LMHT: Nhìn hiện trạng của DBL và GAM bây giờ mới thấy, quyết định rời đi của Zeros là đúng đắn

Mặt Trứng  - Theo Helino | 05/08/2019 11:59 PM

DBL thiếu đi Zeros đã không còn là chính mình trong khi GAM đang thăng hoa tuyệt đỉnh.

Zeros có lẽ đang là cái tên được chú ý nhất của LMHT Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Không hẳn chỉ là việc anh chàng sở hữu kỹ năng cá nhân tuyệt vời, thậm chí nếu không nói là số một Việt Nam ở vị trí đường trên mà còn bởi những scandal, drama luôn bủa vây xung quanh Zeros mọi lúc mọi nơi. Và có lẽ không quá khó để kể ra những vụ lùm xùm của anh chàng như bị tố "cày thuê" từ phía Optimus cho tới những thứ vụn vặt như làm đồng đội mất lượt cấm vì "đi vệ sinh", bị cấm thi đấu do toxic trong rank… Nhưng lớn nhất, và nhận được nhiều sự chú ý nhất có lẽ là khi Zeros quyết tâm rời Phong Vũ Buffalo, chấp nhận chịu án phạt treo giò gần hết lượt đi để trở về với mái nhà xưa GAM.

LMHT: Nhìn hiện trạng của DBL và GAM bây giờ mới thấy, quyết định rời đi của Zeros là đúng đắn - Ảnh 1.

Zeros từng gây ra rất nhiều tranh cãi khi quyết tâm rời DBL sang GAM bất chấp án phạt

Ở thời điểm đó, không nhiều người ủng hộ quyết định của anh chàng này, thậm chí còn chẳng ít kẻ cười khẩy mà cho rằng để rồi xem Zeros sẽ làm nên trò trống gì. Nên nhớ, lúc bấy giờ PVB vẫn đang là cái tên số một trong làng LMHT Việt Nam, là tượng đài bất khả chiến bại và cũng là đội tuyển gần như thống trị VCS. Ở đó có những Naul, BigKoRo tay cực to nhưng vẫn sẵn sàng làm nền cho Zeros tỏa sáng. Có một Palette thân thiện, thậm chí còn sẵn sàng đi bộ từ đường dưới lên top để hỗ trợ Zeros và một Meliodas gần như chỉ bám trụ quanh đường trên phục vụ Zeros. Có thể nói, đó là nơi mà tất cả mọi người đều thi đấu xung quanh Zeros – ngôi sao sáng nhất mà PVB sở hữu, bất chấp việc Naul từng là King of Solo và BigKoRo còn có biệt danh Rô chó điên – điều thể hiện rõ sự khát máu của anh chàng khi đươc hỗ trợ để gánh team.

LMHT: Nhìn hiện trạng của DBL và GAM bây giờ mới thấy, quyết định rời đi của Zeros là đúng đắn - Ảnh 2.

Đội hình của PVB thường xuyên triển khai chiến thuật xoay quanh Zeros

Và quả thật, không thể phủ nhận thành công của Zeros có đóng góp rất lớn từ những người đồng đội cũ ở PVB. Hãy cứ nhìn cái cách mà một siêu xạ thủ như BigKoRo thậm chí còn phải cầm Viktor, nhìn cách mà Naul thi đấu những vị tướng mang xu hướng làm nền như Velkoz hay Meliodas bỏ ăn bùa để lên gank cho Zeros thì có thể thấy họ dành sự quan tâm tới thế nào cho anh. Tuy nhiên, Zeros vân dứt áo ra đi, trở về GAM – lúc bấy giờ vẫn còn là một đống lộn xộn và nhìn đâu cũng thấy thủng để bắt đầu lại sự nghiệp. Một quyết định có thể coi là mạo hiểm với cá nhân Ma Vương ở thời điểm bấy giờ.

6 lượt trận bị cấm, có lẽ đó cũng là lúc mà Zeros cảm thấy vô cùng bứt rứt, đặc biệt là sau màn khởi động thất vọng của GAM khi để thua liền hai ván đấu theo cái cách khá đơn giản trước LK eSprots và QG. Thậm chí, anh chàng này càng nhận phải áp lực nhiều hơn sau khi Yoshino tỏa sáng trong vai trò người đi đường trên – vị trí vốn dĩ phải thuộc về Zeros. Áp lực càng lớn hơn khi ngay trận ra quân đầu tiên tại VCS, Zeros và GAM hứng chịu thất bại nặng nề trước Team Flash – đối thủ mà có lẽ Tinikun và Zeros đều rất muốn đánh bại sau những duyên nợ của họ trong quá khứ với Optimus.

LMHT: Nhìn hiện trạng của DBL và GAM bây giờ mới thấy, quyết định rời đi của Zeros là đúng đắn - Ảnh 3.

