LMHT: Nhà vô địch thế giới, "người dịch chuyển hay nhất" vừa tuyên bố giải nghệ để học tiếp đại học

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 14/04/2018 09:40 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Vừa mới đây, tuyển thủ LMHT từng lên ngôi vô địch thế giới mùa 4 đã tuyên bố giải nghệ để tiếp tục học đại học.

Jang "Looper" Hyeong-seok được biết đến nhiều nhất vào thời gian ở Samsung White, khi họ giành chức vô địch CKTG năm 2014, đây cũng là giải đấu anh chàng này gặt hái được nhiều nhất. Sau năm 2014, Samsung White tan rã do bộ luật mới của Riot Hàn Quốc chỉ cho phép mỗi đơn vị sở hữu một đội tuyển duy nhất. Điều này đồng thời dẫn đến sự ra đi của cả Samsung White và Samsung Blue, để cuối cùng chỉ còn một đội tuyển mang tên Samsung Galaxy.

Mới đây, người hâm mộ LMHT vừa nhận được một tin không vui do chính Looper công bố, đó chính là việc nhà cựu vô địch này tuyên bố giải nghệ để tiếp tục theo đuổi con đường học đại học sau hơn 4 năm thi đấu chuyên nghiệp.

Jang "Looper" Hyeong-seok sinh ngày 28/2/1993, bắt đầu sự nghiệp của mình tại MVP Ozone vào tháng 1 năm 2013. Đến tháng 10, Looper chuyển sang thi đấu cho Samsung White và lên ngôi vô địch thế giới mùa giải đó. Sau khi Samsung White giải tán, Looper chuyển sang khu vực Trung Quốc và đầu quân vào Team WE Academy rồi Master3. Phải đến tháng 12/2015, Looper gia nhập Royal Never Give Up và giúp đội tuyển này giành chức vô địch LPL mùa xuân 2016 và á quân LPL mùa hè 2016.

Đến năm 2017, Looper nói lời chia tay với RNG và chuyển sang khu vực Bắc Mỹ, đầu quân cho Echo Fox. Tại đây, Looper vẫn giữ được phong độ nhưng đội tuyển Echo Fox lại không đạt được thành tích nổi bật. Có lẽ, đây chính là nguyên nhân khiến cho Looper nghĩ đến chuyện giải nghệ và tiếp tục theo đuổi con đường học hành.

Kể từ 2014 đến nay, Looper luôn luôn nằm trong danh cách những người chơi đường trên hay nhất thế giới. Looper sở hữu bộ tướng rộng rãi, anh chơi bất cứ thể loại nào được yêu cầu phù hợp theo chiến thuật. Kĩ năng cá nhân của Looper gần như không thua ai, chỉ có điều anh không bao giờ phô ra mà tuân theo lối chơi đồng đội.

Với chàng trai này, sự lì lợm được đặt lên tối cao. Anh luôn xử lí tình huống cẩn thận, bình tĩnh, từ tốn khiến kẻ địch thường nôn nóng mắc bẫy và đó chính là chìa khó giúp Looper thành công. Nếu để ý kĩ, bạn sẽ thấy đối thủ Looper san bằng khoảng cách với anh không khó nhưng vượt lên thì lại cả một vấn đề.

Những pha xử lý hay nhất của Looper