LMHT: Ngược dòng meta với "giáo án" Karthus Xạ thủ của người chơi Thách Đấu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/02/2021 04:45 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Một game thủ tại máy chủ Tây Âu đã có lần đầu lên Thách Đấu với việc sử dụng Karthus Xạ Thủ.

Việc chinh phục mức rank Thách Đấu luôn là thành tích đáng tự hào đối với game thủ LMHT. Và mới đây một người chơi có tên ingame là twitchtvELOSANTA tại máy chủ Tây Âu đã chinh phục mức rank Thách Đấu bằng cách sử dụng Karthus Xạ thủ. Hãy cùng tìm hiểu về "giáo án" siêu độc này nhé.

LMHT: Ngược dòng meta với giáo án Karthus Xạ thủ của người chơi Thách Đấu - Ảnh 1.
LMHT: Ngược dòng meta với giáo án Karthus Xạ thủ của người chơi Thách Đấu - Ảnh 2.

Game thủ có tên ingame là twitchtvELOSANTA đã leo thành công lên Thách Đấu bằng Karthus Xạ thủ

LMHT: Ngược dòng meta với giáo án Karthus Xạ thủ của người chơi Thách Đấu - Ảnh 3.

Lịch sử đấu toàn Karthus Xạ thủ của anh chàng twitchtvELOSANTA

Anh chàng twitchtvELOSANTA có chia sẻ rằng Karthus sở hữu lợi thế cực kỳ lớn về tầm gây sát thương so với các ADC khác. Thông thường, nguồn sát thương chính của các Xạ thủ sẽ tới từ những đòn đánh thường. Vì vậy những tướng có tầm đánh cơ bản, hay chính xác là tầm gây sát thương, lớn luôn có lợi thế khi trao đổi chiêu thức.

Với Karthus, nguồn sát thương chủ yếu của vị tướng này tới từ Q - Tàn Phá có tầm sử dụng lên tới 875, lớn hơn tầm đánh của hầu hết Xạ thủ thông thường. Hơn nữa, việc cấu rỉa máu đối thủ bằng Q không khiến cho lính phe địch tấn công Karthus. Điều này khiến cho game thủ sẽ mất ít máu hơn so với tướng địch trong những pha trao đổi sát thương.

LMHT: Ngược dòng meta với giáo án Karthus Xạ thủ của người chơi Thách Đấu - Ảnh 4.

Mặc dù vậy, điều này không có nghĩa là bạn sẽ luôn thắng đường khi chơi Karthus Xạ thủ. Nếu gặp phải những bộ đôi đường dưới có sát thương mạnh từ sớm, ví dụ như Draven - Leona, bạn cần chơi cẩn thận và farm an toàn nhất có thể. Khi đó thì game thủ nên mua Giày nâng cấp và Giáp Tay Seeker để đảm bảo khả năng sống sót.

Điểm đặc biệt trong cách lấy phép bổ trợ của Karthus Xạ thủ đó là vị tướng này sử dụng phép Kiệt Sức thay vì Hồi Máu hay Thanh Tẩy. Về cơ bản thì Karthus không phải là tướng quá sợ việc bị hạ gục trong giao tranh, vì vậy 2 phép Hồi Máu, Thanh Tẩy không hợp với nhân vật này. Trong khi đó thì phép Kiệt Sức là công cụ khắc chế chủ lực team địch cực kỳ mạnh, đôi khi còn là chìa khóa thay đổi cục diện trận đấu.

LMHT: Ngược dòng meta với giáo án Karthus Xạ thủ của người chơi Thách Đấu - Ảnh 5.

Kiệt Sức là phép bổ trợ phù hợp nhất với Karthus Xạ thủ

Về phần bảng bổ trợ, Thu Thập Hắc Ám vẫn là ngọc phù hợp nhất với Karthus nên đây là lựa chọn hoàn hảo cho vị tướng này. Ở nhánh phụ Chuẩn Xác, 2 điểm Hiện Diện Trí Tuệ và Chốt Chặn Cuối Cùng là sự lựa chọn hợp lý nhất đối với Karthus. Điểm Chốt Chặn Cuối Cùng sẽ gia tăng khá nhiều sát thương cho Karthus khi vị tướng này về dạng nội tại.

LMHT: Ngược dòng meta với giáo án Karthus Xạ thủ của người chơi Thách Đấu - Ảnh 6.

Bảng ngọc dành cho Karthus Xạ thủ

Đối với cách xây dựng trang bị, Mặt Nạ Thống Khổ Liandry là phù hợp nhất với Karthus bởi nội tại Thần Thoại của item này cho rất nhiều điểm hồi kỹ năng. Món đồ thứ hai bạn nên hướng tới nên là Đồng Hồ Cát Zhonya để bảo vệ bản thân cũng như khắc chế các tướng Sát thủ. Những item như Quỷ Thư Morello, Trượng Hư Vô, Mù Phù Thủy Rabadon là các lựa chọn tốt nhất cho Karthus ở cuối trận.

LMHT: Ngược dòng meta với giáo án Karthus Xạ thủ của người chơi Thách Đấu - Ảnh 7.

Những item "trấn phái" mà Karthus cần có

Lời khuyên cuối cùng mà anh chàng twitchtvELOSANTA gửi tới game thủ muốn thử lối chơi này đó là phải dám lao lên để gây sát thương. Bạn sẽ gây được rất ít sát thương khi đứng ở khoảng cách xa đối với đội hình địch và không tận dụng được nội tại của vị tướng này.