Hủy diệt Taurus, nhưng Zeros vẫn thất bại trong màn debut

Nhưng rồi, theo thời gian, phong độ của GAM cũng được cải thiện lên dần sau khi đã hoàn thiện đội hình với những mảnh ghép còn thiếu. Và đó là lúc mà Ma Vương Zeros trở lại mạnh mẽ. Trận đấu với những người đồng đội cũ DBL gần đây cũng chỉ là minh chứng rõ nhất, khi Zeros gần như hủy diệt hoàn toàn người đồng đội cũ Raizo bên kia chiến tuyến theo cái cách không thể thuyết phục hơn. Nếu như trong cả hai ván đấu, Raizo luôn là mắt xích yếu nhất, là nơi bị khai thác nhiều nhất và cũng vô dụng nhất trong đội hình DBL thì Zeros lại như một con quái vật thực sự, khôn ngoan và trên trình hoàn toàn như những gì mà anh từng thể hiện trong quá khứ. Và tới đây, chắc chắn chẳng ai còn dám đặt câu hỏi là DBL liệu có cần Zeros, mà phải là ngược lại, liệu DBL có dần thấy nhớ Zeros.

LMHT: Nhìn hiện trạng của DBL và GAM bây giờ mới thấy, quyết định rời đi của Zeros là đúng đắn - Ảnh 4.

Nhìn sự khác biệt giữa Raizo và Zeros, các fan DBL có thấy nhớ Ma Vương?

Thậm chí, nhiều người còn cho rằng Zeros phiên bản GAM 2019 còn là một Ma Vương hoàn thiện hơn trước rất nhiều. Bất chấp việc vẫn có những tình huống khá trẩu như pha lao thẳng vào trụ để trên cơ Raizo nhưng bất thành và bị hạ gục, thế nhưng, kỹ năng cá nhân hoàn hảo, cộng với màn tương tác không thể gắn kết hơn với siêu rừng Levi đã giúp cho Zeros hoàn toàn lột xác. GAM cũng không như PVB trong quá khứ, dựa dẫm và đẩy quá nhiều gánh nặng cho Zeros. Thay vào đó, với Zeros, họ tự tin mình lúc nào cũng có một mũi nhọn ở tuyến trên và dàn trải sức mạnh cũng như sự quan tâm của Levi sang các đường còn lại. Thậm chí gần đây, cặp đôi Zeros và Yoshino còn đang "song kiếm hợp bích" và nghiền nát mọi đối thủ cản đường GAM.

LMHT: Nhìn hiện trạng của DBL và GAM bây giờ mới thấy, quyết định rời đi của Zeros là đúng đắn - Ảnh 5.

Sang GAM, Zeros được Levi hỗ trợ rất nhiều

Sang GAM, không chỉ được Levi hỗ trợ, Zeros còn học hỏi thêm rất nhiều từ cái đầu của những quái kiệt như Tinikun hay Safety – những HLV đầy kinh nghiệm và luôn biết cách phát huy tối đa năng lực của các học trò, thay cho một ngài Ren vẫn bị đánh giá rất thấp về mặt chiến thuật như cái thời còn ở PVB. Đó còn là nơi mang tới môi trường, bầu không khí thoải mái nhất để Zeros có thể tự nhiên nói lên suy nghĩ của mình và phóng khoáng hơn trong cuộc sống. Hãy cứ nhìn cái cách mà Tinikun đăng tải những clip bên lề, những đoạn stt về từng chi tiết nhỏ của đại gia đình GAM và những buổi nói chuyện sâu sắc nhưng không quá nặng nề là đủ thấy, tới với GAM, Zeros đang được tạo điều kiện và tiền đề tốt nhất để tỏa sáng. Thậm chí, với tâm lý thoải mái ấy, GAM cũng như là một phiên bản Việt Nam của G2 eSports vậy, khi các tuyển thủ thoải mái chơi bài dị mà vẫn giành được kết quả tốt.

LMHT: Nhìn hiện trạng của DBL và GAM bây giờ mới thấy, quyết định rời đi của Zeros là đúng đắn - Ảnh 6.

Tinikun và Levi là những bệ phóng mà Zeros rất cần để tỏa sáng

Có thể nói, một Ma Vương Zeros phiên bản nâng cấp đang dần được hoàn thiện ở GAM, và nếu cứ đánh như thế này, thậm chí người ta còn có quyền kỳ vọng nhiều hơn ở anh với những màn trình diễn ở các giải đấu quốc tế - điều mà tới nay Zeros vẫn chưa thể tạo được ấn tượng trong mắt các fan hâm mộ.

Thế mới nói, rời PVB là quyết định mạo hiểm, nhưng tới thời điểm này, Zeros đã chứng minh được nó là quyết định đúng đắn. Hãy cứ nhìn GAM đang ở đâu trên BXH, còn DBL đang nguy kịch cỡ nào khi có khả năng văng khỏi top 4 để thấy, Zeros đã đúng khi rời DBL, còn DBL, ngược lại, đã sai khi để mất Zeros.

Xem thêm:

lmht

zeros

gam

dbl