LMHT: Nếu đánh bại Funplus Phoenix, Fnatic sẽ tái hiện hành trình 'kì diệu' giống CKTG năm ngoái

A Đồi  - Theo Helino | 26/10/2019 03:21 PM

Niềm hi vọng của khán giả Châu Âu giành cho Fnatic đang cực kì lớn khi họ đã thể hiện quá tuyệt vời ở vòng bảng.

Funplus Phoenix vs Fnatic (22h00 ngày 26 tháng 10)

Phượng Hoàng Trung Quốc có thể bay cao?

Funplus Phoenix vượt qua vòng bảng chật vật hơn người ta tưởng tượng khi họ để thua tới 2 ván tại vòng bảng dù cho đây được xem là bảng quá dễ dàng với họ. Điểm yếu của FPX là phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng tạo đột biến của Tian để chiếm được lợi thế đầu trận. Nếu anh chàng này xanh thì đội của anh sẽ hủy diệt cực kì nhanh chóng (như cách họ hủy diệt GAM Esports chỉ sau hơn 23p vậy), còn nếu anh chàng này thọt thì việc FPX sẽ cực kì vất vả trong việc chiến thắng.

LMHT: Nếu đánh bại Funplus Phoenix, Fnatic sẽ tái hiện hành trình kì diệu giống CKTG năm ngoái - Ảnh 1.

Tian đã từng hủy diệt Levi và mang lại chiến thắng cho FPX chỉ sau 23p33s trong trận đấu với GAM Esports

Một điểm hạn chế khác của Funplus Phoenix đó là họ có những bài thi đấu khá lỗi thời, điển hình là trận mở màn với đội hình toàn chống chịu để LWX bắn. Doinb là một người chơi xuất sắc và những vị tướng chống chịu không phát huy sức mạnh của anh chàng này, để FPX tiến xa thì đội tuyển này nên trao cho anh chàng này những vị tướng gây tầm ảnh hưởng lớn lên trận đấu, không combat mạnh thì cũng phải có sát thương lớn.

LMHT: Nếu đánh bại Funplus Phoenix, Fnatic sẽ tái hiện hành trình kì diệu giống CKTG năm ngoái - Ảnh 2.

Có lẽ Doinb nên 'chôn' ngay con Sion của mình đi mà thôi

Việc phải đánh trong một bảng có những đối thủ yếu cũng khiến cho đà thi đấu của FPX không được tốt, nếu Fnatic ở trận tới có thể đánh phủ đầu và áp đảo được đại diện Trung Quốc, rất có thể họ sẽ thua một cách vô cùng chóng vánh.

Fnatic xứng danh đội tuyển của "điều kì diệu"

Fnatic càng đánh càng hay khi họ có một lượt về hoàn hảo với việc hạ gục cả SKT T1 lẫn Royal Never Giveup để tự mình ghi tên vào vòng Tứ Kết. Lối chơi của họ cực kì đa dạng và khó chịu khi họ có thể chơi rất nhiều loại đội hình với nhiều người chơi có thể gánh đội. Nếu để Fnatic sở hữu Garen - Yuumi thì thật sự là một cơn ác mộng khi con mèo của Hylissang có quá nhiều sát thương, trong khi đó Rekkles cũng thể hiện rằng anh chơi xạ thủ thuần cũng cực kì tốt.

LMHT: Nếu đánh bại Funplus Phoenix, Fnatic sẽ tái hiện hành trình kì diệu giống CKTG năm ngoái - Ảnh 3.

Fnatic là một đội tuyển đặc biệt khi cả Xạ Thủ lẫn Hỗ Trợ của họ đều có khả năng gánh team với những chất tướng cụ thể

Bwipo ở đường trên đang tiếp nối truyền thống của những người đàn anh khi anh có lối chơi chắc chắn, cực kì tinh quái trong những lần sử dụng Dịch Chuyển. Nemesis thì là ngôi sao thực sự ở đường giữa khi anh chàng này giúp cho trục giữa của Fnatic chắn chắn hơn bao giờ hết. Tới "Quỷ Vương" Faker cũng không thể làm gì anh chàng này trong một kèo đấu cụ thể thì đủ thấy Nemesis kinh khủng thế nào.

Faker trong một nỗ lực tạo đột biến trước Nemesis đã bị solokill

Điểm vượt trội của Fnatic so với Funplus Phoenix đó là việc họ phải đối đầu với 2 đội cực mạnh ở vòng bảng, việc vượt qua 'bảng Tử Thần' khiến cho Fnatic đang có tâm lý cực kì tốt ở thời điểm hiện tại. Hơn nữa, năm nay CKTG được tổ chức tại sân nhà Châu Âu của Fnatic, sức nóng từ khán đài chắc chắn sẽ truyền thêm nhiệt huyết và quyết tâm chiến thắng cho họ.

LMHT: Nếu đánh bại Funplus Phoenix, Fnatic sẽ tái hiện hành trình kì diệu giống CKTG năm ngoái - Ảnh 5.

Sân nhà là lợi thế khổng lồ của Fnatic nói riêng và các đội tuyển Châu Âu nói chung

Kết

Trận Tứ Kết này không chỉ là một trận đấu thông thường, nó còn là nơi mà những tuyển thủ xuất sắc của hai bên khẳng định bản thân. Doinb và Funplus Phoenix dù mạnh ở giải quốc nội nhưng rất ít người nghĩ rằng họ đủ bản lĩnh để vô địch, còn phía Fnatic họ là niềm kiêu hãnh của Châu Âu khi là kẻ vô địch giải đấu này đầu tiên và cũng là đương kim Á Quân của CKTG 2018. Có lẽ với lợi thế khổng lồ từ khán giả nhà, điều kì diệu của Châu Âu vẫn sẽ tiếp tục tại Madrid.

Dự đoán: Funplus Phoenix 1-3 Fnatic