LMHT: Nhiệm vụ kỉ niệm sinh nhật 10 năm nhắc chúng ta nhớ về meta game của tất cả những mùa đã qua

A Đồi  - Theo Helino | 20/10/2019 10:30 AM

 
  thích

Nếu bạn là những người chơi LMHT lâu năm thì chắc chắn những nhiệm vụ của sự kiện sinh nhật 10 năm sẽ gợi nhớ về những kỉ niệm vô cùng tươi đẹp.

Nhiệm vụ sinh nhật 10 năm của LMHT không chỉ đơn thuần là trao quà cho game thủ, Riot Games còn nhắc chúng ta nhớ về những meta của game trong suốt một thập kỉ qua. Có rất nhiều điều thú vị được game thủ sáng tạo ra và được Riot đặt tên cho chuỗi những nhiệm vụ này.

Mùa 1: Hai Đấu Sĩ đường dưới

Thời điểm năm 2011, LMHT chưa hề có một khái niệm đội hình tiêu chuẩn như hiện tại cả. Phần lớn người chơi LMHT thời điểm đó đều chuyển từ DotA Allstar sang và họ mang theo tuy duy của custom map huyền thoại này sang. Hai Đấu Sĩ đường dưới là một trong số đó, những cặp đôi như Jarvan IV - Leona đường dưới trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, nó khiến cho meta của game trở nên cực kì thú vị khi rất nhiều lối chơi, cặp đôi lạ đời xuất hiện.

Sự bá đạo của meta game Hai Đấu Sĩ đường dưới tại mùa 1

Mãi tới khi CKTG 2011 xuất hiện, người ta nhận ra sự bá đạo của đội hình "Double AP", đường trên và đường giữa đều là Pháp Sư, hay Xạ Thủ - Hỗ Trợ truyền thống như hiện tại thì trào lưu Hai Đấu Sĩ đường dưới mới chấm dứt.

LMHT: Nhiệm vụ kỉ niệm sinh nhật 10 năm nhắc chúng ta nhớ về meta game của tất cả những mùa đã qua - Ảnh 2.

Nhiệm vụ đầu tiên gợi nhớ lại thời kì mà LMHT còn sơ khai

Mùa 2: Corki, Graves, Ezreal

Nếu bạn chơi LMHT từ giữa mùa 2, khái niệm "Holy Trinity" hay "Bộ ba thần thánh" ở vị trí Xạ Thủ chắc không còn xa lạ gì. Khái niệm này chỉ ba vị tướng Corki, Graves và Ezreal là 3 vị tướng mạnh nhất ở vị trí đường dưới khi sức mạnh của chúng là quá vượt trội so với tất cả những Xạ thủ khác.

LMHT: Nhiệm vụ kỉ niệm sinh nhật 10 năm nhắc chúng ta nhớ về meta game của tất cả những mùa đã qua - Ảnh 3.

Thời điểm đó thì Tam Hợp Kiếm là món đồ quá mạnh và ở vị trí Xạ Thủ thời đó, Corki và Ezreal là hai vị tướng hợp nhất với món đồ này. Graves thì không dùng trang bị đó nhưng nội tại cộng thêm chống chịu cùng lượng sát thương dồn một thời điểm lớn khiến cho hắn mạnh ngang hàng với bộ đôi trên. Thực tế thì tại CKTG 2012 cùng năm, bộ ba này cũng thống trị vị trí Xạ Thủ, Ezreal cũng có luôn trang bị vô địch thế giới với Taipei Assassin Ezreal.

LMHT: Nhiệm vụ kỉ niệm sinh nhật 10 năm nhắc chúng ta nhớ về meta game của tất cả những mùa đã qua - Ảnh 4.

