LMHT: Nhìn lại 5 thay đổi thành công nhất của Riot trong mùa giải 2019

Phương Tranh  - Theo Helino | 03/12/2019 12:02 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tiền mùa giải LMHT 2020 đã bắt đầu và trong lúc tìm hiểu những thay đổi lớn trong mùa giải mới, đừng quên nhìn lại những thay đổi thành công nhất trong năm qua.

Những thay đổi thành công nhất trong LMHT mùa 9 là những thay đổi có ảnh hưởng và tác động sâu rộng tới toàn bộ trò chơi. Mùa giải 2019 còn được coi là hành trình cân bằng của Riot và không thể phủ nhận một sự thật là nó hết sức khó khăn và còn nhiều sai sót. Đường dưới là một khu vực đầy hỗn độn, đường trên muốn đường của mình quan trọng hơn trong khi rừng lại chỉ muốn Riot để yên đừng tiếp tục can thiệp quá nhiều.

Hãy cùng nhìn lại để xem trong nỗ lực cân bằng đó, đâu là những thay đổi sáng suốt và thành công nhất của Riot:

5. Hoàn nguyên Lưỡi Hái Linh Hồn

Ở mùa giải trước, Riot đã thực hiện một loạt thay đổi đối với các trang bị của AD Carry nhằm giảm bớt tầm ảnh hưởng của vai trò này trong LMHT. Đây có thể nói là một quãng thời gian khủng hoảng đối với khu vực đường dưới. Tuy nhiên, đến phiên bản 9.3, Riot đã nỗ lực để khắc phục thiệt hại và cố gắng sửa chữa những sai lầm của mình.

LMHT: Nhìn lại 5 thay đổi thành công nhất của Riot trong mùa giải 2019 - Ảnh 1.

Họ hoàn nguyên một số trang bị, một trong số đó bao gồm Lưỡi Hãi Linh Hồn. Riot quyết định rằng nó tốt hơn khi là một trang bị chí mạng như cũ, và họ phải thừa nhận rằng món đồ đó đã trở nên phổ biến hơn trong tay các đấu sĩ kể từ sau khi làm lại, Vì vậy, nội tại Lửa Linh Hồn của nó đã bị loại bỏ và sau đó tạo ra một trang bị mới dành riêng cho nội tại này (Ngọn Giáo Shojin).

4. Thay đổi Phong Thần Kiếm

Cũng trong phiên bản 9.3, Riot còn tiến hành làm lại Phong Thần Kiếm. Trước đó, sau khi không tấn công trong một thời gian nhất định, đòn đánh tiếp theo của bạn chắc chắn sẽ gây chí mạng. Đó được coi là lựa chọn trang bị đầu tiên duy nhất của rất nhiều ADC lúc bấy giờ, khiến cho lối lên đồ khá gò bó và không đa dạng.

LMHT: Nhìn lại 5 thay đổi thành công nhất của Riot trong mùa giải 2019 - Ảnh 2.

Sau khi được làm lại, Phong Thần Kiếm trở thành một trang bị làm tăng hiệu quả cho các trang bị giàu năng lượng. Điều đó khiến cho nó ít được trọng dụng hơn, nhưng lại trở thành một trang bị trấn phái của Kai’Sa và giúp cô ấy trở thành một trong những ADC mạnh nhất trò chơi bởi nó giúp cô ta có được khả năng tiến hóa nhanh hơn nhiều.

3. Hoàn nguyên Vô Cực Kiếm

Phiên bản 9.3 có thể nói là một trong những phiên bản có vai trò và tầm ảnh hưởng quan trọng nhất trong mùa giải 2019. Thay đổi thành công thứ ba trong danh sách này cũng được thực hiện trong phiên bản này, với việc hoàn nguyên Vô Cực Kiếm.

LMHT: Nhìn lại 5 thay đổi thành công nhất của Riot trong mùa giải 2019 - Ảnh 3.

Trước khi được hoàn nguyên, Vô Cực Kiếm mới được làm lại, khiến nó không còn tăng tỉ lệ chí mạng gốc nữa mà chuyển sang nội tại nhân đôi % chí mạng từ các nguồn khác. Điều đó khiến cho nó trở thành món trang bị vô dụng nhất trong LMHT khi lên đầu tiên, bởi khi lên thẳng Vô Cực Kiếm, lượng tỉ lệ chí mạng của bạn vẫn là 0% * 2 = 0%. Vì vậy, ở phiên bản 9.3, sau khi nó được thay đổi trở lại với các chỉ số ban đầu, một lần nữa nó mới có cơ hội trở thành lựa chọn trang bị đầu tiên như trước.

2. Thay đổi chiêu cuối Irelia

Thay đổi này là từ phiên bản 9.2. Trong khoảng thời gian một vài tháng trước đó, Irelia thực sự là một mối đe dọa khủng khiếp trên bản đồ Summoner's Rift. Bộ chiêu thức của cô ấy quá áp đảo, nhất là khi các game thủ chuyên nghiệp đã tìm ra cách vận dụng và khai thác tối đa cô nàng. Do đó, cô đã trở thành một lựa chọn hàng đầu và rất cần nhận được một số nerf trước khi hoàn toàn thống trị trò chơi.

LMHT: Nhìn lại 5 thay đổi thành công nhất của Riot trong mùa giải 2019 - Ảnh 4.

Để đáp lại điều này, Riot đã thay đổi chiêu cuối của Irelia khá nhiều. Sự thay đổi đáng chú ý nhất là nó sẽ không còn giải giới tướng địch di chuyển xuyên qua bức tường kiếm nữa. Bù lại, sát thương và khả năng làm chậm của nó được tăng lên. Nhìn chung, điều này khiến cho Irelia trở nên dễ chịu hơn so với trước đây, không còn quá OP nữa và tiến gần tới giới hạn cân bằng hơn.

1. Làm lại Kayle

Làm lại Kayle là một trong những dự án làm lại tướng thú vị nhất của Riot trong những năm gần đây. Trước đó, cô ấy không thực sự được sử dụng nhiều trong các giải đấu chuyên nghiệp, ít nhất là cho đến giải CKTG.

LMHT: Nhìn lại 5 thay đổi thành công nhất của Riot trong mùa giải 2019 - Ảnh 5.

Tại CKTG 2019, Invictus Gaming của Trung Quốc đã cho chúng ta thấy sức mạnh của Kayle đường trên là kinh khủng đến nhường nào. Chúng ta vẫn chưa rõ điều gì sẽ xảy ra với tương lai của vị tướng này kể từ khi ngọc Đạo Chích bị loại bỏ bởi nó khiến cô gặp khó rất nhiều trong việc farm và tiến tới ngưỡng trang bị của mình. Không có điểm ngọc nào thực sự phù hợp với cô ta nhưng có lẽ trong tương lai, Riot và người chơi sẽ tìm ra cho cô ta một hướng đi mới.