LMHT: Nghi ngờ vào quyết định cấm cvMax, nội bộ của Riot Games Hàn đang mất hết tin tưởng

A Đồi  - Theo Helino | 22/11/2019 03:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cấm vĩnh viễn HLV cvMax được xem như là một trong những quyết định sai lầm nhất mà Riot Games Hàn đưa ra.

Cách đây không lâu trên trang chủ của Riot Games Hàn Quốc, HLV cvMax đã nhận được thông báo rằng sẽ bị cấm vô thời hạn tới mọi hoạt động liên quan tới LMHT chuyên nghiệp (có thể hiểu là bị ban vĩnh viễn). Theo như thông báo này thì cả CEO Cho Gyu-nam lẫn Kim "cvMax" Dae-ho đều đã mắc những sai phạm nghiêm trọng trong quá trình tại vị.

Cụ thể, cựu giám đốc Cho Gyu-nam có hành vi lạm dụng quyền lực chèn ép nhân viên, có sai phạm trong soạn thảo giấy tờ hợp đồng của Kanavi. Đối với cvMax, cựu HLV này bị kết luận đã có những hành vi ngược đãi (chửi bới, đánh đập) tuyển thủ, những hành vi không đúng chuẩn mực của một HLV chuyên nghiệp và không đủ tư cách hoạt động trong lĩnh vực thể thao điện tử.

LMHT: Nghi ngờ vào quyết định cấm cvMax, nội bộ của Riot Games Hàn đang mất hết tin tưởng - Ảnh 1.

Chuyện HLV mắng chửi tuyển thủ xảy ra như cơm bữa ở Hàn Quốc nên quyết định này của Riot Hàn không thuyết phục được mọi người

Ngay sau khi quyết định này được đưa ra, rất nhiều game thủ, netizen Hàn Quốc đã tỏ ra vô cùng bất bình. Thật vô lý khi bạn lại xử phạt một người đi tố cao sai phạm, thậm chí người đó còn tự tin dẫn dắt một đội tuyển khác đi CKTG ít ngày trước đó. Chính những nhân viên của Riot Games Hàn Quốc cũng không hiểu được quyết định này và tỏ ra nghi ngờ chính tổ chức Riot Hàn.

LMHT: Nghi ngờ vào quyết định cấm cvMax, nội bộ của Riot Games Hàn đang mất hết tin tưởng - Ảnh 2.

Trụ sở Riot Games tại Seoul, Hàn Quốc

Chỉ cách đây ít giờ, đoạn chat của một nhân viên Riot Games Hàn với bạn của mình đã được tung lên trang FMKorea với nội dung cho thấy tổ chức này cũng đang cực kì loạn và thiếu tin tưởng lẫn nhau.

LMHT: Nghi ngờ vào quyết định cấm cvMax, nội bộ của Riot Games Hàn đang mất hết tin tưởng - Ảnh 3.

Đoạn chat giữa nhân viên của Riot Hàn (tạm gọi là A) và bạn của mình (tạm gọi là B)

B: Nội bộ của Riot Hàn sao rồi ông ơi?

A: Đang loạn hết cả lên ông ạ

B: Có chuyện gì thế? Hình như ai cũng biết là quyết định này vớ vẩn như thế nào. (ý chỉ quyết định cấm cvMax vô thời hạn - ND).

A: Kể cả trong nội bộ cũng không tin tưởng vào quyết định đó, không bất ngờ khi chả ai tin cả.

B: Ông đang nói là Riot Hàn làm ăn vớ vẩn đó hả?

A: Cái đó là bản chất rồi ông ạ.

B: Thế tôi chia sẻ lên mạng xã hội nhé, đương nhiên là sẽ xóa tên của ông đi.

A: Ok, không vấn đề gì hết.

LMHT: Nghi ngờ vào quyết định cấm cvMax, nội bộ của Riot Games Hàn đang mất hết tin tưởng - Ảnh 4.

Có rất nhiều thứ uẩn khúc đằng sau sự hào nhoáng của những giải đấu như LCK

Nhân viên kể trên cũng nói rằng đa phần nhân viên của Riot Hàn cũng tin rằng những gì cvMax nói là đúng sự thật. Rất nhiều người tới bây giờ cũng không hiểu chuyện gì đang diễn ra, phần lớn quyết định thuộc về KeSPA và những bên liên quan. Nhân viên "A" trên cũng chia sẻ với bạn mình rằng anh từng là fan của Griffin, tuy nhiên sau khi mọi thứ xảy ra anh chuyển sang ủng hộ Hanhwa Life, tổ chức này đã cắt đứt mọi liên hệ với Still8 sau vụ lùm xùm này nổ ra.