TPA Ezreal là trang phục vô địch thế giới của siêu xạ thủ một thời Bebe

Mùa 3: League of Cleavers - Liên Minh Rìu Đen

Trong kí ức của nhiều người, mùa 3 có lẽ chỉ có hình ảnh Faker và SKT T1 vô địch CKTG 2013, tuy nhiên điều mà Riot gợi nhớ chúng ta lại là meta nhà nhà lên Rìu Đen. Đó là thời điểm mà Riot Games thử nghiệm việc đưa những vị tướng Sát Thủ vật lý trở nên thịnh hành hơn nên họ đã làm lại trang bị Rìu Đen với khả năng trừ giáp liên tục cực kì bá đạo, đặc biệt là trang bị này còn cộng dồn với nhau.

LMHT: Nhiệm vụ kỉ niệm sinh nhật 10 năm nhắc chúng ta nhớ về meta game của tất cả những mùa đã qua - Ảnh 5.

Chính vì điều này mà giai đoạn đầu mùa ba được gọi là "Liên Minh Rìu Đen" khi trang bị này quá mạnh và thịnh hành, khắc chế duy nhất là bạn phải lên Giáp Máu Warmog, kể cả đó là sát thủ như Katarina. Một điều khá hài hước là ở máy chủ Việt Nam, tên nhiệm vụ này được dịch ra là "Liên Minh Đánh Lan", trong khi các bị bị gây sát thương lan như Rìu Tiamat hay Rìu Mãng Xà chưa bao giờ quá bá đạo như những gì Rìu Đen làm được.

LMHT: Nhiệm vụ kỉ niệm sinh nhật 10 năm nhắc chúng ta nhớ về meta game của tất cả những mùa đã qua - Ảnh 6.

LMHT tại Việt Nam lại dịch Liên Minh Rìu Đen thành Liên Minh Đánh Lan

Trong những ngày tiếp theo, các meta kinh điển của LMHT chắc chắn cũng sẽ được Riot đặt tên cho những nhiệm vụ của họ, dưới đây là những dự đoán của tác giả về chuỗi các nhiệm vụ này:

Mùa 4: Kha'Zix vs Rengar - Đây là hai vị tướng biểu tượng cho meta sát thủ đi rừng của mùa 4.

Mùa 5: Liên Minh Chiến Thần (League of Juggernaut) - Đây là mùa giải mà những vị tướng Đấu Sĩ quá kinh khủng, những Darius, Fiora, Mordekaiser hay Gangplank có sức mạnh vượt trội hơn tất cả.

LMHT: Nhiệm vụ kỉ niệm sinh nhật 10 năm nhắc chúng ta nhớ về meta game của tất cả những mùa đã qua - Ảnh 7.

Mùa 5 có thể gọi tên là Liên Minh Chiến Thần với phiên bản Juggernaut thay đổi toàn bộ sức mạnh của các Đấu Sĩ

Mùa 6: Liên Minh Sát Thủ - Đầu mùa 6, hàng loạt Sát Thủ được làm lại và trở nên cực kì bá đạo, vị trí Xạ Thủ thời đó gần như biến mất hoàn toàn khi không chịu nổi sức sát thương của lớp nhân vật này.

Mùa 7: Lư Hương Sôi Sục - Đơn giản vì đây là trang bị mạnh nhất LMHT thời điểm đó, chuyện nhà nhà nuôi Xạ Thủ bằng trang bị này diễn ra thường xuyên trong game.

Mùa 8: Irelia, Akali, Aatrox - Ba vị tướng được làm lại vào năm 2018 đã áp đảo meta game cho tới tận bây giờ.

Mùa 9: Sona - Tahm Kench vs Garen - Yuumi, đây chắc chắn là hai bộ đôi thú vị nhất mà mùa 9 mang lại cho người chơi khi nó phá vỡ đi những đội hình tiêu chuẩn thông thường ở đường dưới.

LMHT: Nhiệm vụ kỉ niệm sinh nhật 10 năm nhắc chúng ta nhớ về meta game của tất cả những mùa đã qua - Ảnh 8.

Garen - Yuumi xứng đáng là biểu tượng của mùa 9