nữa khi mà thời gian gần đây khi mà Team Liquid hoàn toàn thống trị các giải đấu của khu vực này. Bên cạnh đó, với sự sụp đổ của 2 đội tuyển nổi tiếng của khu vực là Team SoloMid và CLG trong 2 năm trở lại đây chính là một trong các nguyên nhân chính của kết quả trên.

Đứng ở vị trí thứ 5, khu vực Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn hết, lượng người xem đỉnh điểm của giải đấu VCS là 280 nghìn người, không quá kém cạnh so với giải đấu khu vực Brazil CBLOL, một khu vực đang phát triển không hề kém cạnh các khu vực lớn trên thế giới.

LMHT: Nhờ năng lực tấu hài của G2, LEC trở thành giải đấu hấp dẫn nhất mùa hè 2019 - Ảnh 2.

Đội tuyển GAM là đội tuyển Việt Nam có lượng fan quốc tế nhiều nhất từ trước tới giờ

Giải đấu Trung Quốc LPL không nhận được nhiều sự quan tâm của người xem đến từ các quốc gia khác trên thế giới, đứng cách biệt tại vị trí thứ 6 với lượt xem,chỉ bằng một nửa của VCS.

Cũng không thể không nhắc đến LMS – Đế Chế một thời của nền LMHT Châu Á nay đã hoàn toàn sụp đổ với lượng người xem cùng lúc cao nhất chưa đầy 50 nghìn người quá ít so với một giải đấu khu vực lớn với . Sự tan rã của đội hình FW cũng như kết của thi đấu tồi tệ của đội tuyển này đã ảnh hưởng rất nhiều đến khu vực này, và kết quả cuối cùng đó là khu vực LMS đã chính thức bị xóa bỏ.

LMHT: Nhờ năng lực tấu hài của G2, LEC trở thành giải đấu hấp dẫn nhất mùa hè 2019 - Ảnh 3.

Các đội tuyển LMS nay sẽ gia nhập một giải đấu mới sát nhập cùng với khu vực LST

Phải nói thêm rằng việc LEC trở thành giải đấu hấp dẫn nhất giai đoạn mùa hè có sự góp công không nhỏ của G2 Esports. Sau một mùa giải MSI vô cùng thành công, đội tuyển này đã biến giải đấu LMHT châu Âu thành một "đại gia" hàng đầu của thế giới, sánh ngang với LPL và LCK. Bên cạnh đó thì năng lực tấu hài vô đối của gánh xiếc G2 cũng giúp họ thu hút được rất nhiều fan châu Á, đặc biệt là Việt Nam. Bằng chứng là những trận đấu có sự góp mặt của Giang Văn Cốt cùng đồng đội luôn có lượt theo dõi vượt trội, đặc biệt là kèo siêu kinh điển G2 - Fnatic.