LMHT: Nhiều Xạ thủ chuyển sang lên đồ SMPT, giải pháp tối ưu trong thời điểm các item ADC quá 'phế'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/12/2020 05:16 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Khi mà những trang bị Xạ thủ trở nên quá yếu, người chơi LMHT đã phải tìm tới nhiều cách khác nhau để thích nghi với meta.

Mặc dù Riot Games đã cố gắng nâng cấp sức mạnh cho Xạ thủ ở vài phiên bản vừa qua, tuy nhiên lớp nhân vật này vẫn tỏ ra quá yếu ở Tiền Mùa Giải 2021. Bên cạnh việc chỉ số sát thương chí mạng bị giảm, tốc độ trận đấu ngày một nhanh của LMHT dường như đang khiến cho Xạ thủ chẳng còn đất sống. Việc kết quả các trận đấu thường được định đoạt ở thời điểm phút thứ 20 khiến Xạ thủ không có đủ thời gian để farm và tăng tiến sức mạnh nữa.

LMHT: Nhiều Xạ thủ chuyển sang lên đồ SMPT, giải pháp tối ưu trong thời điểm các item ADC quá phế - Ảnh 1.

Xạ thủ chí mạng như Caitlyn đang mất hút tại Tiền Mùa Giải 2021

Và trong hoàn cảnh khó khăn như vậy, một vài người chơi ở mức rank cao đã nghĩ ra một ý tưởng đột phá là lên item SMPT cho các vị tướng Xạ thủ. Lý do là bởi những item Thần Thoại dành cho Pháp sư là cực kì toàn diện khi cung cấp SMPT, năng lượng, giảm hồi chiêu cho tới hiệu ứng đi kèm. Chỉ với ngưỡng sức mạnh 1 món đồ, bạn đã có thể gây rất nhiều sát thương rồi.

Hơn nữa, dòng trang bị SMPT còn sở hữu Đồng Hồ Cát Zhonya, item hoàn hảo để chống lại các Sát thủ và giúp cho những tướng mỏng manh như Xạ thủ sống sót tốt hơn. Điển hình cho trào lưu lên đồ SMPT cho Xạ thủ là những nhân vật như Miss Fortune, Varus, Twitch, Ashe. Chúng tận dụng tốt những item gia tăng SMPT, đóng góp nhiều vào lối chơi chung của đội mà không cần đồ Xạ thủ.

LMHT: Nhiều Xạ thủ chuyển sang lên đồ SMPT, giải pháp tối ưu trong thời điểm các item ADC quá phế - Ảnh 2.

Miss Fortune Pháp sư với Mặt Nạ Thống Khổ Liandry và Quỷ Thư Morello

Với Twitch, vị tướng này còn được Riot Games lên kế hoạch biến thành tướng gây sát thương phép từ trước khi Tiền Mùa Giải 2021 được cập nhật. Và tới thời điểm hiện tại, lối lên đồ Nanh Nashor và Quyền Trượng Ác Thần của Twitch đã trở nên cực kì mạnh khi kết hợp với tốc độ đánh lớn từ ngọc Mưa Kiếm. Chú chuột này thậm chí còn có thể trở nên vô cùng bá đạo nếu sở hữu người bạn đồng hành Yuumi cùng những pha Chương Cuối giữ chân kẻ địch để Twitch xả sát thương.

LMHT: Nhiều Xạ thủ chuyển sang lên đồ SMPT, giải pháp tối ưu trong thời điểm các item ADC quá phế - Ảnh 3.

Caps của G2 Esports cũng bất lực với Twitch SMPT

Varus cũng có thể tương tác cực kì mạnh với ngọc Mưa Kiếm và trang bị Nanh Nashor "mới" nhằm áp dụng hiệu ứng kỹ năng W - Tên Độc nhanh nhất có thể. Nên nhớ rằng sát thương nổ của kỹ năng này là dựa theo phần trăm máu tối đa của đối thủ, thứ cũng tương tác với chỉ số SMPT, nên Varus sẽ không hề thiếu sát thương dù lên đồ Pháp sư. Thậm chí Varus còn tương tác tốt với những item mang thiên hướng cấu rỉa tầm xa như Động Cơ Vũ Trụ hay Kính Nhắm Ma Pháp.

LMHT: Nhiều Xạ thủ chuyển sang lên đồ SMPT, giải pháp tối ưu trong thời điểm các item ADC quá phế - Ảnh 4.

Varus Pháp sư hoạt động không khác gì Xerath

Ashe là một trường hợp tương đối đặc biệt khi vị tướng này vẫn lên đồ SMPT nhưng lại của Hỗ trợ thay vì item Pháp sư. Lý do là bởi món đồ Trát Lệnh Đế Vương với nội tại gia tăng sát thương của những kỹ năng làm chậm, bất động tướng địch quá phù hợp với Ashe. Hơn nữa, trang bị này còn gia tăng sát thương cho đồng minh nữa, vì vậy những Hỗ trợ giàu tính chiến đấu như Pyke, Sett, Pantheon... có thể kết hợp quá tốt khi đi cùng Ashe.

Bên cạnh 3 cái tên tiêu biểu kể trên, Miss Fortune cũng có thể áp dụng lối chơi SMPT với thứ tự lên đồ không khác những Pháp sư truyền thống là bao.

LMHT: Nhiều Xạ thủ chuyển sang lên đồ SMPT, giải pháp tối ưu trong thời điểm các item ADC quá phế - Ảnh 5.

Về cơ bản thì những vị tướng kể trên đã và đang tận dụng các trang bị cho sức mạnh ngay lập tức để khỏa lấp nhược điểm của Xạ thủ. Bộ kỹ năng đặc biệt của những vị tướng như Miss Fortune, Ashe hay Varus giúp cho chúng sử dụng tốt những món đồ Pháp sư để đóng góp sát thương, hiệu ứng trong giao tranh.

Đương nhiên không phải vị tướng nào cũng có khả năng tận dụng những item Pháp sư và phải tìm ra lối đi khác để tồn tại trong meta, ví dụ như Jhin, Lucian lên sát lực chẳng hạn. Những meta kì dị như này chỉ cho thấy rằng các món đồ Xạ thủ của Riot quá yếu, từ hệ thống cho tới bản thân các trang bị. Nếu Riot muốn Xạ thủ lên đồ bình thường trở lại, họ tốt nhất nên buff các món đồ chí mạng trở nên đủ mạnh, thay vì tước dần hiệu ứng của những item khác.