LMHT: Ngọc Đạo Chích sắp bị 'khai tử', kéo theo đó là hàng loạt vị tướng chuẩn bị 'đi bụi' mùa 2020

A Đồi  - Theo Helino | 05/11/2019 02:51 PM

 
  thích

Ngọc Đạo Chích có lẽ là một trong những điểm ngọc gây ức chế nhất cho đối thủ trong LMHT.

Chi tiết việc làm ngọc Đạo Chích

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm LMHT cách đây không lâu, Riot Games đã công bố những thay đổi lớn đầu tiên khi những địa hình mới, đặc biệt là Rồng Nguyên Tố sẽ có vai trò lớn hơn trước khi có thể thay đổi bản đồ. Tuy nhiên những thứ tác động trực tiếp tới các vị tướng khi ngọc bổ trợ và trang bị cũng không bị Riot bỏ quên và họ đã công bố những thay đổi đầu tiên về việc ngọc Đạo Chích bị làm lại hoàn toàn trên máy chủ PBE.

LMHT: Ngọc Đạo Chích sắp bị khai tử, kéo theo đó là hàng loạt vị tướng chuẩn bị đi bụi mùa 2020 - Ảnh 1.

Những con Rồng Nguyên Tố của tiền mùa giải 2020 có thể thay đổi địa hình của bản đồ cực kì mạnh mẽ

Cụ thể thì ngọc Đạo Chích sẽ được đổi tên thành Omnistone (đây vẫn chưa phải là tên chính thức) và không còn khả năng "hack tiền" và vật phẩm như hiện tại nữa. Thay vào đó nguời dùng sẽ nhận được một điểm ngọc siêu cấp ngẫu nhiên, sau khi kích hoạt được điểm ngọc đó, bạn sẽ nhận được ngọc khác 9s (12s với tướng đánh xa) sau đó. Sau 40s không kích hoạt ngọc hiện tại, ngọc bổ trợ này sẽ được chuyển sang một ngọc siêu cấp ngẫu nhiên khác.

LMHT: Ngọc Đạo Chích sắp bị khai tử, kéo theo đó là hàng loạt vị tướng chuẩn bị đi bụi mùa 2020 - Ảnh 2.

Những ngọc sẽ được "xoay tua" khi dùng Đạo Chích là: Nhịp Độ Chết Người, Bước Chân Thần Tốc, Triệu Hồi Aery, Thiên Thạch Bí Ẩn, Tăng Tốc Pha, Thú Săn Mồi, Sốc Điện, Mưa Kiếm, Quyền Năng Bất Diệt và Nâng Cấp Băng Giá.

Hàng loạt tướng "gian lận kinh tế" gặp khó

Điểm mạnh nhất của ngọc Đạo Chích cũ là giải quyết vấn đề về mặt kinh tế của những vị tướng đi đường yếu, hoặc cần cực kì nhiều đồ để mạnh. Điển hình là trường hợp của Kayle và Ezreal khi hai vị tướng này cần một lượng đồ nhất định để mạnh nhưng có khả năng đi đường không quá vượt trội. Ezreal với ngọc Đạo Chích có thể lên những món đồ, vốn đã rẻ hơn xạ thủ khác, với tốc độ cực kì nhanh, bên cạnh đó vị tướng này cũng dùng tốt nhiều loại dược phẩm từ ngọc này.

LMHT: Ngọc Đạo Chích sắp bị khai tử, kéo theo đó là hàng loạt vị tướng chuẩn bị đi bụi mùa 2020 - Ảnh 3.

Ezreal hưởng lợi quá nhiều từ ngọc Đạo Chích khi những pha Q - Phát Bắn Thần Bí có thể lấy tiền từ khoảng cách quá an toàn

Với việc không còn khả năng "hack tiền" nữa, những con bài như Ezreal hay Kayle giờ sẽ gặp khó rất nhiều trong việc farm và tiến tới ngưỡng trang bị của mình. Hai vị tướng trên có lẽ vẫn dùng "Đạo Chích mới" khi không còn điểm ngọc nào phù hợp cả, tuy nhiên khả năng đi đường an toàn của chúng sẽ bị giảm đi đáng kể và chúng sẽ yếu đi tương đối nhiều.

LMHT: Ngọc Đạo Chích sắp bị khai tử, kéo theo đó là hàng loạt vị tướng chuẩn bị đi bụi mùa 2020 - Ảnh 4.

Đạo Chích là công cụ cần thiết để Kayle vượt qua giai đoạn khốn khó đầu tiên

Hơn nữa, hàng loạt lối chơi như Vladimir, Jayce, Viktor Đạo Chích chắc chắn sẽ bị khai tử khi thay đổi này diễn ra. Những vị tướng trên không yếu nhưng chúng dùng Đạo Chích để gia tăng hơn nữa lượng tiền để đạt ngưỡng sức mạnh sớm hơn đối thủ. Với thay đổi này của ngọc Đạo Chích, không còn chuyện đứng từ xa farm tiền nữa mà nguy cơ bị gank và lăn cầu tuyết sẽ diễn ra thường xuyên hơn trước khá nhiều.

Đâu là vị tướng dùng tốt "Đạo Chích mới"?

Hai ứng cử viên sáng giá nhất đó là Jayce và Tryndamere ở vị trí đường trên. Với những điểm ngọc có thể được xoay tua ở trên, Jayce có thể dùng tốt tất cả chúng, từ quen thuộc như Triệu Hồi Aery, Sốc Điện cho tới Tăng Tốc Pha hay Nâng Cấp Băng Giá. Tryndamere dù không tận dụng tốt bằng Jayce nhưng cũng phải dùng tốt tới 80%, có lẽ ngoài Triệu Hồi Aery và Thiên Thạch Bí Ẩn ra thì gã cởi trần kéo kiếm này dùng được hết.

LMHT: Ngọc Đạo Chích sắp bị khai tử, kéo theo đó là hàng loạt vị tướng chuẩn bị đi bụi mùa 2020 - Ảnh 5.

Jayce là một trong số ít những vị tướng có thể kích hoạt nhiều ngọc siêu cấp tương đối dễ dàng