LMHT: Ngôi sao xạ thủ Bắc Mỹ hết lời ngợi khen Jinx của phiên bản 8.2

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 10/02/2018 08:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nội dung bài viết là cuộc phỏng vấn với Sneaky - người chơi xạ thủ của đội tuyển LMHT Bắc Mỹ Cloud 9.

Những thay đổi trong phiên bản 8.2 sẽ có lợi cho đường dưới của Cloud 9 phải không? Như vậy sẽ là chơi hướng theo sức mạnh của bạn? Bạn có hào hứng với những thay đổi sắp tới không?

Về mặt cá nhân, tôi muốn nói rằng mình luôn thích sự thay đổi dù chúng là gì đi nữa. Chỉ buồn khi họ giảm sức mạnh tất cả các xạ thủ thôi, nếu thế thì tôi sẽ bị mất toàn bộ sức mạnh so với những lần giảm sức mạnh để cân bằng khác. Tôi thật sự thích thú với những lần họ thêm gì đó vào bộ kĩ năng của 1 vị tướng, nhưng sau đó lại nâng thứ gì đó lên để cân bằng lại. Như vậy sẽ không có hiện tượng “Ừm chỉ là tướng của bạn tệ hơn thôi”.

Với bất kì phiên bản nào cũng hãy thay đổi cách lên đồ khởi đầu, việc tìm được ý đồ bạn dự định làm rất thú vị bởi cảm giác như điều đó mở ra nhiều hướng lựa chọn hơn. Với Vòng Tay Targon và bộ ba món đồ nào đó, từng rất khó để bị thua đường, nhưng giờ bạn không thể lên đồ kiểu đó nữa – ý tôi là bạn có thể, nhưng giờ thì không ai làm vậy cả – bạn chỉ mua Kiếm Doran hay Khiên Doran khởi đầu khi chơi xạ thủ thôi. Nó chỉ duy trì được trong khoảng thời gian ngắn… Bạn có thể bị hạ gục dễ dàng. Chơi vậy khá là vui.

Tôi đang tận hưởng quãng thời gian của mình! Tôi không chắc mình có thể nói rằng điều đó là thuận lợi cho đường dưới của C9, bởi phiên bản nào cũng là sự học hỏi kinh nghiệm, kể cả khi không có thay đổi nào cả (nói riêng về đường dưới). Luôn có những thay đổi nhỏ như những lựa chọn mới hay đổi hướng meta một chút.

Nói về những lựa chọn mới, bạn có thấy thay đổi lớn nào trong đấu tập không? Có lựa chọn nào thú vị trong đấu tập mà chúng tôi chưa được thấy không nhỉ?

Có chút khác biệt nhỏ. Tôi không thấy Ezreal nhiều nữa vì, bạn biết đấy, họ đã giảm sức mạnh của Đạo Tặc và cả Ez nữa. Vòng Tay Targon đã bị xóa sổ… Bên cạnh đó, sự lựa chọn xạ thủ khá giống với phiên bản trước. Cả hỗ trợ cũng vậy. Có vài thứ có thể chơi được. Như Brand đã được tăng sức mạnh, có tiềm năng hỗ trợ. Jinx cũng mạnh lên, khá là tốt đấy. Tôi đã chơi tướng này trong xếp hạng đơn, cô ta rất được. Nên là một số người sẽ nổi bật hơn một chút trong phiên bản này, nhưng chưa phải là trong tuần đầu tiên. Thường thì tuần đầu người ta vẫn chơi những lựa chọn cũ hơn là kiểu “Jinx mạnh lên nhiều lắm này, cô ta thực sự rất là tốt đấy!” Điều đó cần phải mất một thời gian mới nhận ra được.

Smoothie nói rằng cậu ấy rất mong chờ được thấy sự đa dạng với tướng hỗ trợ, nhưng phần lớn vẫn đang là các tướng chống chịu. Bạn có mong điều đó sẽ tiếp tục không? Hay đó chỉ là người ta vẫn đang chơi theo lối chơi của 2 tuần trước?

Tôi nghĩ chắc chắn đó là một trong số những điều được trông chờ khi phiên bản mới ra mắt, cũng như các tướng hỗ trợ quay trở lại vậy. Tôi nghĩ vẫn có khả năng họ quay lại, chỉ là phải biết được bạn phải bỏ đi những gì để làm cho những lựa chọn ấy khả thi. Giả dụ rằng Alistar kiểu gì cũng sẽ hạ gục được các hỗ trợ khác… Nếu bạn cấm nó đi, việc đó có mở ra tất cả các lựa chọn khác không? Và người ta sẽ thử điều đó. Có thể đôi lúc chỉ là người ta không chọn Alistar rồi đểo đối phương lợi thế và họ sẽ kiểu “Không chọn đúng là ngu thật”. Tôi không biết được trong khoảng 1 tuần đầu, vì nhìn chung thì những thứ như vậy cần có thời gian… Tôi nghĩ điều đó chắc chắn sẽ đến, chỉ là có thể phải chờ một thời gian.

Thay đổi chủ đề một chút nhé, ai là người hát hay nhất trong đội bạn? Hoặc ai là người hay hát nhất?

Tôi có chút sợ khi nghe thấy người khác hát. Không phải là người đó hát tệ nhưng mà…

Nếu họ hát hay thật sự thì sao?

Tôi vẫn vậy thôi. Bạn đã xem các video của Darshan chưa? Cậu ấy đã làm vài video hát cover với CLG. Chỉ là tôi không thể xem được chúng thôi. Chúng làm tôi không thể nghe được người khác hát theo một bài hát nào.

Vậy nếu họ chỉ hát lời, không hát theo một bài hát nào đó thì sao?

Cũng không đến mức là sợ nhưng mà… (Cười) Tôi cũng không biết nữa. Tôi không thích lắm nên không hay hát, thay vào đó thỉnh thoảng sẽ la hét. Giống như là tạo tiếng ồn ấy.