LMHT: Người chơi hoang mang trước tin đồn hợp đồng giữa Riot Games và Garena sẽ kết thúc vào giữa năm 2020

Amllort  - Theo Helino | 10/09/2019 12:30 PM

Đã phát hành LMHT đã gần 10 năm ở khu vực Đông Nam Á, nhiều người cho rằng Garena sắp kết thúc hợp đồng của mình với Riot Games.

Vào ngày ra mắt, LMHT có xuất phát điểm khá bất tiện ở châu Á bởi Riot Games có trụ sở chính thức tại Mỹ vào những ngày đầu tiên. Do vậy nên Garena đã nắm bắt cơ hội, giành lấy hợp đồng phát hành LMHT tại khu vực Đông Nam Á với Riot Games. Garena hiện đang quản lý rất nhiều máy chủ như Đài Loan, Việt Nam, Thái Lan và Philippines.

Có thể nói trong thời gian này Garena đã giúp tạo ra một cộng đồng LMHT cực kỳ lớn mạnh tại các máy chủ khu vực mình quản lý, thậm chí nhà vô địch CKTG mùa 2 cũng tới từ Đài Loan – máy chủ do Garena quản lý.

LMHT: Người chơi hoang mang trước tin đồn hợp đồng giữa Riot Games và Garena sẽ kết thúc vào giữa năm 2020 - Ảnh 1.

Garena từng cài mã độc vào máy tính người chơi để đào Bitcoin

Tuy nhiên, trải qua một thời gian dài, Garena lại lộ ra rất nhiều điểm trừ mà người chơi vô cùng khó chịu. Điển hình là các vụ việc như Garena cài mã độc để đào Bitcoin từ máy tính của người chơi; nhân viên Garena lộ việc cá cược ăn tiền tỉ số LMHT ngay trên sóng truyền hình trực tiếp, Garena tăng giá trang phục quá đà;… làm mất lòng rất nhiều người chơi LMHT.

LMHT: Người chơi hoang mang trước tin đồn hợp đồng giữa Riot Games và Garena sẽ kết thúc vào giữa năm 2020 - Ảnh 2.

Hợp đồng được bắt đầu vào năm 2010 để phát hành LMHT cho game thủ Đông Nam Á

Và trong thời gian gần đây, trong cộng đồng LMHT thế giới có truyền tai nhau tin đồn hợp đồng phát hành LMHT của Riot Games với Garena sắp đi tới hồi kết. Cụ thể hơn là hợp đồng này bắt đầu từ nửa đầu năm 2010, còn tin đồn cho rằng đây là hợp đồng kéo dài 10 năm, sẽ kết thúc vào nửa đầu năm 2020.

LMHT: Người chơi hoang mang trước tin đồn hợp đồng giữa Riot Games và Garena sẽ kết thúc vào giữa năm 2020 - Ảnh 3.

Nhiều người truyền miệng nhau về hợp đồng giữa Garena và Riot Games đang đi đến hồi kết

Nhiều người chơi cho rằng nếu đây là sự thật, rất có thể Riot Games sẽ lấy lại quyền phát hành LMHT từ tay Garena. Không chỉ vì lý do lợi nhuận, mà vì Riot Games có thể quản lý hầu hết các máy chủ trên thế giới, đem lại sự thống nhất chặt chẽ, thuận lợi cho cả cộng đồng tự do lẫn thi đấu chuyên nghiệp.

Tuy nhiên ngược lại cũng có người cho rằng Garena vẫn đang làm tốt việc của mình, dù hợp đồng có sắp hết thì Riot Games cũng sẽ kéo dài hợp đồng với Garena mà thôi.