LMHT: Nhiều người chơi đang lợi dụng lỗ hổng của hệ thống Xếp Hạng theo vị trí để trục lợi khi leo Rank

Phương Tranh  - Theo Helino | 02/02/2019 06:10 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Hệ thống Xếp Hạng theo vị trí sẽ được áp dụng cho mùa giải 2019. Hiện tại nó mới chỉ được thử nghiệm tại Bắc Mỹ và Hàn Quốc, song không ít người chơi đã xoay xở tìm và khai thác lỗ hổng của nó để trục lợi khi leo Rank.

Hệ thống Xếp Hạng theo vị trí sẽ được áp dụng cho mùa giải 2019 của LMHT. Hiện tại nó mới chỉ được thử nghiệm tại Bắc Mỹ và Hàn Quốc, song không ít người chơi đã xoay xở tìm và khai thác lỗ hổng của nó để trục lợi khi leo Rank.

Hàng chờ Solo Q trong hơn một tuần này đã có sự gia nhập của đông đảo người chơi hơn trên khắp các máy chủ, khi mà bắt đầu từ ngày 24 tháng 1 vừa qua, mùa giải 2019 đã chính thức bắt đầu. Người chơi tại Bắc Mỹ và Hàn Quốc còn được đón nhận nhiều điều mới mẻ hơn với việc đây là hai khu vực được lựa chọn áp dụng thử nghiệm hệ thống Xếp Hạng theo vị trí hoàn toàn mới. Tuy nhiên, dù mới chỉ được ra mắt song hệ thống mới này đang bị thách thức với các bug và lỗ hổng, cho phép người chơi lợi dụng để leo Rank dễ dàng hơn.

LMHT: Nhiều người chơi đang lợi dụng lỗ hổng của hệ thống Xếp Hạng theo vị trí để trục lợi khi leo Rank - Ảnh 1.

Mục đích chính của hệ thống Xếp Hạng theo vị trí là để hỗ trợ những người chơi phải chơi ở những vị trí ngoài mong muốn và điều chỉnh các kèo đấu cho ngang trình mỗi khi người chơi phải chơi ngoài vùng thoải mái của mình. Song mục đích này không thể được đảm bảo thực hiện khi chính nó đang tạo điều kiện cho những người chơi tinh quái khai thác hệ thống theo những cách thức khá đơn giản.

Một thread trên reddit trong mấy ngày qua đã tạo ra khá nhiều ý kiến cả ủng hộ lẫn phản đối. Theo đó, người lập thread lưu ý rằng nếu bạn đổi đường sớm trong trò chơi, hệ thống sẽ nghĩ rằng bạn đã thay đổi vị trí, do đó sẽ điều chỉnh số điểm LP bạn sẽ bị mất nếu thua trận đấu đó. Bởi vậy, "đường dưới feed mạng ngay từ đầu game? Teemo đường trên cầm Thiêu Đốt để chết hai lần trong 4 phút? Hãy đổi đường và bảo vệ LP của bạn".

LMHT: Nhiều người chơi đang lợi dụng lỗ hổng của hệ thống Xếp Hạng theo vị trí để trục lợi khi leo Rank - Ảnh 2.

Ngoài ra, một thread khác cũng chỉ ra rằng bạn có thể được phân vào những kèo đấu có đối thủ đi đường trình độ thấp hơn nếu bạn duo cùng ai đó và đổi vai trò với họ. Bằng cách này bạn vẫn có thể kiếm được điểm LP cho vai trò chính của mình trong trường hợp bạn giành chiến thắng.

LMHT: Nhiều người chơi đang lợi dụng lỗ hổng của hệ thống Xếp Hạng theo vị trí để trục lợi khi leo Rank - Ảnh 3.

Một điều cần lưu ý là bạn có thể bị trừng phạt nếu hoán đổi vai trò quá nhiều lần, bởi Riot dường như nhận thức được lỗ hổng này, nhưng việc hoán đổi vai trò với người duo cùng bạn khác xa với một thực tiễn không phổ biến, ngay cả trước khi Xếp Hạng theo vị trí được ra mắt. Riot đã giải quyết vấn đề này trong một video nhật ký phát triển và nói rằng họ sẽ chú ý đến những người chơi hoán đổi vai trò quá nhiều. Video này cũng lưu ý rằng Riot sẽ theo dõi các trường hợp lạm dụng và có thể tắt Xếp Hạng theo vị trí mà không khiến người chơi mất bất kỳ tiến triển nào.

Hệ thống Xếp Hạng mới này vẫn chỉ đang trong quá trình thử nghiệm, đó là lý do tại sao nó mới chỉ được áp dụng tại hai khu vực. Người chơi cho đến nay vẫn rất hài lòng với các match-up và trận đấu mà họ được xếp vào theo hệ thống Xếp Hạng này. Nhưng nhìn chung, họ không cảm thấy quá quan tâm tới Rank của những vai trò ngoài vai trò chính của mình.

Trong thông báo mới đây của mình, nhân viên Riot SapMagic nói rằng hiện tại đội ngũ của họ đã loại bỏ được một số vấn đề mà hệ thống Xếp Hạng theo vị trí gặp phải, bao gồm hai lỗ hổng được liệt kê ở trên. Các vấn đề khác, chẳng hạn như dữ liệu Rank xuất hiện không chính xác trên các website bên thứ ba khác cũng đã được sửa chữa.