LMHT: Netizen Hàn tranh cãi kịch liệt khi Deft bị "cướp trắng" danh hiệu MVP vòng bảng LCK Xuân 2019

Loris CarryUs  - Theo Helino | 02/04/2019 10:32 AM

Cái cách mà Riot Games Hàn Quốc tước đi danh hiệu MVP vòng bảng LCK mùa xuân 2019 của Deft đang khiến cộng đồng LMHT hết sức bức xúc.

LCK mùa xuân 2019 đã chính thức khép lại với những tình tiết có thể nói là vô cùng "drama", từ việc KT Rolster chính thức phải đánh vòng thăng hạng - Thành tích tệ nhất trong lịch sử đội tuyển từ khi thành lập, cho đến việc Chovy nhận được 100 điểm MVP đầy tranh cãi trong trận đấu cuối cùng với Jin Air Greenwings, qua đó chính thức vượt qua Deft để độc chiếm ngôi vị MVP vòng bảng LCK mùa xuân 2019.

LMHT: Netizen Hàn tranh cãi kịch liệt khi Deft bị cướp trắng danh hiệu MVP vòng bảng LCK Xuân 2019 - Ảnh 1.

Tuy nhiên, danh hiệu MVP của Chovy lại trở thành một vấn đề gây tranh cãi khá gay gắt trong cộng đồng game thủ. Ở ván đấu với JAG, Chovy dù đã chơi không tồi với quân bài Zoe, nhưng để mà đánh giá anh là MVP của ván đấu thì quả thực khá khó hiểu, Chovy đã có một vài tình huống dùng chiêu thức định hướng không tốt và K/D/A cũng chỉ là 0/2/5, trong khi đồng đội của anh là Sword mới là người được giới chuyên môn đánh giá cao hơn.

LMHT: Netizen Hàn tranh cãi kịch liệt khi Deft bị cướp trắng danh hiệu MVP vòng bảng LCK Xuân 2019 - Ảnh 2.

Trước trận đấu với JAG, Chovy và Deft là hai tuyển thủ cùng dẫn đầu Bảng xếp hạng MVP của LCK với 1200 điểm MVP. Nếu kết quả này được giữ nguyên, cả hai sẽ nhận được danh hiệu MVP mùa xuân, và trong trường hợp bầu chọn đội hình tiêu biểu, Deft thậm chí còn có cơ hội lớn để độc chiếm MVP bởi gần như anh sẽ là Xạ thủ xuất sắc nhất vòng bảng, trong khi Chovy sẽ phải cạnh tranh với nhiều cái tên khác. Điều này đã khiến netizen Hàn Quốc cũng như cộng đồng Reddit nảy ra tranh cãi về việc liệu Riot Hàn Quốc đã có một quyết định mang nhiều cảm tính dẫn đến việc "cướp trắng" MVP của Deft hay không.

LMHT: Netizen Hàn tranh cãi kịch liệt khi Deft bị cướp trắng danh hiệu MVP vòng bảng LCK Xuân 2019 - Ảnh 3.

Với những gì đã thể hiện, Deft xứng đáng được vinh danh với một danh hiệu cá nhân trong mùa giải này

Bình luân viên của Riot Games - LS thì nhận định thẳng thừng: "Tôi không đồng tình chút nào với cách tính MVP, Deft đã bị cướp trắng một danh hiệu cá nhân. Việc phải ở đó và chứng kiến điều này xảy ra khiến tông không thoải mái. Thực ra thì với tôi nó cũng chẳng đáng để quan tâm lắm, vấn đề là mọi chuyện diễn ra quá thiếu thuyết phục."

LMHT: Netizen Hàn tranh cãi kịch liệt khi Deft bị cướp trắng danh hiệu MVP vòng bảng LCK Xuân 2019 - Ảnh 4.

Trong khi đó, cộng đồng LMHT cũng hướng sự chỉ trích về Riot Games Hàn Quốc, nhưng cũng may là Chovy không phải là cái tên bị hướng búa rìu dư luận, ít nhất thì trong trường hợp này, ngay cả các fan hâm mộ của Deft - dù đang rất bức xúc vì sự bất công mà cậu phải nhận - cũng nhận thức rõ được vấn đề thực sự nằm ở đâu:

- Hãy nhìn Chovy, cậu ấy nhận danh hiệu MVP với khuôn mặt như kiểu chẳng hiểu tại sao mình lại nhận được nó, và Chovy cũng không thoải mái bởi quyết định thiếu thuyết phục từ Ban tổ chức. (Ở buổi phỏng vấn sau trận đấu, Chovy từ chối nêu cảm nhận về danh hiệu MVP của mình: Tôi không quá quan tâm đến các điểm MVP, tôi thực sự nghĩ rằng đồng đội của mình nên nhận được MVP thường xuyên hơn. Tôi không nghĩ gì tới điều đó cả.)

- Tôi hi vọng rằng mọi người sẽ không vì chuyện này mà ghét bỏ Chovy, thực sự cậu ấy cũng chẳng có lỗi gì cả, mọi chuyện là do cách tổ chức khá là vớ vẩn từ Riot Hàn Quốc.

LMHT: Netizen Hàn tranh cãi kịch liệt khi Deft bị cướp trắng danh hiệu MVP vòng bảng LCK Xuân 2019 - Ảnh 5.

- Chovy đã có một mùa giải xuất sắc, tôi sẽ không ý kiến gì về việc cậu ấy được MVP vòng bảng một cách hoàn toàn xứng đáng, nhưng MVP mà Riot Games Hàn Quốc trao cho Chovy ngày hôm nay (trong trận đấu với JAG) quả thực là một sự xúc phạm dành cho Sword và Deft.

- Tại sao Riot Hàn Quốc không thể để cả Chovy và Deft cùng nhận danh hiệu MVP, như cách mà OGN đã thực hiện với Bdd và Kuro ở mùa giải LCK hè 2017, mà lại phải làm trò con bò để khiến cả Chovy và Deft rơi vào tình huống khó xử như vậy.

- Không có lý do gì để chúng ta trách cứ Chovy cả, thậm chí trong buổi phỏng vấn, cậu ấy còn "nhắc khéo" về việc đồng đội của mình xứng đáng được MVP hơn. Cách thức làm việc của Riot Hàn đã khiến cậu bé bỗng nhiên rơi vào một tình thế khó xử.