LMHT: Nhân viên Riot khoe đánh Teemo feed 22 mạng vẫn thắng, người chơi vào cà khịa "sao không bị khóa tài khoản?"

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/04/2021 12:23 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Khi “feeder” là nhân viên Riot thì bạn có muốn tố cáo cũng đành “lực bất tòng tâm”.

Đối với cộng đồng game thủ LMHT thì việc gặp một đồng đội “feeder” trong game là chuyện chẳng mấy dễ chịu gì, nếu gặp trong một trận đấu xếp hạng hay trong chuỗi thăng hạng thì sẽ còn “nóng mắt” hơn nữa. Có rất nhiều người muốn tố cáo ngay khi trận đấu kết thúc dù kết quả là thắng ngay thua, trong đó thì ai ai cũng muốn nhận được thông báo rằng đơn tố cáo của mình đã được xem xét (người bị tố cáo đã chịu phạt).

Nhưng mới đây, một nhân viên Riot Games là Phreak đã khoe một trận đấu của bản thân pick tướng tủ Teemo rồi feed tới hơn 20 mạng nhưng vẫn thắng:

LMHT: Nhân viên Riot khoe đánh Teemo feed 22 mạng vẫn thắng, người chơi vào cà khịa sao không bị khóa tài khoản? - Ảnh 1.

Riot Phreak đăng tải trên Twitter: “Easy game” sau trận thắng với Teemo có KDA 6/22/11

Sau khi thấy bức ảnh này trên Twitter, nhiều game thủ không chịu được đành phải vào buông lời “cà khịa” anh chàng Phreak này:

LMHT: Nhân viên Riot khoe đánh Teemo feed 22 mạng vẫn thắng, người chơi vào cà khịa sao không bị khóa tài khoản? - Ảnh 2.

“Ít nhất thì bây giờ người ta sẽ hiểu tại sao Riot không khóa tài khoản mấy kẻ phá game :D”

LMHT: Nhân viên Riot khoe đánh Teemo feed 22 mạng vẫn thắng, người chơi vào cà khịa sao không bị khóa tài khoản? - Ảnh 3.

“Tố cáo vì cố ý feed, phát hiện hành vi tiêu cực, phải tố cáo,...”

LMHT: Nhân viên Riot khoe đánh Teemo feed 22 mạng vẫn thắng, người chơi vào cà khịa sao không bị khóa tài khoản? - Ảnh 4.

“Hash bị cấm vì feed có 16 mạng, tôi nghĩ anh nên bị cấm vĩnh viễn đấy”

Thậm chí nhiều game thủ còn tìm hiểu xem đây có phải “thói quen” của Phreak hay đơn giản chỉ là một trận đấu không may, kết quả là họ tìm ra một loạt trận anh chàng này pick Teemo với trung bình 16 lần “bay màu” mỗi trận:

LMHT: Nhân viên Riot khoe đánh Teemo feed 22 mạng vẫn thắng, người chơi vào cà khịa sao không bị khóa tài khoản? - Ảnh 5.

Dù thắng dù thua thì Teemo của Phreak đều lên bảng đếm số rất đều đặn

Nhiều người nói vui rằng “nội tại ẩn” của những nhân viên Riot Games là miễn nhiễm với những đơn tố cáo trong game. Tuy nhiên, một điều mà ai cũng đồng tình đó là hệ thống tố cáo của Riot Games thực sự không hiệu quả, đặc biệt là với những game thủ phá game bằng nhiều cách khác nhau thay vì chỉ feed hoặc AFK.