LMHT - Ngạc nhiên chưa: Chẳng Server nào trên thế giới mà game thủ được quà sinh nhật 'sộp' như Việt Nam

Loris CarryUs  - Theo Helino | 19/08/2019 09:00 PM

Hay kêu ca vậy thôi, chứ game thủ LMHT Việt Nam có vẻ như vẫn còn sung sướng chán so với nhiều server khác.

Như đã biết, trong dịp sinh nhật lần thứ 7 của máy chủ LMHT Việt Nam diễn ra vào đầu tháng 8 mới đây, NPH Garena Việt Nam đã quyết định lựa chọn tặng phẩm dành cho cộng đồng game thủ là trang phục Siêu Phẩm: Warwick vừa được ra mắt, đi kèm 2 gói Đa Sắc, với điều kiện điểm danh đủ số ngày quy định.

Bắt đầu từ mùa giải 2018 thì việc tặng trang phục nhân dịp sinh nhật đã trở thành event thường niên của LMHT Việt, nhưng đối với cộng đồng game thủ quốc tế, thì sự kiện tặng trang phục miễn phí này vẫn còn đôi chút lạ lẫm, nếu không muốn nói là gây bất ngờ bởi giá trị quà tặng thì cao mà cách thức sở hữu lại vô cùng dễ dàng.

LMHT - Ngạc nhiên chưa: Chẳng Server nào trên thế giới mà game thủ được quà sinh nhật sộp như Việt Nam - Ảnh 1.

Cần phải biết rằng tại hai máy chủ châu Âu và Bắc Mỹ, trang phục Siêu Phẩm: Warwick không phải là hàng giới hạn, cũng chẳng phải quà tặng miễn phí, mà được bán với giá 1350 RP (mệnh giá phổ biến) chưa tính các Đa sắc đi kèm.

Hay nói cách khác thì trong con mắt của các game thủ nước ngoài, người chơi LMHT Việt Nam vừa được "cho không" một món trang phục cực kỳ chất lượng với mức giá cũng không rẻ tí nào.

LMHT - Ngạc nhiên chưa: Chẳng Server nào trên thế giới mà game thủ được quà sinh nhật sộp như Việt Nam - Ảnh 2.

Một topic trên reddit bàn luận về event tặng skin miễn phí của máy chủ Việt Nam. Có vẻ như là một game thủ Việt nào đó cảm thấy quá tự hào với tặng phẩm giá trị này nên đã đem "khoe" cho anh em game thủ thế giới... ganh tị chơi

Và cộng đồng quốc tế có vẻ như cũng có nhiều nét tương đồng với game thủ Việt, khi đa phần vẫn giữ quan niệm "Cơm hàng xóm ngon hơn". Nhân dịp trầm trồ về độ chịu chơi của NPH Garena Việt Nam thì họ cũng tranh thủ kêu ca và chỉ trích cụm máy chủ mà mình đang chơi luôn thể.

Những game thủ kêu ca nhiều nhất, bất ngờ thay lại thuộc server... EU (Tây Âu). Đây là nơi đáng lẽ ra phải trở thành con cưng của cộng đồng phương Tây, là niềm tự hào của làng LMHT chuyên nghiệp khi trở thành đối trọng thách thức sự thống trị của người châu Á. Nhưng có vẻ như sự phục vụ mà Riot Games mang lại vẫn chưa làm thỏa mãn những người chơi thuộc máy chủ này.

LMHT - Ngạc nhiên chưa: Chẳng Server nào trên thế giới mà game thủ được quà sinh nhật sộp như Việt Nam - Ảnh 3.

Các game thủ châu Âu được dịp than phiền: "Chúng tôi chả nhận được cái *** gì cả dù vừa thắng MSI"

LMHT - Ngạc nhiên chưa: Chẳng Server nào trên thế giới mà game thủ được quà sinh nhật sộp như Việt Nam - Ảnh 4.

"What the ****, tui đang chơi ở Thái Lan và tui cũng chẳng được khỉ gì hết. Làm thế quái nào mà mấy bạn Việt Nam lại có được nó thế?" - "Sang Việt Nam đê, nhận thưởng xong rồi về."

Sức lan truyền của thông tin về sự kiện sinh nhật máy chủ Việt Nam đã lan tỏa trên nhiều diễn đàn MXH. Một vài game thủ thì cho rằng việc tặng quà sinh nhật bằng một trang phục Siêu Phẩm là điều bình thường, bởi dù các máy chủ khác không có được phần quà khủng như vậy, thì đổi lại các sự kiện định kỳ của họ cũng khá "mượt", chẳng hạn như máy chủ RU (Liên Bang Nga), game thủ được nhận 30 Rương + 30 chìa khóa Hextech mỗi 2 tháng.

Tuy nhiên thì đây cũng chỉ là nhận định cá nhân mà thôi, còn với cộng đồng game thủ Việt, món quà sinh nhật mừng LMHT Việt Nam tròn 7 tuổi có thực sự đáng giá hay không, thì chính chúng ta mới là những người cảm nhận rõ nhất.

"Lêu lêu mấy đứa không có quà sinh nhật!"

Bỏ qua những vấn đề trong việc vận hành game (mà hầu như người chơi ở máy chủ nào cũng có vấn đề để ca thán), thì phải thừa nhận rằng những sự kiện sinh nhật hàng năm mà Garena Việt Nam mang lại vẫn luôn khiến cộng đồng game thủ hài lòng về giá trị và chất lượng của những tặng phẩm mà họ nhận được.