LMHT: Nhiều game thủ đang phát ngán với Yasuo và đòi Riot Games nerf sấp mặt Kẻ Bất Dung Thứ

MissingMiddle  - Theo Helino | 08/08/2019 11:30 AM

Yasuo từ khi ra mắt luôn là tướng được yêu thích nhất LMHT với tạo hình phong trần và cách chơi hoa mỹ, tuy nhiên không phải game thủ nào cũng thích "Đấng" ở trong team.

Trong một bài viết trước đây, chúng tôi đã nêu ra lý do vì sao Yasuo là vị tướng được yêu thích nhất thế giới. Tóm gọn lại thì Yasuo có tạo hình phong trần, cách chơi lả lướt và thể hiện kỹ năng người chơi, đặc biệt là những game thủ thích thể hiện. Chính vì quá được yêu thích như vậy mà Yasuo có tỉ lệ chọn cao ngất ngưởng, thậm chí có cảm giác rằng mỗi khi vào trận xếp hạng, nếu không cấm thì sẽ có người pick "đấng" mà không cần suy nghĩ.

LMHT: Nhiều game thủ đang phát ngán với Yasuo và đòi Riot Games nerf sấp mặt Kẻ Bất Dung Thứ - Ảnh 1.

Yasuo đứng đầu tỉ lệ chọn ở đường giữa cùng tỉ lệ thắng khá ổn khi trên 50% một chút

Tuy nhiên không phải ai chơi Yasuo cũng giỏi và cũng thích hắn ta ở trong team của mình, thậm chí có nhiều người đòi Riot Games nerf hắn ta không thương tiếc tới nỗi không thể chơi nổi vì quá yếu. Và mới đây trên diễn đàn Reddit, một bài post có tên là "LMHT sở hữu 144 tướng nhưng một mình Yasuo chiếm sóng tới 74,3% ở mọi bậc rank và khu vực" đã nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều game thủ. Bài viết này đã chỉ ra độ "ung thư" của Yasuo và yêu cầu Riot Games nerf Kẻ Bất Dung Thứ không thương tiếc.

LMHT: Nhiều game thủ đang phát ngán với Yasuo và đòi Riot Games nerf sấp mặt Kẻ Bất Dung Thứ - Ảnh 2.

LMHT sở hữu 144 tướng nhưng một mình Yasuo chiếm sóng tới 74,3% ở mọi bậc rank và khu vực

Thông số này được thống kê trên trang league of graphs. Hiện tại thì Yasuo sở hữu 52,2% tỉ lệ cấm và 22,1% tỉ lệ chọn. Con số này giảm một chút ở rank cao nhưng vẫn là quá cao so với một vị tướng. Lý do tôi làm bài viết này vì tôi phát ốm vì hắn rồi. Tôi không muốn cấm Yasuo ở mọi game vì tôi nghĩ rằng có nhiều tướng phải để ý hơn, tuy nhiên tôi cũng biết rằng phải cấm hắn bởi hắn gần như sẽ được chọn ngay lập tức. Con tướng này đang ở một vị trí mà cực kì không lành mạnh cho game. Tôi không nghĩ hắn quá mạnh nhưng tôi nghĩ rằng Yasuo quá ung thư. Khi hắn ta dẫn trước thì chả ai cản nổi nhưng nếu bị thọt thì gần như chơi cho team bạn vậy. Điều này luôn diễn ra từ khi Yasuo được ra mắt, meta game tuyệt nhất với tôi là Yasuo không nằm trong đó. Tôi chỉ muốn chơi một trận LMHT đúng nghĩa với phối hợp nhóm và không không ai trở thành phế vật/gánh cả đội nhưng Yasuo làm điều này không thể diễn ra được.

LMHT: Nhiều game thủ đang phát ngán với Yasuo và đòi Riot Games nerf sấp mặt Kẻ Bất Dung Thứ - Ảnh 3.

Yasuo rất nổi tiếng vì bộ kỹ năng của mình, nhưng mà tạo hình theo kiểu "nhân vật chính anime kiểu Lãng khách đơn độc" cũng rất nổi tiếng.

Wibu.

Tôi không viết nữa, mấy cái meme của người Mỹ cũng vui mà.

Tôi phải nói rằng danh tính của Yasuo kiểu kiếm khách vô chủ thu hút 50% game thủ rồi, kể cả fan anime hay không, bất kể bạn tới từ khu vực nào đều thích hắn. Hắn ta rất giống với tạo hình của Samura từ hình dáng, thiết kế tới lối chơi và giọng nói. Yasuo gần như là một nhân vật bước ra từ trò chơi gắn liền với tuổi thơ là Samurai Showdown.

LMHT: Nhiều game thủ đang phát ngán với Yasuo và đòi Riot Games nerf sấp mặt Kẻ Bất Dung Thứ - Ảnh 4.

Yasuo rất giống một nhân vật của Samurai Showdown

Quả thật tình trạng Yasuo không cấm thì chọn đang ngày một phổ biến, không chỉ ở Việt Nam mà là toàn thế giới. Thậm chí thứ làm cho Yasuo nổi tiếng không phải là vì sức mạnh của vị tướng này mà là thiết kế quá ngầu, bắt mắt và thu hút game thủ.

LMHT: Nhiều game thủ đang phát ngán với Yasuo và đòi Riot Games nerf sấp mặt Kẻ Bất Dung Thứ - Ảnh 5.

Việc này có thể tạo cho Riot Games rất nhiều thuận lợi trong truyền thông và quảng bá game, tuy nhiên với bản thân môi trường của LMHT thì không tốt lắm. Mọi thứ chỉ xoay quanh việc bạn có cấm Yasuo hay không? Nếu bỏ qua thì team mình cần con tướng này có gánh team không hay lại feed vượt thời gian. Có lẽ Riot Games cần làm gì đó để Kẻ Bất Dung Thứ nhường sóng cho những con tướng khác nữa.

LMHT: Nhiều game thủ đang phát ngán với Yasuo và đòi Riot Games nerf sấp mặt Kẻ Bất Dung Thứ - Ảnh 6.

Riot Games cần làm gì đó để Yasuo bớt nổi tiếng và nhường sóng cho tướng khác

Xem thêm:

lmht

riot games

yasuo